Phụ Nữ Sức Khỏe

Tôm sống xốt Thái lạnh lạnh cay cay - Vừa ăn vừa hít hà, ngất ngây luôn!

Tôm làm sạch, ướp gia vị tái tái. Tôm ăn giòn sần sật, tươi mọng nước

Tôm tái xốt Thái

Nguyên liệu:

Tôm tái xốt Thái

Nguyên liệu:

  • 400gr tôm tươi
  • 3 muỗng canh bột bắp 
  • 5 trái chanh 
  • 4 muỗng canh tương ớt 
  • 4 muỗng canh nước mắm
  • 6 muỗng canh đường 
  • 1 muỗng cafe bột ngọt
  • 1 muỗng canh ớt bột 
  • 10 trái ớt 
  • 2 cây sả
  • 1 củ gừng
  • 4 tép tỏi - hành tím
  • 1 trái dưa leo
  • Ngò gai
  • Xoài bào sợi
 
Cách làm:
  • Làm xốt Thái:
- Cho ớt, sả, gừng, tỏi, hành tím, cắt lát rồi cho vào cối và giã nhuyễn, múc hỗn hợp ra tô. Nêm vào 4 muỗng nước mắm, 4 muỗng tương ớt chin su, vắt 3 quả chanh to lấy nước cốt, 1 muỗng ớt bột, 1 muỗng cafe bột ngọt, 6 muỗng đường, rồi trộn đều cho mọi thứ hoà quyện vào nhau, nêm nếm lại khẩu vị 
 
  • Làm tôm:
- Rửa sạch tôm 2-3 lần, chia đôi phần đầu tôm lấy cục đen đen đó bỏ đi, thân tôm lột vỏ, chẻ dọc lấy chỉ. Đầu tôm trộn với 3 muỗng canh bột bắp rồi đem đi chiên vàng, sau đó vớt ra cho ráo dầu
- Vắt 2 trái chanh to, lấy nước cốt cho vào tô và ngâm tôm 3 phút để tôm tái hơn, thêm vào 2 muỗng mù tạt. Sau đó lấy tôm ra để riêng
 
  • Khâu hoàn thiện:
- Xếp ngay ngắn trải thẳng tôm ra xung quanh đĩa theo hình tròn, ở giữa xếp dưa leo hoặc xoài sợi, rồi cho phần đầu tôm chiên giòn lên trên phần dưa xoài. Rồi chan phần xốt thái lên xung quanh thân tôm.
 
 
- Cắt nhỏ ngò gai rắc lên trên cho thơm. Có thể ăn trực tiếp hoặc cuốn với cải xanh chấm thêm mù tạt tuỳ thích. 
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Huỳnh Thảo Hạnh
Meymey (t/h)

Tin liên quan

Bí kíp muối dưa cải siêu ngon, giòn chua tự nhiên, đảm bảo vụng mấy cũng làm thành công

Cách làm này dưa khi muối sẽ có màu vàng rất sáng, dưa thơm, nước trong. Món này chấm cũng...

Gợi ý thực đơn eatclean giúp giảm cân, duy trì sắc vóc vô cùng đơn giản

Trong quá trình giảm cân, ngoài việc luyện tập thì chế độ ăn cũng quan trọng không kém. Và Eatclean...

Lagu gà hầm đậu chấm bánh mì - Bữa sáng dinh dưỡng!

Làm lagu hầm cho bữa sáng, đổi vị cho bữa ăn thêm màu sắc

Mẹt chim cút chiên bơ thơm nức mũi!

Chim cút làm sạch, chiên giòn và ăn kèm rau hết ý

Canh cá dưa chua kiểu Trung Hoa - Cay cay, tê tê!

Làm canh cá dưa chua, món ăn Trung Quốc siêu cay tê, vừa ăn vừa hít hà

Công thức ướp thịt heo với sữa đặc - Thịt vừa thơm, vừa bóng bẩy thích mê!

Cốt lết heo dần mỏng thịt, ướp với gia vị, nướng than thơm phức, ngon khó cưỡng

Đạm bạc, giản đơn với món bông bí chiên giòn!

Bông bí nhồi chả cá, quết đều tay. Chiên giòn, ăn vào dai dai ngon sần sật

Tin mới nhất

Có 7 yếu tố này trong cuộc sống, bạn có nguy cơ mắc ung thư vú cao hơn

31 phút trước

Thực hư virus Adeno khiến 6 trẻ tử vong nguy hiểm như thế nào? Chuyên gia khuyến cáo "mọi người...

36 phút trước

Đi khám nhiệt miệng phát hiện bị ung thư lưỡi giai đoạn 4

1 giờ trước

Trong 10 ngày tới, Hung Tinh xuất hiện, vận mệnh đổi chiều, 3 con giáp sự nghiệp lao dốc, xui...

1 giờ trước

Tiểu nhân ngáng đường, thừa nước đục thả câu, 3 con giáp nên thận trọng khi làm việc lớn, không...

1 giờ trước

Đường tài lộc đang trên đà rộng mở, cổng phú quý chào đón 3 con giáp hợp mệnh trong 2...

2 giờ trước

Trong vòng 7 ngày tới, nhờ Quý Nhân đưa đường chỉ lối, 3 con giáp này tài lộc vượng phát,...

2 giờ trước

99 ngày tới: Quý nhân nâng đỡ, Thần Tài phù trợ, 3 con giáp phú quý sung túc, làm đâu...

2 giờ trước

Hóa hung thành cát trong 2 tuần tới, top 3 con giáp ’số hưởng’ mang lộc về nhà, tiền bạc...

2 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình