Phụ Nữ Sức Khỏe

Thử làm mandu Hàn Quốc cho gia đình nhà chồng ăn thử xem có khen nức nở không nào?

Mandu mềm mềm, lạ vị nhưng rất là ngon.

Cách Làm Kimchi Mandu

Công thức:
A. Vỏ mandu:
  • 310gr bột mì đa dụng
  • 150ml nước sôi
  • 1 muỗng cafe muối 
  • Bột bắp 
B. Nhân kimchi mandu:
  • 500gr thịt heo xay 
  • 200gr kimchi 
  • 30ml nước tương 
  • 20ml dầu mè 
  • 20gr đường 
C. Sốt ăn kèm:
  • Mayonnaise
  • Gochujang
Cách làm:

- Trộn bột với nước sôi và muối, trộn đều đến khi bột bắt đầu kết lại với nhau thì ta bắt đầu dùng tay nhồi. Đầu tiên nhồi cho đến khi không còn bột vụn trong thau nữa thì ta chuyển tới mặt bàn và nhồi tới khi bề mặt bột mịn. Khi nhồi nếu cảm thấy bột khô các bạn có thể cho thêm chút nước vào

- Lưu ý: chỉ cho từng ít một rồi nhồi thử nếu còn khô thì lại thêm một chút.

- Sau khi nhồi bột xong, dùng khăn ẩm đậy bột lại để bột nghỉ 30 phút. Trong khi đó chuẩn bị phần nhân
 
- Kimchi cắt nhuyễn sau đó trộn chung với các nguyên liệu còn lại.
 
- Khi bột đã nghỉ được 30 phút thì chia bột thành 4 phần bằng nhau. Sau đó lăn từng cục bột để bột dài ra rồi chia thành từng viên nhỏ, mỗi viên tầm 20gr
 
- Sau khi chia nhỏ bột ra thành viên thì ta vê cho tròn lại.
 
- Áo lên mặt bàn một lớp bột bắp, đồng thời áo luôn cây cán bột. Lăn viên bột qua bột bắp, ấn xuống để tạo hình tròn dẹp, rồi càn bột theo chiều dọc, sau đó xoay ngang bột và tiếp tục cán. Thực hiện lại thao tác này tới khi bột mỏng dần và thành hình tròn.
 
Lưu ý: là đừng cán mỏng quá sẽ khó gấp hơn.
 
- Sau khi cán xong vỏ mandu, áo một lớp bột bắp lên để chống dính, thoa một chút nước lên mép vỏ, cho nhân vào giữa và gấp lại làm đôi, dùng ngón tay để tạo nếp gấp sau đó ấn lại để mandu được kín.
 
Chúc mọi người làm thành công!
  
Nguồn: Fb Frank Pham
 
Theo Fb Frank Pham

Tin liên quan

Đam mê ẩm thực Hàn Quốc thì chắc chắn phải biết đến món canh quốc dân này rồi

Canh rong biển mát mẻ, ăn vào thanh lọc cơ thể. Cùng vào bếp nấu món canh rong biển thơm...

Sang chảnh với món mì ý cua sốt kem trứng nấm truffle!

Thử học cách làm món mì ý cua béo béo lạ vị này xem.

Đổi vị món gà nướng quen thuộc khi ướp cùng sữa chua 'bắt miệng' lạ vị

Gà nướng giòn nhẹ thơm thơm đậm vị.

Chống ngấy với thịt cuộn rau củ thơm ngon đậm đà hương vị Hàn Quốc

Thịt nướng ai mà chả mê, nhưng kết hợp cùng rau củ sẽ rất ngon đó nha.

Fan mê mẩn ẩm thực Hàn Quốc thì phải ghé qua, làm và thưởng thức cơm rang kim chi nhanh...

Cơm rang Kim Chi chua chua, mặn mặn hòa quyện đưa cơm hết bài.

Mát trời lạnh lạnh ngồi cạnh bàn nướng thịt nướng Hàn Quốc cùng chai rượu thì cứ gọi là hết...

Cách ướp thịt nướng chuẩn Hàn Quốc cho các dân nghiện ẩm thực Hàn đây.

Tin mới nhất

Thấy tiếng xe của con trai về đến cổng, mẹ chồng lăn đùng ra ngất, vừa vào nhà anh đã...

29 phút trước

Quyết định ly hôn sau 13 năm hiếm muộn, ngày ra tòa vợ ôm chồng nói 4 từ khiến tôi...

30 phút trước

Bầu sắp đẻ chồng vẫn đòi quan hệ, tôi bỏ trốn liền bị mẹ chồng chặn cửa nói 10 từ

30 phút trước

Cho bồ đẻ ở viện xịn nhưng bỏ mặc vợ bầu, tôi chết sững khi gặp đại gia đưa vợ...

1 giờ trước

Đi làm mệt mỏi nhưng cứ nghĩ về nhà tôi lại rùng mình vì vợ bầu "nghén lạ", chẳng tha...

1 giờ trước

Mắt nhắm mắt mở lấy gái ế 38 tuổi vì bị mẹ giục, sau tân hôn mới biết “máy bay...

1 giờ trước

Lấy chồng giàu mà 2 năm con gái không về, chỉ gửi mẹ chục bánh bao, nhận được tôi vội...

2 giờ trước

Chê con dâu nghèo cố tình có bầu để ép cưới, bà ngỡ ngàng khi đứng trước biệt thự của...

2 giờ trước

Đã hiếm muộn lại hay cãi nhau với chồng, định ly hôn thì mẹ anh mắng 1 câu tôi lập...

2 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình