Phụ Nữ Sức Khỏe

Phụ nữ ăn càng nhiều thịt tưởng tốt hoá ra lại rước bệnh vào người, nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 cận kề

Khi ăn quá nhiều thịt có thể làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 kể cả khi chúng ta ăn kèm với rau xanh và trái cây.

Một nghiên cứu liên quan đến hơn 60.000 phụ nữ đã cho thấy một chế độ ăn uống có nhiều thực phẩm có tính axit như các loại thịt và các sản phẩm từ sữa tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường týp 2.

Phụ nữ ăn nhiều thực phẩm có tính axit có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 cao hơn 56%.

Các nhà nghiên cứu cũng nhận thấy rằng mặc dù những người phụ nữ ăn thêm trái cây và xanh nhưng nguy cơ mắc bệnh vẫn không hề giảm. Thêm vào đó, họ cũng chỉ ra rằng những người phụ nữ có sức khỏe yếu hơn có nguy cơ mắc bệnh cao hơn.

 Phụ nữ ăn nhiều thực phẩm có tính axit có nguy cơ mắc bệnh. Nguồn: Internet 

Đái tháo đường tuýp 2 là một trong những bệnh phổ biến nhất hiện nay và thường liên quan đến chứng béo phì, nhưng nghiên cứu mới nhất cho thấy thịt và các loại thực phẩm có tính axit khác có thể gây ra căn bệnh này.
Các nhà khoa học tin rằng thực phẩm có tính axit làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường do chúng làm cho việc chuyển đổi đường thành năng lượng khó khăn hơn.

Thịt giàu protein, vitamin và khoáng chất, là một nguồn năng lượng quan trọng cho cơ thể. Bằng cách ăn thịt, bạn có thể đảm bảo nhu cầu vitamin B, vitamin A và D và các khoáng chất như sắt, kali, kẽm và phốt pho. Tuy nhiên, nếu bạn ăn quá nhiều, đặc biệt là thịt bò hoặc thịt lợn, bạn sẽ hấp thụ nhiều chất béo bão hòa, là một yếu tố thúc đẩy cho sự phát triển của bệnh tim mạch.

Các chuyên gia cũng khuyến cáo chế độ ăn uống hàng ngày của bạn có thể bao gồm hai phần protein, đó phải là nguồn thực vật và rau. Tuy nhiên, bạn không nên ăn thịt hàng ngày, mà chỉ nên ăn một đến hai lần một tuần. Và tốt nhất nên chọn cá hoặc thịt bò.

Khả Nhi(t/h)

Tin liên quan

Trứng vịt ăn sống được không?

Trứng vịt ăn sống được không là băn khoăn của nhiều người, mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới...

5 thói quen ăn uống âm thầm 'phá hủy' cơ thể, khiến tim, gan kiệt quệ

Thói quen ăn uống có ảnh hưởng không nhỏ đến cơ thể. Trong một số trường hợp, chế độ ăn...

Loại cây họ hành là "thuốc" quét mỡ cho gan, khoẻ tiêu hoá

Đây là loại cây không mấy xa lạ với người dân Việt Nam, được dùng trong nhiều món ăn và...

Chuyên gia chỉ ra loại hạt mỗi ngày nên ăn, không những không có hại mà còn tốt cho sức...

Việc ăn các loại hạt không chỉ cung cấp nhiều dinh dưỡng tốt cho cơ thể mà còn có thể...

Tình trạng loét miệng sẽ trầm trọng hơn nếu cứ 'cố đấm ăn xôi' duy trì dùng 5 loại thực...

Loét miệng sẽ khiến chúng ta trở nên khó chịu, mệt mỏi không còn cảm giác ăn uống thoải mái....

'Tiếc hùi hụi' nếu như bạn vội bỏ đi vỏ của 4 loại trái cây và rau củ này

Bài viết dưới đây sẽ liệt kê loại trái cây, rau củ mà bạn không cần thiết phải bỏ vỏ.

3 món ăn ai cũng thích, ai cũng mê nhưng lại là những món 'phá hủy' vĩnh viễn DNA trong...

Sức khỏe sẽ bị tác động xấu, quá trình chuyển hóa đường của cơ thở bị ảnh hưởng 'nặng nề'...

Tin mới nhất

Bạn có biết ăn nấm đúng cách có thể mang lại những lợi ích gì?

7 giờ trước

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn ăn dứa mỗi ngày?

7 giờ trước

Top những thực phẩm ‘vàng’ giúp cơ thể khỏe mạnh khi thời tiết giao mùa

7 giờ trước

Điều gì xảy ra với cơ thể bạn khi bạn ăn cà rốt thường xuyên

8 giờ trước

Ăn dứa mỗi ngày, chuyện gì xảy ra với sức khỏe?

8 giờ trước

5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày

1 ngày 11 giờ trước

Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...

1 ngày 11 giờ trước

Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?

1 ngày 11 giờ trước

Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách

1 ngày 11 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình