Phụ Nữ Sức Khỏe

Hướng Dẫn Làm Bánh mì sữa Hokkaido (Bánh Mì Tangzhong) bằng nồi chiên không dầu cực kì đơn giản

Làm bằng phương pháp Tangzhong bánh ra lò rất mềm mại bông xốp, nhẹ tênh, thơm mùi bơ sữa mà vẫn ngon sau nhiều ngày.

Công thức này sẽ nướng bánh bằng nồi chiên không dầu, nhồi bột bằng tay nhé.

Nguyên liệu:

280g Bột mì số 13

30g Đường trắng

3g Men instant

3g Muối

1 quả trứng gà

100g Sữa tươi không đường

30g Bơ lạt

Bột Tangzhong

Làm Tangzhong gồm 20g Bột mì số 13, 100g nước lọc

Hỗn hợp phết bánh gồm 1 cái lòng đỏ trứng, 15g sữa tươi không đường

Cách làm:

Bước 1: Làm Tangzhong: cho 20g bột mì và 100g nước lọc vào nồi, khuấy đều cho hòa quyện. Bắc nồi lên bếp đun lửa vừa, khuấy liên tục đến khi bột đặc sệt và chuyển sang màu đục như hồ dán thì nhắc xuống. Cho ra chén, để nguội và cất vào ngăn mát 1 tiếng. (Tangzhong có thể làm sẵn và cất tủ lạnh, sử dụng ngon nhất trong 48h).

 Tangzhong sẽ giúp bánh mì mềm nhẹ và kéo dài độ tươi ngon của bánh mì sau nhiều ngày

Bước 2: Rây 280g bột mì số 13 ra tô rồi tạo 4 lỗ trống, cho vào lần lượt 30g đường trắng, 12g sữa bột, 3g men instant và 3g muối rồi trộn đều lên. Thêm vào 100g sữa tươi không đường, 1 quả trứng gà và tangzhong vào tô. Trộn lên cho đều và không còn thấy bột khô nữa. Hỗn hợp bột khá ẩm nên sau khi trộn để bột nghỉ 5 phút trước khi đem nhồi sẽ giúp quá trình nhồi bột dễ dàng hơn.

Bước 3: Sau khi nghỉ, bạn lấy bột ra nhồi khoảng 10-15 phút đến khi khối bột mịn và bớt dính tay. Tiếp theo cho 30g bơ lạt (để mềm ở nhiệt độ phòng) vào giữa, gói lại và tiếp tục nhồi cho bơ quyện vào cục bột. Lúc mới cho bơ vào bạn sẽ thấy cục bột tách thành những miếng rời rạc, nhưng nhồi thêm 1 chút là sẽ kết dính lại với nhau ngay. Lúc này bột cũng đỡ dính tay hơn, dẻo dai mịn màng hơn. Sau khi cho bơ, nhồi thêm khoảng 10-15 phút nữa đến khi khối bột mịn dẻo căng bóng là đem bột đi ủ được rồi. Bạn có thể chọn 1 trong 2 cách một là bọc kín tô bột, ủ từ 40 - 60 phút đến khi cục bột nở to gấp đôi, hai là bọc kín cục bột cho vào ngăn mát ủ chậm qua đêm.

Bước 4: Bột sau khi đã ủ xong bạn ấn xẹp hết lỗ khí bên trong rồi đem chia nhỏ, phần chia bột này bạn cứ canh cho phù hợp với các khuôn đang sẵn có trong gia đình. Bạn có thể dùng khuôn sandwich, khuôn oval, vuông tròn chữ nhật đều được. Xếp bột vào khuôn và ủ ở nơi ấm áp thêm 45-60 phút nữa cho bột nở gấp đôi.

Bước 5: Chuẩn bị hỗn hợp phết mặt với 1 cái lòng đỏ và 10-15g sữa tươi không đường. 

Bước 6: Phết lên bánh rồi đem nướng trong nồi chiên không dầu đã làm nóng ở 150 độ - 10 phút (có phủ giấy bạc để mặt trên không bị cháy quá nhanh). Sau đó gỡ giấy bạc và nướng thêm 7 phút nữa cũng ở 150 độ là xong.

Chúc mọi người thành công!

Nguồn: Tara Nu/Yêu bếp

Thanh Nguyệt (t/h)

Tin liên quan

Gợi ý mâm cơm trong tuần đơn giản, tiết kiệm, đầy đủ dinh dưỡng cho cả gia đình

Với thực đơn này, chị em phụ nữ không còn phải "vắt óc" suy nghĩ món ăn hằng ngày, tiết...

Mách bạn cách làm pate gan siêu ngon tại nhà, bổ dưỡng và sạch sẽ cho cả gia đình

Còn chần chờ gì mà không xắn tay vào bếp, trổ tài làm pate gan chiêu đãi cả nhà thôi...

Gợi ý những món ăn mang cơm đi làm, đồng nghiệp ai nhìn cũng phải mê

Nếu bạn chưa biết mang gì đi làm, nhanh tay lưu lại những món ăn này nhé, vừa đơn giản...

Bật mí công thức thịt heo sốt chua ngọt chuẩn Hàn cho fan mê ẩm thực xứ Kim Chi

Những mọt phim Hàn Quốc có lẽ luôn mê tít món thịt heo sốt chua ngọt nổi tiếng luôn được...

Mâm cơm nhà thêm bắt mắt, bắt vị với dĩa gỏi ngó sen chua chua ngọt ngọt, nhìn thôi đã...

Với công thức trộn gỏi ngó sen hấp dẫn này, chắc chắn cả nhà bạn sẽ "mê tít" không dừng...

"Đốn gục" chiếc bụng đói cả nhà với bún bò huế miền Nam - đúng chuẩn ngon từ thịt, ngọt...

Một tô bún bò huế đầy ắp thịt bò với vị ngọt thanh từ xương hầm chắc chắn ai cũng...

"Đập tan" cơn nóng với sữa đậu xanh rau má cốt dừa chất lượng

Rau má từ lâu là phương pháp giải nhiệt, hỗ trợ hệ tuần hoàn, tăng cường trí nhớ và thị...

Tin mới nhất

8 bí quyết để duy trì thói quen chăm sóc da để chị em luôn xinh đẹp cả ngày ngay...

3 giờ trước

Top 5 mẹo đơn giản để chăm sóc mái tóc mỏng!

3 giờ trước

4 sai lầm mỗi khi gội đầu để tránh rụng tóc thường xuyên

3 giờ trước

Cuộc sống hiện tại của nữ diễn viên Dương Cẩm Lynh sau biến cố nợ nần

3 giờ trước

Sao nữ tiên phong cho dàn mỹ nhân VTV thế hệ mới lên xe hoa trong năm 2024, được chồng...

3 giờ trước

Bảo Anh khoe con gái cực yêu, ngày càng lém lỉnh khiến CĐM 'mê xỉu': Mới 17 tháng đã được...

3 giờ trước

Điều gì xảy ra khi đội mũ vào mùa đông?

18 giờ trước

Người Nhật ăn gì để giảm gãy xương?

18 giờ trước

Khảo sát 36.000 người trên 40 tuổi phát hiện: Đây thời gian đi bộ mỗi ngày để tăng thêm 11...

18 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình