Bổ sung cá hồi
Cá hồi là loại cá biển có chứa nhiều axit béo omega-3 là chất chống oxy hóa giúp giảm viêm, chống lại nhiễm trùng do vi khuẩn ở những người bị bệnh phổi. Axit béo omega-3 còn làm giảm các triệu chứng như thở khò khè, khó thở... Nếu bạn sử dụng những sản phẩm có chứa axit béo omega-3 dần dần sẽ cải thiện được bệnh hen suyễn.
Quả lê tươi
Lê là một loại trái cây theo mùa phổ biến mà chúng ta thường ăn, đặc biệt là trong thời tiết hanh khô, ăn lê có thể giữ ẩm cho phổi và loại bỏ nhiệt đặc biệt tốt.
Điều quan trọng là, lê tươi có thể giúp loại bỏ rác và độc tố ra khỏi phổi, viêm phổi. Bạn có thể ăn lê tươi trực tiếp hoặc nấu chín cùng với nước, ăn cả nước lẫn cái, nấu cùng với các món ăn khác cũng rất tốt vì đây là cách ăn có thể thải chất độc ra khỏi phổi. Vì vậy, những người đang hút thuốc hoặc sống trong môi trường khói bụi, thời tiết thất thường, có thể ưu tiên ăn quả lê thường xuyên hơn.
Dùng trà xanh
Lá trà xanh là loại lá có nhiều ở Việt Nam có chứa nhiều chất chống oxy hóa làm chậm quá trình giải phóng histamin (chất gây ra các triệu chứng dị ứng). Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mỗi ngày dùng một cốc trà xanh sẽ giúp bạn làm dịu cổ họng, loại bỏ các màng nhầy và giúp bảo vệ phổi. Ngoài ra, trong lá trà xanh còn có chất catechin giúp phòng tránh cholesterol trong máu. Đối với những người thường xuyên hút thuốc lá trong máu dễ lắng đọng độc tố, trà xanh lại giúp loại bỏ những chất độc này, tránh phát tác.
Bạn có thể uống trà xanh hàng ngày nhưng tuyệt đối không nên uống trước khi đi ngủ vì nó sẽ giúp cơ thể phóng thích ra nhiều chất độc hơn trong ruột gây ra táo bón. Không những thế uống trà vào lúc cơ thể chuẩn bị nghỉ ngơi sẽ làm cho phổi hoạt động quá tải, không thể lọc sạch được độc tốt còn tồn đọng trong cơ thể được.
Các loại rau họ cải
Theo các chuyên gia, những người ăn nhiều hơn 5 phần rau họ cải mỗi tuần sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi. Vì trong rau họ cải có chứa glucosinolates, là hợp chất ức chế sự phát triển các tế bào ung thư và giảm viêm.
Các loại rau họ cải bao gồm có cải xoăn, bông cải xanh, súp lơ xanh, cải bắp, su hào... Những loại này có chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp loại bỏ các loại độc tố và giải độc phổi. Để có công dụng tốt nhất bạn nên làm các món salad từ những loại rau này.