Chuối
Chuối chín là loại trái cây quen thuộc ở nước ta và được nhiều người yêu thích. Nếu muốn giảm cân bạn có thể ăn một vài quả chuối trước và sau khi tập luyện. Bởi lẻ chuối sẽ khiến bạn cảm thấy no hơn, cung cấp năng lượng và là nguồn dinh dưỡng, giàu chất xơ, vitamin A, vitamin B1, vitamin C, cung cấp magie, mangan, kali và nhiều chất chống oxy hóa. Bên cạnh đó, chuối chưa qua chế biến được coi là nguồn cung cấp tuyệt vời tinh bột khoáng.
Chuối còn được xem là một loại thực phẩm chất lượng cao, giàu chất dinh dưỡng và ít calo nhưng chuối rất quan trọng đối với bất kỳ kế hoạch giảm cân lành mạnh nào.
Bơ
Bơ cũng là loại quả quen mặt ở nước ta. Vốn có mùi vị thơm ngon nên rất được lòng của mọi người. Bơ chứa dồi dào nhiều loại vitamin các loại như (B, K, C, E,...), cùng đó là chất béo, chất xơ và calo trung bình. Trong đó, chất béo có trong bơ là chất béo tốt, không gây tăng cân. Tuy nhiên, ăn bơ cũng nên có chừng mực vì nếu ăn quá nhiều, lượng calo tích tụ vào cơ thể có thể khiến bạn tăng cân.
Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng những người tiêu dùng bơ có xu hướng ăn những chế độ ăn lành mạnh hơn và nhẹ cân hơn những người không ăn bơ thường xuyên.
Đu đủ
Đu đủ cũng là loại trái cây tuyệt vời mà bạn có thể thoải mái ăn mà không lo tăng cân. Đu đủ vốn có tính mát, chứa nhiều vitamin nhóm A, B,... Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, enzyme lipase có trong đu đủ có khả năng đốt cháy mỡ thừa, chuyển hóa calo thành năng lượng để duy trì hoạt động của cơ thể. Sử dụng đu đủ hàng ngày sẽ giúp bạn nhanh chóng có được vóc dáng thon gọn.
Bưởi
Hầu hết các loại trái cây có múi đều rất tốt cho việc giảm cân. Trong đó, bưởi là loại quả dễ ăn, với vị ngọt nhẹ cùng một chút chua nên rất được lòng chị em. Bưởi vốn có hàm lượng nước cao, khoáng chất và vitamin, đặc biệt là vitamin C. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, nếu bạn ăn 1 nửa quả bưởi mỗi ngày có thể làm giảm mức insulin, ngăn quá trình hấp thụ chất béo và còn giúp bạn ăn ngon miệng.
Không những thế, trong bưởi còn có chứa enzyme đốt cháy chất béo, enzyme hỗ trợ tiêu hóa và làm giảm hấp thụ glucose. Ăn bưởi có thể giúp ngăn chặn quá trình hấp thụ cholesterol của cơ thể, ngăn chặn các bệnh về tim mạch.
Dưa hấu
Dưa hấu là loại trái cây chứa nhiều nước và ít calo nên rất lý tưởng để ăn giảm cân. Dưa hấu là một nguồn tuyệt vời của nhiều chất chống oxy hóa bao gồm beta carotene, lycopene và 16% RDI của vitamin C.
Ăn dưa hấu sẽ đảm bảo cơ thể đủ nước. Và khi bạn được bổ sung nhiều nước, cơ thể của bạn có thể hoạt động tối ưu. Ngoài ra, khi bạn được cung cấp đủ nước, bạn sẽ không nhầm lẫn khát với đói và ăn quá nhiều thức ăn không tốt cho sức khỏe. Bạn có thể ăn trực tiếp hoặc chế biến thành món sinh tố dưa hấu ngon miệng. Tuy nhiên, không nên ăn dưa hấu vào buổi đêm vì rất dễ lạnh bụng, gây khó chịu.