Dưới đây là 5 lợi ích đối với cơ thể khi bạn ăn thịt đỏ với mức độ vừa phải theo các khuyến nghị.
Bạn sẽ nhận được một lượng lớn protein
Thịt đỏ cung cấp một nguồn protein tốt, rất quan trọng cho sự phát triển cơ bắp và sửa chữa mô. Hàm lượng protein cao của nó giúp tạo cảm giác no, điều chỉnh sự thèm ăn và giúp ngăn ngừa ăn quá nhiều.
Ngoài ra, thịt đỏ được coi là một loại protein hoàn chỉnh, nghĩa là nó chứa tất cả 9 loại axit amin thiết yếu mà cơ thể không thể tự tạo ra.
Nhiều loại protein từ thực vật là những protein không hoàn chỉnh (chúng không chứa chín axit amin), vì vậy thịt như bít tết có thể cung cấp cho bạn những gì mà một số loại protein thân thiện với người ăn chay không thể có.
Bạn sẽ đáp ứng nhu cầu về sắt của mình
Ăn thịt đỏ có thể giúp bạn đạt được mục tiêu hàng ngày về vi chất dinh dưỡng như sắt. Bị thiếu hụt chất sắt và có thể dẫn đến kiệt sức, yếu cơ, khó chịu ở đường tiêu hóa và thiếu năng lượng về thể chất cũng như tinh thần.
Cơ thể bạn sử dụng sắt để tạo ra hai loại protein: hemoglobin và myoglobin. Theo Viện Y tế Quốc gia (NIH) Hoa Kỳ, những protein này cần thiết để chuyển oxy từ phổi đến phần còn lại của cơ thể.
Bạn sẽ đạt được lượng kẽm khuyến nghị hàng ngày
Kẽm rất quan trọng cho khả năng miễn dịch. Cơ thể nhận đủ kẽm có thể giúp hệ thống miễn dịch của bạn chống lại nhiều bệnh khác nhau, đặc biệt là trong mùa cảm lạnh và cúm khó chịu.
Nhưng nếu đó chỉ là số lượng thông thường bạn cần hàng ngày thì thịt đỏ có thể giúp bạn đạt được điều đó.
Giá trị kẽm được khuyến nghị hàng ngày là 8 miligam đối với phụ nữ và 11 miligam đối với nam giới.
Bạn sẽ đạt giá trị selenium được khuyến nghị hàng ngày
Theo Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ, selenium cần thiết để bảo vệ cơ thể bạn khỏi nhiễm trùng và stress oxy hóa, cũng như hỗ trợ sức khỏe sinh sản, sản xuất DNA và sức khỏe của tuyến giáp.
Bạn sẽ tiêu thụ gần như tất cả các vitamin B
Thịt đỏ là nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng như protein, sắt, selen và kẽm. Loại thịt đỏ này còn chứa hầu hết các vitamin B mà cơ thể bạn cần, giúp hỗ trợ chức năng não khỏe mạnh và chuyển hóa năng lượng, cũng như mang lại vô số lợi ích khác cho sức khỏe của bạn.
Thịt đỏ chứa gần như toàn bộ họ vitamin B với thiamin (B1), riboflavin (B2), niacin (B3), B6, folate (B9) và B12.
Ngoài những những lợi ích vô cùng quan trọng này, chúng ta cũng cần chú ý đến liều lượng và khẩu phần ăn. Vì ăn quá nhiều thịt đỏ sẽ có một số tác dụng phụ tiêu cực đến sức khỏe.
Như thịt đỏ chứa chất béo bão hòa, một chất dinh dưỡng cần hạn chế trong chế độ ăn vì nó liên quan đến việc tăng nguy cơ cholesterol và bệnh tim mạch vành. Thậm chí, nó còn liên quan đến việc tăng nguy cơ mắc một số bệnh ung thư.