Phụ Nữ Sức Khỏe

Tác dụng bất ngờ của vú sữa đối với sức khỏe, loại quả ngon đang vào mùa chị em đừng nên bỏ qua

Là loại quả có chứa nhiều vitamin, sắt và canxi nhưng lại ít người biết đến chúng còn có công dụng phòng ngừa và điều trị bệnh hiệu quả.

Giá trị dinh dưỡng có trong vú sữa

Trong mỗi 100 gram thịt quả vú sữa có chứa 64 kcal, 1g protein, 3,1g chất béo lành mạnh, 8g carbohydrate,18 mg canxi, 45mg phốt pho, 0,8mg sắt và các vitamin A, vitamin B1, vitamin C…, đặc biệt là có chứa thành phần axit malic có tác dụng phòng ngừa bệnh nám da, kháng khuẩn.

Lá của vú sữa được dùng ở một số nơi hãm nước uống như lá chè có tác dụng chống các bệnh đái đường và thấp khớp. Vỏ cây vú sữa có chứa chất bổ và nước sắc vỏ cây được dùng để chống ho.

Vú sữa mang đến nhiều lợi ích bất ngờ cho sức khỏe (Ảnh minh họa: Internet)

Một số công dụng bất ngờ từ vú sữa

Cung cấp vi chất cho cơ thể

Lượng canxi, phốt pho, sắt và magie dồi dào có trong vú sữa là thành phần quan trọng giúp cơ thể phát triển, đặc biệt là phòng tránh được hiện tượng thiếu máu, còi xương cho trẻ nhỏ. Kali là một thành phần quan trọng ngăn ngừa ảnh hưởng xấu của natri lên cơ thể, nhờ đó giúp kiểm soát nhịp tim và huyết áp.

Cung cấp gluxit cho cơ thể

Nhu cầu năng lượng từ gluxit chiếm 60% tổng năng lượng cơ thể chúng ta cần. Nếu thiếu thành phần này, sẽ gây trở ngại đến hoạt động của tế bào thần kinh. Bổ sung gluxit từ việc ăn uống hàng ngày là cần thiết để tốt cho cơ thể và sự co bóp, hoạt động của nhu động ruột.

Theo nghiên cứu, vú sữa có chứa hàm lượng cao các chất chống oxy hóa có lợi để chống lại các gốc tự do khiến bạn trông nhuận sắc hơn nếu thường xuyên ăn lại quả này.

Giúp phòng chống bệnh loãng xương

Ăn vú sữa còn giúp ngăn ngừa bệnh loãng xương (Ảnh minh họa: Internet)

Trong vú sữa có một lượng canxi không nhỏ, cứ 100 gram thịt vú sữa thì có đến 18mg canxi. Mỗi quả vú sữa đáp ứng đến 10% nhu cầu canxi của mỗi người/ngày. Chúng có tác dụng tốt cho xương, giúp xương luôn chắc khỏe.

Đối với trẻ nhỏ, thường xuyên ăn vú sữa sẽ giúp cho xương phát triển tốt, phòng bệnh còi xương.

Phụ nữ mang thai nên ăn vú sữa sẽ nhận được thêm một lượng canxi, bổ sung cho thai nhi. Bên cạnh đó, bà bầu thường xuyên ăn vú sữa còn giúp cho chính cơ thể của mình không bị thiếu hụt canxi, phòng chống bệnh loãng xương.

Thủy Mặc (TH)

Tin liên quan

Top 4 loại thực phẩm giúp làm sạch phổi, ăn mỗi ngày nhưng có thể bạn vẫn chưa biết

Sống trong môi trường đầy ô nhiễm, khói bụi là nguyên nhân hàng đầu khiến cho phổi bạn bị tổn...

4 bài thuốc chữa bệnh từ quả mít, biết sớm bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích tuyệt vời hơn

Mít là loại trái cây khá quen thuộc nhưng ít người biết rằng loại quả tráng miệng này lại có...

Lá lốt loại rau thuần Việt mang đến giá trị dinh dưỡng cao và nhiều bài thuốc chữa bệnh

Theo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, còn là bài thuốc...

Ăn su su nhưng ít người biết đến khả năng chữa bệnh và giá trị dinh dưỡng của loại thực...

Đây là loại quả khá phổ biến trong mâm cơm gia đình Việt nhưng rất ít người biết hết giá...

4 lợi ích ‘thần kỳ’ của nước ép khổ qua đối với sức khỏe, vừa giúp chữa bệnh và ngăn...

Ăn nhiều khổ qua nhưng ít ai biết rằng trong loại quả này có chứa một lượng lớn vitamin và...

Top 4 loại đồ uống giúp ngăn ngừa ung thư, sử dụng hàng ngày còn tốt hơn cả việc dùng...

Không chỉ có thực phẩm, lựa chọn đồ uống lành mạnh có thể giúp bạn ngăn ngừa ung thư một...

Top thực phẩm giúp bổ sung máu cho cơ thể, người mệt mỏi nên dùng thường xuyên để phòng bệnh

Người bị thiếu máu nên bổ sung thường xuyên những thực phẩm này để bổ sung sắt cho cơ thể,...

Tin mới nhất

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình