HƯỚNG DẪN LÀM 5 LOẠI BÁNH QUY BƠ ĐÓN TẾT NGUYÊN ĐÁN
- 250gr bơ lạt
- 185gr đường bột
- 65gr trứng gà
- 3gr muối
- 1 muỗng cafe tinh chất vani
- 350gr bột mì số 11
- 125gr bột hạnh nhân
CÁCH LÀM:
- Bơ để nhiệt độ phòng cho mềm, sau đó đánh bông lên
- Tiếp tục cho đường bột và muối vào tô, đánh đến khi bơ chuyển sang màu vàng nhạt là được.
- Thêm vào tô bơ đường 65gr trứng gà đánh tan và 1 muỗng cafe tinh chất vani, khuấy cho hòa quyện.
- Rây bột mì và bột hạnh nhân vào tô, khuấy đều
- Sau khi trộn xong thì chia tổng số bột này ra 5 phần bằng nhau, mỗi phần bột banshq uy nặng khoảng 195gr
- 5gr bột mì số 11
- 20gr socola chip
- 20gr hạt dẻ cười
Cách làm:
- Rây 5gr bột mì vào 1 phần bột bánh quy, trộn đều cho hòa quyện.
- Hạt dẻ đem nướng cho vàng đều
- Cho thêm 20gr socola chip và hạt dẻ đã nướng vào trộn lên cho đều là được.
- Cuộn bánh thành cuộn tròn và cho vào ngăn đông 1 tiếng cho bột cứng.
- Sau đó cắt bánh ra thành khoanh tròn, nướng với nồi chiên không dầu ở 150 độ trong 15 phút
- 5gr bột mì số 11
- 3 cái Bánh Oreo
Cách làm:
- Rây 5gr bột mì vào 1 phần bột bánh quy, trộn đều cho hòa quyện.
- Cho thêm 3 cái bánh oreo đã bẻ nhỏ vào rồi trộn lên cho đều là được.
- Cuộn bánh thành cuộn tròn và cho vào ngăn đông 1 tiếng cho bột cứng.
- Sau đó cắt bánh ra thành khoanh tròn, nướng với nồi chiên không dầu ở 150 độ trong 15 phút
- 2gr bột mì số 11
- 7gr bột matcha
- 4 quả Dâu tây sấy lạnh
- 20gr hạt hướng dương
Cách làm:
- Rây 2gr bột mì và 7gr bột matcha vào 1 phần bột bánh quy, trộn đều cho hòa quyện.
- Cho thêm 20gr hạt hướng dương và 4 quả dâu sấy lạnh cắt nhỏ, trộn lên cho đều là được.
- Cuộn bánh thành cuộn tròn và cho vào ngăn đông 1 tiếng cho bột cứng.
- Sau đó cắt bánh ra thành khoanh tròn, nướng với nồi chiên không dầu ở 150 độ trong 15 phút
- 2gr bột mì số 11
- 7gr bột cacao
- 40gr hạt điều
Cách làm:
- Rây 2gr bột mì và 7gr bột cacao vào 1 phần bột bánh quy, trộn đều cho hòa quyện.
- Cho thêm 40gr hạt điều rang cắt nhỏ vào rồi trộn lên cho đều là được.
- Cuộn bánh thành cuộn tròn và cho vào ngăn đông 1 tiếng cho bột cứng.
- Sau đó cắt bánh ra thành khoanh tròn, nướng với nồi chiên không dầu ở 150 độ trong 15 phút
- 2gr bột mì số 11
- 6gr bột cacao
Cách làm:
- Lấy 1 phần bột bánh quy chia làm 2 phần nhỏ:
- 1 phần 15gr tạo thành que tròn
- 1 phần 180gr thì trộn thêm 2gr bột mì và 6gr bột cacao cho đều
- Sau đó phần bột cacao thì chia thành 3 phần:
- 2 phần 20gr: vê thành que tròn
- 1 phần 140gr: cuộn tròn cục bột lại
- Cho tất cả vào ngăn mát 15 phút để bột cứng lại.
- Sau đó lấy bột ra gắn thành hình gấu.
- Bọc cuộn bột lại cho vào ngăn đông 1 tiếng, sau đó cắt khoanh và nướng với nồi chiên không dầu ở 150 độ trong 15 phút.
Thành quả:
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Tara Nu