Phụ Nữ Sức Khỏe

Sử dụng theo cách này vô tình phá hủy chất dinh dưỡng của mật ong, đa số người Việt vẫn không nhận ra

Hiện tại vẫn còn rất nhiều người uống mật ong theo 3 cách dưới đây với lầm tưởng rằng bản thân đang sử dụng đúng cách.

Dù được xem là vị thuốc tốt cho sức khỏe nhưng mật ong sẽ rất nguy hiểm khi được dùng sai thời điểm, kết hợp sai thực phẩm và dùng sai đối tượng.

1. Uống mật ong đã bị nổi bọt khí

Mật ong là một loại thực phẩm càng để lâu càng có giá trị dinh dưỡng cao không lo hết hạn sử dụng. Tuy nhiên, nếu như mật ong xuất hiện bọt khí khi uống sẽ có vị hơi chua chua thì đừng nên uống bởi mật ong này không còn đảo bảo chất lượng.

Ảnh minh họa: Internet

Nguyên nhân là với tính hút ẩm cao của đường, nếu bạn không bảo quản đúng cách, mật ong nguyên chất dần sẽ tích tụ thêm một lượng lớn nước, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn và nấm men phát triển. Các vi khuẩn này sẽ làm mật ong bị biến chất, nếu ăn vào sẽ gây hại nguy hiểm cho sức khỏe.

2. Uống mật ong khi mới ngủ dậy

Vừa ngủ dậy bụng còn trống rỗng nếu vội uống nước mật ong hay nước chanh mật ong ngay sẽ làm tăng gánh nặng cho đường tiêu hóa, làm hại dạ dày, gây ra triệu chứng đau bụng, tiêu chảy.

Ảnh minh họa: Internet

Hơn nữa, mật ong chứa nhiều đường, có thể gây lượng đường trong máu tăng cao, nếu bệnh nhân tiểu đường, đường huyết cao sử dụng mật ong vào thời điểm đói bụng thì sẽ vô cùng nguy hiểm. Do đó, mọi người nên uống một cốc nước ấm, ăn nhẹ thứ gì đó rồi mới nghĩ đến việc uống nước mật ong hay nước chanh mật ong.

3. Pha mật ong bằng nước nóng

Pha mật ong với nước nóng là một sai lầm nghiêm trọng của nhiều người Việt. Thói quen này không chỉ khiến mật ong bị biến vị mà còn phá hoại nhiều thành phần dinh dưỡng có trong chúng.

Ảnh minh họa: Internet

Lý do là bởi mật ong có chứa một số lượng lớn dung môi ôxy hóa, việc dùng nước sôi nóng pha mật ong có thể khiến cho những chất dung môi này bị phá hoại, có thể sản sinh ra nhiều đường andehit gốc OH và khiến cho thành phần dinh dưỡng của mật ong bị biến đổi rất lớn.

Các nghiên cứu cho thấy rằng việc sử dụng nước nóng trên 60 độ C pha mật ong sẽ làm tăng đáng kể hydroxymethyl furfuraldehyde (HMF) - đây là một chất gây ung thư trong tự nhiên.

 

Đan Hạ (t/h)

Tin liên quan

9 loại nước giúp đốt cháy mỡ thừa tự tin khoe dáng đẹp

Ngoài việc ăn uống khoa học, tập luyện để đốt mỡ, bạn có thể tận dụng thêm những loại nước...

4 chế độ ăn uống hữu ích cho da mụn

Thay đổi chế độ ăn uống khoa học sẽ cung cấp cho cơ thể các khoáng chất hữu ích, thanh...

8 chế độ ăn kiêng lành mạnh, giúp giảm cân tốt nhất

Các chuyên gia dinh dưỡng vừa xếp hạng các chế độ ăn kiêng có hiệu quả giảm cân ngắn hạn...

Top 9 loại đồ uống lấy lại eo thon bụng gọn, da dẻ trắng hồng

Mỗi ngày nhâm nhi một trong những loại đồ uống đơn giản, bình dân này, đảm bảo chị em ai...

7 loại nước ép giúp đẹp da, giữ dáng tự tin đón Hè

Tận dụng đúng cách các loại nước ép giảm cân không chỉ giúp cơ thể được detox mà cân nặng...

8 siêu thực phẩm giúp giảm mỡ vùng eo an toàn, hiệu quả

Chuyên gia dinh dưỡng tiết lộ 8 loại thực phẩm dưới đây sẽ giúp giảm tích tụ mỡ vùng eo...

6 loại thực phẩm khiến cân nặng tăng vù vù khó kiểm soát

Ngoài những yếu tố như lười vận động, tuổi tác, di truyền, bệnh lý, một số thực phẩm cũng khiến...

Tin mới nhất

8 bí quyết để duy trì thói quen chăm sóc da để chị em luôn xinh đẹp cả ngày ngay...

23 giờ trước

Top 5 mẹo đơn giản để chăm sóc mái tóc mỏng!

23 giờ trước

4 sai lầm mỗi khi gội đầu để tránh rụng tóc thường xuyên

23 giờ trước

Cuộc sống hiện tại của nữ diễn viên Dương Cẩm Lynh sau biến cố nợ nần

23 giờ trước

Sao nữ tiên phong cho dàn mỹ nhân VTV thế hệ mới lên xe hoa trong năm 2024, được chồng...

23 giờ trước

Bảo Anh khoe con gái cực yêu, ngày càng lém lỉnh khiến CĐM 'mê xỉu': Mới 17 tháng đã được...

23 giờ trước

Điều gì xảy ra khi đội mũ vào mùa đông?

1 ngày 13 giờ trước

Người Nhật ăn gì để giảm gãy xương?

1 ngày 13 giờ trước

Khảo sát 36.000 người trên 40 tuổi phát hiện: Đây thời gian đi bộ mỗi ngày để tăng thêm 11...

1 ngày 13 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình