Thịt đỏ làm tăng nguy cơ ung thư, vậy làm sao để hạn chế nguy cơ gây bệnh?
Thịt đỏ được WHO xếp vào nhóm có khả năng gây ung thư cho con người (nhóm 2A). Nghiên cứu chỉ ra rằng tiêu thụ 76g thịt đỏ làm tăng nguy cơ mắc ung th ...
Thịt đỏ được WHO xếp vào nhóm có khả năng gây ung thư cho con người (nhóm 2A). Nghiên cứu chỉ ra rằng tiêu thụ 76g thịt đỏ làm tăng nguy cơ mắc ung th ...
Tại Hàn Quốc, các nhà nghiên cứu đã cấy thành công tế bào thịt bò trong hạt gạo. Sản phẩm này được mang tên là gạo thịt bò.
Dù không ngọt, món ăn vẫn khiến bạn tăng đến 62% nguy cơ bệnh tiểu đường.
Nhiều người vẫn tin rằng ăn chay và giảm ăn thịt là một cách để kéo dài tuổi thọ. Trên thực tế, tránh ăn thịt có thực sự liên quan đến tuổi thọ hay kh ...
Ăn thịt giúp cơ thể bổ sung lượng đạm cần thiết nhưng nếu bạn tiêu thụ quá nhiều loại thực phẩm này sẽ tăng nguy cơ mắc một số bệnh.
Mặc dù có giá trị dinh dưỡng cao nhưng các nghiên cứu cũng cho thấy, ăn nhiều thịt đỏ có thể làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh ung thư. Vậy chúng ta n ...
Hai loại thực phẩm gây hại cho cơ thể nếu ăn nhiều nhưng lại chứa hợp chất có khả năng chống ung thư.
Dinh dưỡng trong thịt đỏ có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn quá nhiều thịt đỏ lại không tốt và gây nhiều nguy cơ với sức khỏe.
Bệnh tiểu đường loại 2 ngày càng có xu hướng gia tăng và trẻ hóa, vậy ăn nhiều thịt đỏ làm tăng nguy cơ mắc tiểu đường loại 2?
Nghiên cứu mới của các nhà khoa học Mỹ cho thấy chỉ ăn 2 khẩu phần thịt đỏ mỗi tuần sẽ làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2 sau này.
Theo Eat This, Not That ăn thịt đỏ vừa phải bạn sẽ nhận được một số lợi ích như lượng protein nhiều, đáp ứng nhu cầu về sắt, đạt lượng kẽm khuyến nghị ...
Ung thư là căn bệnh vô cùng nguy hiểm, đặc trưng bởi khả năng xâm lấn, lây lan đến các bộ phận của cơ thể. Nếu không phát hiện và điều trị kịp thời, n ...
Mức tiêu thụ thịt bình quân của mỗi người Việt một ngày là 134 g/người/ngày, trong đó thịt đỏ là 95,5g, trong khi nhu cầu khuyến nghị 70g/người/ngày. ...
Thịt đỏ được nhiều người yêu thích vì nhiều dinh dưỡng, ngon miệng nhưng không nên ăn quá nhiều kẻo ung thư, tim mạch, tiểu đường... tìm tới.
Một số nghiên cứu đã phát hiện việc tiêu thụ nhiều thịt đỏ, thịt chế biến sẵn có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, đái tháo đường và nhiều loại ung t ...