Mới đây, facebooker Vĩnh Quyên đã giới thiệu một món ăn "đi ra từ truyền thuyết" của vùng đất Đông Anh (Hà Nội) thu hút hàng ngàn lượt quan tâm của cư dân mạng.
- Bún Mạch tràng
- Rau cần
- Thịt bò
- Mỡ nước, tỏi, tiêu, ớt, xì dầu
- Bún trụng qua nước nguội để lạnh thật nhanh cho tơi sợi, để ráo nước.
- Cần rửa sạch cắt khúc
- Thịt bò thái mỏng ướp chút dầu hào, bột nêm
- Cho 2 thìa mỡ nước, phi tỏi thơm cho thịt bò xào tái trút ra đĩa
- Cho hai thìa mỡ nước phi tỏi thơm cho cần vào chảo xào lửa to, nhanh tay đảo cần nêm gia vị vừa ăn
- Khi cần tái, cho bún đảo nhanh tay, trút thịt bò đảo đều, tắt bếp
- Xới bún xào ra đĩa thêm hạt tiêu ăn ngay và luôn kèm bát xì dầu ớt tươi.