Nguyên liệu:
- 600gr ốc bươu
- Ốc ngâm sạch, luộc chín vừa, sôi bùng thì bắt bếp, sau đó bỏ phần đuôi ốc.
- 250gr ruột ốc băm nhỏ
- 150gr giò sống
- 100gr thịt nạc xay
- 50gr mỡ
- Mộc nhĩ, nấm hương, hành tím
- Lá lốt, tía tô
- Gia vị: nước mắm, hạt nêm, ớt, tiêu
Cách làm:
- Băm nhỏ nguyên liệu, trộn đều tất cả.
- Lá gừng rửa sạch, lót dưới đáy khuôn.
- Cho phần nhân vào hấp, phủ kín lá gừng trên mặt.
- Cho vào xửng hấp từ 30-40 phút.
Thành quả: Pha chén mắm gừng, cho thêm xíu đường, cắt thêm vài lát ớt để chấm cùng.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Đinh Phương Chi