Phụ Nữ Sức Khỏe

Tết cận kề, lưu ngay công thức làm 2 món bánh vừa ngon, vừa lạ cực hợp nhâm nhi đón khách

Tự tay mình làm những chiếc bánh thơm ngon để tặng cho những người thân yêu thì quý hóa và ý nghĩa biết bao.

1. BÁNH DỨA

Công thức này vỏ bánh sẽ giòn xốp nhưng không dễ vỡ, phần nhân dứa thì ngọt ngọt chua chua kèm với vị thơm thơm the the của gừng ăn không hề bị ngán.

1. Nguyên liệu: 

A. Phần mứt dứa

- 800g Dứa (thơm) băm nhuyễn

- 95g Đường

- 80g Siro bắp (hoặc mạch nha, hoặc thay bằng đường)

- 30g Gừng cắt sợi (bạn nào không ăn cay được có thể bỏ qua)

- 1g Muối

- 2g Nước cốt chanh (nếu dứa bạn có vị chua rồi thì bỏ qua)

B. Phần vỏ bánh

- 150g bơ lạt để nhiệt độ phòng

- 250g bột mì đa dụng

- 20g bột bắp

- 30g bột sư tử

- 60g đường bột

- 1g muối

- 1 quả trứng

2. Cách làm

A. Phần mứt dứa

- Dứa gọt vỏ, băm nhuyễn 

- Cho dưa vào nồi, thêm đường, mạch nha (hoặc siro bắp), gừng cắt sợi, nước cốt chanh và muối vào.

- Nấu lửa lớn cho đến khi nước gần cạn hết thì hạ lửa nhỏ nấu cho đến khi dứa sệt lại là được.

- Cho dứa ra dĩa để tủ mát đợi nguội

B. Phần vỏ bánh

- Tán nhuyễn bơ lạt đã để ở nhiệt độ phòng

- Rây đường bột vào trộn đều

- Chia trứng thành 3 lần cho vào trộn đều

- Rây bột mì đa dụng, bột bắp, bột sư tử và muối vào trộn đều

- Dùng tay nhồi nhanh cho đến khi hết bột khô 

- Chia bột thành 4 phần, cán mỏng thành hình chữ nhật

- Nhân dứa cũng chia thành 4 phần vo tròn và dài bằng chiều dài của bột

- Cho dứa vào bột cuộn tròn lại, bọc màn phin và cho vào tủ đá 30 phút

- Cắt bánh từng phần vừa ăn

- Dùng 1 lòng đỏ trứng để phết mặt bánh

- Cho một ít vừng (mè) đen lên trên

- Cho vào lò đã làm nóng sẵn

- Nướng 170 độ C trong 10p phút, sau đó lấy ra xịt nước lên mặt bánh và quét thêm 1 lần lòng đỏ trứng

- Tiếp tục nướng 170 độ C trong 10 phút nữa là xong.

2. BÁNH QUY BƠ

Công thức này cực kỳ đơn giản, chỉ cần trộn 1 mẻ bột mà làm 3 loại bánh quy rồI.

A. Nguyên liệu:

- 250g Bơ lạt

- 150g Đường bột

- 1 Quả trứng

- 45ml Whipping cream

- 3g Chiết xuất vani

- 2g Muối

- 370g Bột mì số 8

- 10g Bột sư tử (không có thì thay bằng bột mì số 13)

- 15g Bột hạnh nhân

- 10g Bột cacao

- 8g Bột trà xanh

B. Cách làm

- Để bơ mềm ở nhiệt độ phòng (không để bơ chảy)

- Cho đường bột vào bơ và trộn đều cho đến khi chuyển sang màu vàng nhạt

- Cho chiết xuất vani và trứng vào trộn đều

- Thêm muối và whipping cream vào trộn đều

- Rây bột mì đa dụng và bột sư tử vào trộn đều

- Chia bột vừa trộn được thành 3 phần bằng nhau (mỗi phần khoảng 270g)

+ Phần 1: trộn thêm bột hạnh nhân và cho vào túi bắt kem

+ Phần 2: trộn thêm bột cacao và cho vào túi bắt kem

+ Phần 3: trộn thêm bột trà xanh và cho vào túi bắt kem

- Tạo hình bột trên khay

- Cho khay bột vào tủ đá 20 phút

- Làm nóng lò 190 độ C (374 độ F)

- Nướng bánh ở nhiệt độ 170 độ C (338 độ F) trong 15-20 phút (tùy lò). Riêng bánh trà xanh thì nướng ở nhiệt độ 150 độ C (302 độ F) trong 20-25 phút (tùy lò) để giữ được màu xanh của bánh.

