Phụ Nữ Sức Khỏe

Tôm sống xốt Thái lạnh lạnh cay cay - Vừa ăn vừa hít hà, ngất ngây luôn!

Tôm làm sạch, ướp gia vị tái tái. Tôm ăn giòn sần sật, tươi mọng nước

Tôm tái xốt Thái

Nguyên liệu:

Tôm tái xốt Thái

Nguyên liệu:

  • 400gr tôm tươi
  • 3 muỗng canh bột bắp 
  • 5 trái chanh 
  • 4 muỗng canh tương ớt 
  • 4 muỗng canh nước mắm
  • 6 muỗng canh đường 
  • 1 muỗng cafe bột ngọt
  • 1 muỗng canh ớt bột 
  • 10 trái ớt 
  • 2 cây sả
  • 1 củ gừng
  • 4 tép tỏi - hành tím
  • 1 trái dưa leo
  • Ngò gai
  • Xoài bào sợi
 
Cách làm:
  • Làm xốt Thái:
- Cho ớt, sả, gừng, tỏi, hành tím, cắt lát rồi cho vào cối và giã nhuyễn, múc hỗn hợp ra tô. Nêm vào 4 muỗng nước mắm, 4 muỗng tương ớt chin su, vắt 3 quả chanh to lấy nước cốt, 1 muỗng ớt bột, 1 muỗng cafe bột ngọt, 6 muỗng đường, rồi trộn đều cho mọi thứ hoà quyện vào nhau, nêm nếm lại khẩu vị 
 
  • Làm tôm:
- Rửa sạch tôm 2-3 lần, chia đôi phần đầu tôm lấy cục đen đen đó bỏ đi, thân tôm lột vỏ, chẻ dọc lấy chỉ. Đầu tôm trộn với 3 muỗng canh bột bắp rồi đem đi chiên vàng, sau đó vớt ra cho ráo dầu
- Vắt 2 trái chanh to, lấy nước cốt cho vào tô và ngâm tôm 3 phút để tôm tái hơn, thêm vào 2 muỗng mù tạt. Sau đó lấy tôm ra để riêng
 
  • Khâu hoàn thiện:
- Xếp ngay ngắn trải thẳng tôm ra xung quanh đĩa theo hình tròn, ở giữa xếp dưa leo hoặc xoài sợi, rồi cho phần đầu tôm chiên giòn lên trên phần dưa xoài. Rồi chan phần xốt thái lên xung quanh thân tôm.
 
 
- Cắt nhỏ ngò gai rắc lên trên cho thơm. Có thể ăn trực tiếp hoặc cuốn với cải xanh chấm thêm mù tạt tuỳ thích. 
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Huỳnh Thảo Hạnh
Meymey (t/h)

Tin liên quan

Bí kíp muối dưa cải siêu ngon, giòn chua tự nhiên, đảm bảo vụng mấy cũng làm thành công

Cách làm này dưa khi muối sẽ có màu vàng rất sáng, dưa thơm, nước trong. Món này chấm cũng...

Gợi ý thực đơn eatclean giúp giảm cân, duy trì sắc vóc vô cùng đơn giản

Trong quá trình giảm cân, ngoài việc luyện tập thì chế độ ăn cũng quan trọng không kém. Và Eatclean...

Lagu gà hầm đậu chấm bánh mì - Bữa sáng dinh dưỡng!

Làm lagu hầm cho bữa sáng, đổi vị cho bữa ăn thêm màu sắc

Mẹt chim cút chiên bơ thơm nức mũi!

Chim cút làm sạch, chiên giòn và ăn kèm rau hết ý

Canh cá dưa chua kiểu Trung Hoa - Cay cay, tê tê!

Làm canh cá dưa chua, món ăn Trung Quốc siêu cay tê, vừa ăn vừa hít hà

Công thức ướp thịt heo với sữa đặc - Thịt vừa thơm, vừa bóng bẩy thích mê!

Cốt lết heo dần mỏng thịt, ướp với gia vị, nướng than thơm phức, ngon khó cưỡng

Đạm bạc, giản đơn với món bông bí chiên giòn!

Bông bí nhồi chả cá, quết đều tay. Chiên giòn, ăn vào dai dai ngon sần sật

Tin mới nhất

Bố Hoa hậu Ý Nhi lên tiếng phản hồi việc con gái bí mật kết hôn

4 giờ trước

Nhan sắc Lâm Tâm Như ở tuổi U50 'gây bão' khắp cõi mạng, dân tình quay ra ngán ngẩm Hoắc...

4 giờ trước

Sau ồn ào mất khả năng trả nợ, Trịnh Sảng lộ diện với vẻ ngoài khác lạ

4 giờ trước

Giữa tin đồn yêu đương, Bạch Lộc và 'em trai' Phạm Băng Băng có hành động lạ khi xuất hiện...

4 giờ trước

Xót xa cuộc đời bất hạnh của đào chính Hoa Mỹ Hạnh: Nhan sắc tàn phai, khuôn mặt "biến dạng",...

10 giờ trước

Hai "nàng dâu hào môn" chuộng gu kín bưng đi biển nhưng vẫn khoe trọn đường cong mỹ miều khiến...

21 giờ trước

Hoa hậu Jennifer Phạm qua 4 lần sinh nở nhưng sắc vóc 'vạn người mê', từng 'đổ vỡ' với Quang...

21 giờ trước

Nghệ sĩ Xuân Hương: 18 năm sau ly dị vẫn ám ảnh cuộc hôn nhân địa ngục với Thanh Bạch,...

21 giờ trước

Sao nam 7X kiếm 100 nghìn tỷ sau 1 đêm, có vợ là mỹ nhân cổ trang màn ảnh Hoa...

1 ngày 9 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình