XÔI XOÀI DORAEMON HẤP DẪN , BẮT MẮT
Nguyên liệu:
Xôi xoài:
. 400g nếp cái hoa vàng
. 350ml nước cốt dừa
. 80g đường cát
. 1/2 muỗng muối
. Hoa đậu biếc
. Lá dứa
. Xoài cát
Nước cốt dừa:
. 200ml nước cốt dừa
. 20g đường cát
. 1/2 muỗng muối
. Lá dứa
. 10g bột năng
. Nước lọc
Cách làm:
Phần I: Xôi xoài
- Ngâm nếp trong 6h hoặc qua đêm để nếp nở mềm
- Sau đó hấp chín cùng lá dứa để tạo mùi thơm.
- Nấu sôi nước cốt dừa cùng đường và muối, sau đó rót xâm xấp vào 1/2 lượng nếp đã nấu chín.
- Bọc kín và ủ khoảng 1h để nước cốt dừa ngấm vào nếp tạo độ béo thơm.
- Phân nửa lượng nước cốt dừa còn lại bạn cho hoa đậu biếc khô vào nấu tiếp để lấy màu xanh.
- Sau đó cũng rót vào 1/2 lượng nếp còn lại, bọc kín và ủ trong 1h.
- Bọc màng bọc thực phẩm vào một chén tròn, dàn đều một ít nếp màu xanh dương sau đó cho một ít nếp trắng lên trên.
- Xiết chặt gói màng bọc thực phẩm để tạo hình tròn, làm tương tự với mắt và mũi.
- Vẽ râu, miệng bằng chocolate đen đun chảy.
Phần II: Nước Cốt Dừa
- Nấu sôi nước cốt dừa, đường, muối cùng một nhánh lá dứa.
- Khuấy đều bột năng với nước sau đó rót vào nồi nước cốt dừa đang sôi và khuấy đều.
- Vớt phần lá dứa ra, để nguội ăn kèm với xôi.
- Xếp xoài đã cắt lát lên đĩa, rưới nước cốt dừa lên trên ăn cùng.
- Bạn có thể rắc thêm vụn dừa nướng để món ăn hấp hẫn.
Chúc mọi người thành công!
Nguồn: Fb Thịnh Nguyễn