- Để bánh lên rack đợi nguội

Cho bánh vào túi hoặc hộp kín dùng dần

Nguồn: FB Tú Trang Phan

Q.A (t/h)

Tin liên quan

Cắt quả chanh làm 4 phần rắc thêm ít muối đặt giữa bếp sẽ thấy hiệu quả vô cùng bất...

Chanh là loại quả rất hữu ích và có vô số công dụng khác nhau. Chanh có nhiều đặc tính...

Nấu ăn bị mặn đừng vội thêm nước, thêm ngay 6 thứ để "chữa cháy" cho món ăn

Cùng tìm hiểu 6 bí quyết giúp món ăn đỡ bị mặn hơn, thay vì chỉ thêm mỗi nước thì...

Bỏ túi 3 cách hầm chân giò nhanh mềm, tiết kiệm cả khối thời gian cho chị em nội trợ

Áp dụng 3 phương pháp này với các món liên quan đến chân giò sẽ giúp bạn tiết kiệm được...

Xào rau theo cách này bảo sao thâm đen, mất hết cả dinh dưỡng, càng ăn càng gây hại

Nhiều bà nội trợ thường áp dụng những cách này để xào rau nhưng không biết rằng đang đánh mất...

Dùng nước mắm kiểu này phá hủy thực phẩm, thành 'độc dược' như chơi, nhiều bà nội trợ Việt mắc...

Nước nắm là một loại gia vị quen thuộc đối với người Việt. Tuy nhiên, khi sử dụng sai cách,...

Mách nhỏ bạn bí kíp pha nước chấm Haidilao vạn người mê, ăn kèm với món gì cũng ngon miễn...

Món lẩu Haidilao của bạn có trở nên tuyệt vời hay không phụ thuộc rất nhiều vào nước chấm. Nếu...

Cách luộc đậu bắp đúng cách: Giữ trọn dinh dưỡng, thêm ngon miệng

Nhiều người có thể cảm thấy khó khăn khi luộc đậu bắp vì thành phẩm trông xấu và màu sắc...

Tin mới nhất

Mua chung cư 7 tỷ mà anh trai để vợ bầu đứng tên sổ đỏ trong khi bố mẹ vẫn...

4 giờ trước

Mẹ chồng bệnh, tôi mang cân thịt biếu bà, nào ngờ chồng tức giận ném túi thịt xuống đường

4 giờ trước

Giáo viên lớp con hẹn tới trường nói chuyện, tôi choáng váng khi thấy thầy giáo đứng cạnh con mình

4 giờ trước

Anh trai mở nhà hàng, tôi mời đồng nghiệp đến ủng hộ nhưng phải ‘muối mặt’ ra về: Cái kết...

7 giờ trước

Được con tặng 5 nhẫn vàng vào sinh nhật, khi mang bán, tôi ngỡ ngàng với câu nói của chủ...

7 giờ trước

Được mừng cưới 1 cây vàng giá 35 triệu đồng từ 7 năm trước, giờ có nên mừng lại bạn...

8 giờ trước

Cưới vợ đẹp quen qua mạng, đêm tân hôn tôi dựng tóc gáy khi em cười thỏ thẻ

8 giờ trước

Ngày mai vợ chồng ra tòa ly hôn vì 8 năm không có con mà đêm nay tôi vẫn dại...

8 giờ trước

Thấy con càng lớn càng xấu, anh tôi nghi ngờ nên xét nghiệm ADN và phát hiện bí mật của...

9 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình