Phụ Nữ Sức Khỏe

Thực đơn cơm nhà 3 món nhanh ngon cho những ngày cuối thu se lạnh

Để bữa cơm nhà thêm ngon miệng, ấm cúng và đảm bảo chế biến nhanh thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn 3 món dễ làm, sử dụng nguyên liệu theo mùa dưới đây nhé!

Khám phá thực đơn cơm nhà với những món ăn ngon miệng và bổ dưỡng. Thưởng thức cá chiên giòn thơm lừng, giòn rụm bên ngoài nhưng vẫn mềm ngọt bên trong. Làm ấm lòng với canh đậu phụ nấu nấm, cải thảo bốc khói, ngọt ngào và đậm đà hương vị tự nhiên. Đừng bỏ lỡ món súp lơ xào cà rốt giòn ngon, giàu vitamin và dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe gia đình bạn.

1. Cá chiên giòn - món ngon cho thực đơn cơm nhà

Chuẩn bị nguyên liệu làm món cá chiên giòn

500g cá hố, 1 quả trứng, một chút muối, dầu ăn.

Cách làm món cá chiên giòn

Bước 1: Cá hố sơ chế sạch, loại bỏ lớp màng đen bên trong bụng. Ướp cá với một chút muối trong khoảng 10 phút. Đánh tan trứng trong bát, sau đó đổ vào phần cá đã ướp, trộn đều.

Bước 2: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho cá đã ướp vào chiên chín vàng đều các mặt là được.

Thành phẩm món cá chiên giòn

Từng miếng cá hố thơm đậm đà, giòn bên ngoài nhưng lại rắn chắc bên trong cực kỳ hấp dẫn. Món cá chiên giòn này rất thích hợp để ăn cùng với cơm nóng trong những ngày thời tiết mùa thu se lạnh.

2. Canh đậu phụ nấu nấm, cải thảo

Chuẩn bị nguyên liệu làm món canh đậu phụ nấu nấm, cải thảo

1 hộp đậu phụ, 500g cải thảo, 3 quả trứng, một ít nấm hải sản, 2 cây hành boa rô, một ít chả viên, tảo bẹ, 6g muối, 5g đường, một chút bột tiêu, 1.5 lít nước lọc.

Cách làm món canh đậu phụ nấm, cải thảo

Bước 1: Đậu phụ thái khối vừa ăn. Rau cải thảo rửa sạch, thái khúc và để riêng phần lá, cuống. Nấm hải sản rửa sạch. Đập trứng vào bát, đánh tan. Tảo bẹ ngâm mềm. Hành boa rô thái riêng phần gốc và lá.

Bước 2: Đổ lượng nước thích hợp vào nồi, thêm tảo bẹ rồi đun sôi. Trong lúc đun nước canh thì chiên trứng với chút dầu ăn trong chảo, đến khi trứng chín sém vàng là được. Sau đó đổ phần nước canh tảo bẹ vào trứng rồi đun sôi trong khoảng 5 phút. Đổ canh trứng vừa nấu vào nồi, thêm gốc hành, nấm hải sản, cuống lá cải thảo, chả viên và đậu phụ vào. Đun nhỏ lửa cho đến khi các nguyên liệu chín tới (khoảng 5 phút). Nêm chút muối, đường, bột tiêu cho vừa ăn, rồi thêm phần lá cải thảo, hành lá vào. Tiếp tục nấu đến khi rau cải thảo chín thì tắt bếp.

Thành phẩm món canh đậu phụ nấu nấm, cải thảo

Một bát canh đậu phụ nấu nấm, cải thảo có vị thơm ngậy của đậu phụ, vị ngọt thanh của rau cải thảo. Món canh nóng hổi, ngọt ngon sẽ giúp làm ấm bụng trong những ngày thời tiết cuối thu se lạnh.

3. Súp lơ xào cà rốt

Chuẩn bị nguyên liệu làm món súp lơ xào cà rốt

100g súp lơ xanh, 1/2 củ cà rốt, 5 tép tỏi, một chút muối, bột tiêu.

Cách làm món súp lơ xào cà rốt

Súp lơ sơ chế sạch. Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi với một chút muối. Cho súp lơ vào chần qua trong khoảng 30 giây rồi vớt ra, để ráo nước. Tỏi băm nhỏ, cà rốt sơ chế sạch rồi thái lát. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho tỏi băm vào xào thơm. Thêm cà rốt vào đảo đều đến khi chín tới. Cuối cùng, thêm súp lơ xanh vào xào chung, nêm chút muối cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Thành phẩm món súp lơ xào cà rốt

Súp lơ xào cà rốt đơn giản chỉ là một món rau nhưng lại giòn ngon và có giá trị dinh dưỡng cao. Súp lơ xanh giàu vitamin C, cao hơn đáng kể so với các loại rau thông thường khác. Mặt khác, súp lơ xanh rất giàu các vitamin, đặc biệt là axit folic. Trong khi đó, cà rốt chứa nhiều tiền tố vitamin A, rất tốt cho mắt. Kết hợp súp lơ với cà rốt tạo nên một món ăn không chỉ ngon mà còn có rất tốt cho sức khỏe, củng cố hệ miễn dịch.

Chúc bạn có một bữa tối ngon miệng bên gia đình thân yêu!

 Nguồn: Dougo, Icook

Theo Liên Phạm/Tổ Quốc

Tin liên quan

6 món ăn nhẹ dinh dưỡng, giúp bạn no cả ngày dài

Cung cấp cho cơ thể bạn nhiều năng lượng và cảm giác no hơn với những món ăn nhẹ siêu...

7 loại thực phẩm giàu protein tốt nhất để giảm cân

Các chuyên gia chia sẻ một số thực phẩm giàu protein tốt nhất nên ăn khi mục tiêu của bạn...

7 loại thực phẩm chế biến sẵn thực sự tốt cho cơ thể

"Đã chế biến" không được đồng nghĩa với "xấu". Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết những thực phẩm được...

Rau dền bổ máu hơn thịt bò nhưng nhiều người không nên ăn, thèm mấy cũng không nên ăn

Rau dền, một loại rau quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt, được biết đến với khả năng bổ...

Việc hâm nóng lại trà có độc không? Chuyên gia cho biết đây mới là điều cần làm

Huấn luyện viên về sức khỏe đường ruột và Ayurveda Dimple Jangda có bài chia sẻ trên tài khoản Instagram...

Mỗi ngày ăn 10 quả bắp non, nhận về 4 lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe nhất là bệnh...

Bắp non không chỉ là nguồn bổ sung đa dạng cho mâm cơm của bạn mà nó còn mang đến...

2 công thức làm bánh Meat pie - bánh nhân thịt thơm ngon, chuẩn vị Úc

Meat Pie - hay còn có tên gọi thân thương là "Bánh nướng nhân thịt" , là một loại bánh...

Tin mới nhất

10 loại nước tốt ngang “thuốc bổ thượng hạng”, giúp thanh lọc phổi, dưỡng nhan tốt: Rất sẵn ở Việt...

12 giờ trước

4 loại thực phẩm thần kỳ có sẵn trong bếp giải quyết tình trạng da bong tróc, khô sạm

12 giờ trước

5 cách tẩy tế bào chết cho môi đơn giản, hiệu quả ngay tại nhà

12 giờ trước

Khám phá loại mặt nạ "quen mặt" không những giúp da sáng, đều màu mà còn căng mịn tràn đầy...

12 giờ trước

Uống nước chanh ấm pha thêm thứ này giúp tăng tốc giảm cân, da sáng khỏe, eo săn chắc

12 giờ trước

Từng bị nghi ngoại tình với trợ lý, La Tấn và Đường Yên 'gây sốt' bởi khoảnh khắc này cùng...

12 giờ trước

Top 4 thực phẩm cực tốt cho người huyết áp thấp nhưng không phải ai cũng biết?

12 giờ trước

Ăn khuya và nguy cơ tiềm ẩn cho sức khoẻ tim mạch

1 ngày 4 giờ trước

Điều gì xảy ra khi bạn uống sữa lắc protein trước khi ngủ?

1 ngày 4 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình