Phụ Nữ Sức Khỏe

Quay về tuổi thơ với món xôi xoài Doraemon, vừa quen vừa lạ, vị chuẩn Thái Lan ăn 1 lần là nhớ mãi

Với công thức này, món xôi xoài sẽ không còn nhàm chán mà trở nên bắt mắt, tạo hương vị mới lạ cho món ăn.

XÔI XOÀI DORAEMON HẤP DẪN , BẮT MẮT

Nguyên liệu:

Xôi xoài:
. 400g nếp cái hoa vàng
. 350ml nước cốt dừa
. 80g đường cát
. 1/2 muỗng muối
. Hoa đậu biếc
. Lá dứa
. Xoài cát

Nước cốt dừa:
. 200ml nước cốt dừa
. 20g đường cát
. 1/2 muỗng muối
. Lá dứa
. 10g bột năng
. Nước lọc

Cách làm:

Phần I: Xôi xoài

Ngâm nếp trong 6h hoặc qua đêm để nếp nở mềm

-  Sau đó hấp chín cùng lá dứa để tạo mùi thơm.

Cho lá dứa vào hấp cùng nếp để tạo mùi thơm cho xôi

- Nấu sôi nước cốt dừa cùng đường và muối, sau đó rót xâm xấp vào 1/2 lượng nếp đã nấu chín.

- Bọc kín và ủ khoảng 1h để nước cốt dừa ngấm vào nếp tạo độ béo thơm.

Đổ 1/2 hỗn hợp nước cốt dừa vào 1/2 nếp đã nấu chín

- Phân nửa lượng nước cốt dừa còn lại bạn cho hoa đậu biếc khô vào nấu tiếp để lấy màu xanh.

- Sau đó cũng rót vào 1/2 lượng nếp còn lại, bọc kín và ủ trong 1h.

Sau khi nấu nước cốt dừa cùng đậu biếc thì cho vào lượng nếp còn lại

- Bọc màng bọc thực phẩm vào một chén tròn, dàn đều một ít nếp màu xanh dương sau đó cho một ít nếp trắng lên trên.

- Xiết chặt gói màng bọc thực phẩm để tạo hình tròn, làm tương tự với mắt và mũi.

- Vẽ râu, miệng bằng chocolate đen đun chảy.

Dùng mang bọc thực phẩm để tạo hình xôi

Phần II: Nước Cốt Dừa

- Nấu sôi nước cốt dừa, đường, muối cùng một nhánh lá dứa.

- Khuấy đều bột năng với nước sau đó rót vào nồi nước cốt dừa đang sôi và khuấy đều.

- Vớt phần lá dứa ra, để nguội ăn kèm với xôi. 

Hòa tan bột năng và nước sau đó cho vào nồi nước cốt dừa

- Xếp xoài đã cắt lát lên đĩa, rưới nước cốt dừa lên trên ăn cùng.

- Bạn có thể rắc thêm vụn dừa nướng để món ăn hấp hẫn.

Cắt xoài và rưới nước cốt dừa lên xôi

Thành phẩm là dĩa xôi xoài bắt mắt, ngon miệng

Chúc mọi người thành công!

Nguồn: Fb Thịnh Nguyễn

Kim Quỳnh (t/h)

Tin liên quan

Tuyệt chiêu làm nem chua tại nhà, dẻo ngon như ngoài hàng, ai thử cũng "ghiền"

Với công thức này, chị em có thể tự làm nem chua cực ngon tại nhà mà không cần lo...

Bánh bao biến hình quả cam - như quả thật, hấp dẫn, dễ làm

Đây sẽ là món ăn khiến ai cũng phải trầm trồ, ngưỡng mộ tài nghề của bạn đấy!

Mách bạn cách làm kem socola mát lạnh ngay tại nhà "xóa tan" nắng nóng oi bức

Thời tiết nắng nóng mà có một que kem giải nhiệt thì thật "sướng" đúng không nào? Đây sẽ là...

Hướng dẫn cách làm Mì Quảng trộn chay đơn giản tại nhà

Trong khi dịch bệnh không tiện ăn ngoài thì bỏ túi ngay công thức làm Mì Quảng trộn chiêu đãi...

Chia sẻ cách làm THỊT CHUA từ người dân Phú Thọ

Thịt lợn chua gọi tắt là thịt chua là món ăn truyền thống của dân tộc Mường ở Thanh Sơn,...

Thịt kho măng nứa - Món ngon cuối tuần dễ làm

Món thịt kho măng nứa vừa thơm vừa cay tê, măng giòn tan, thịt mềm rục ăn cùng cơm nóng...

Hướng Dẫn Làm Bánh mì sữa Hokkaido (Bánh Mì Tangzhong) bằng nồi chiên không dầu cực kì đơn giản

Làm bằng phương pháp Tangzhong bánh ra lò rất mềm mại bông xốp, nhẹ tênh, thơm mùi bơ sữa mà...

Tin mới nhất

3 loại trái cây chị em nên kiêng ăn trong ngày "đèn đỏ"

3 giờ trước

5 cách kết hợp đồ ăn nhẹ cực hiệu quả cho việc giảm cân

11 giờ trước

Ăn ít vẫn không giảm cân, nguyên nhân do đâu?

1 ngày 4 giờ trước

Thói quen ăn uống gây béo phì mà có lẽ bạn chưa biết

1 ngày 8 giờ trước

4 loại siêu thực phẩm bạn không nên bỏ qua: Dễ tìm, dễ chế biến vô cùng!

1 ngày 9 giờ trước

Nếu chỉ ăn thực phẩm chay có tốt cho trí nhớ của bạn không?

1 ngày 9 giờ trước

Nên bảo quản bánh mì trong tủ lạnh hay nhiệt độ phòng?

1 ngày 9 giờ trước

5 ý tưởng giúp việc nấu ăn hạn chế Carbohydrate

1 ngày 9 giờ trước

4 thực phẩm giúp bạn khỏe mạnh hơn trong mùa mưa

1 ngày 9 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình