Phụ Nữ Sức Khỏe

Món ngon Sài Gòn:Bò nhúng giấm

Người Sài Gòn ăn lẩu quanh năm, bất kể ngày mưa hay ngày nắng... Nhưng giữa tiết trời se lạnh của những ngày mưa gió thế này, được ngồi bên gia đình, bạn bè nhúng những miếng thịt bò tươi ngon vào nồi nước lẩu đang bốc hơi nghi ngút, thơm phưng phức thì quả thật rất tuyệt.

Nếu ai đã mê món Bò nhúng giấm, thì chắc ko thể bỏ qua món này được. Là vì nhà em có sẵn nấm và mồng tơi, nên mua thêm thịt bò để anh chồng đãi món Bò nhúng mắm ruốc ngon tê tái. Nước dùng ngọt thanh từ nước dừa, cộng thêm vị đặc trưng của mắm ruốc, ăn vào ngon quên sầu luôn.

 

Nguyên liệu:

- Bắp bò 
- Rau ăn kèm tuỳ thích
- Mắm ruốc
- 1/2 trái thơm
- Hành tây
- Nước dừa
- Các loại gia vị: sả, hành tây, tỏi, ớt

Nguyên liệu chuẩn bị trước khi nấu. 

Cách làm:

- Phi tỏi vàng, cho một ít vào thịt bò. Còn lại để trong nồi, cho tiếp sả và ớt băm nhuyễn vào phi thơm. Tiếp theo cho 1 muỗng canh sa tế, 2-3 muỗng canh mắm ruốc đảo đều, rồi cho nước dừa vào. Cho vào nồi 1 lít nước dừa hoặc 1/2 dừa + 1/2 nước lọc đun sôi. Nước dùng sôi thì cho thơm xắt lát, nêm thêm đường phèn cho đậm đà. Cho hành lá, hành tây vào là xong.

- Thái bắp bò thành lát mỏng, ướp với một muỗng canh nước mắm và dầu ăn rồi xếp ra đĩa. Rắc sả, hành tây, ớt và ít tỏi phi lên trên.

- Nước chấm: 1 muỗng canh mắm ruốc + 3 muỗng canh nước dùng + sả tỏi ớt băm nhuyễn.

- Nay sẵn có bánh phở tươi nên nhà mình dùng ăn kèm luôn, có thể ăn với bún, mì đều ngon.

Chúc các bạn thành công.

 Nguồn: FB Đan Vy

Nhung Lê (t/h)

Tin liên quan

Về miền tây làm ngay một mâm thịt luộc chấm mắm cá linh hết sảy luôn

Thịt luộc beo béo, mắm cá linh thơm ngon nhức nách nha.

Mâm cơm bữa trưa có món tôm rim ngon thế này là phải làm ngay một chén thôi

Tôm rim bên ngoài mặn mặn bên trong ngọt thịt ngon hết sạch cơm luôn.

Lạ lạ quen quen bánh ngói hạnh nhân giòn tan cho team hảo bánh nướng

Bánh ngói hạnh nhân bùi bùi giòn giòn ai cũng mê, các chị em hãy tham khảo công thức và...

Giải khát mùa hè cùng trà bí đao ủ lạnh thơm mát hạ nhiệt!

Ở đây có ai thích uống bí đao không ta? Vào và làm liền thôi.

Trổ tài cùng món xôi cốm hạt sen cho những ngày thu se lạnh

Tháng 10 về thời tiết chuyển dần sang thu. Tự dưng em lại nhớ Hà Nội, nhớ về mấy gánh...

Ăn một nồi bạch tuộc nấu chua cay ngày mưa là 'nhức cái nách' luôn nè chị em ơi!

Bạch tuộc nấu chín vừa giòn sần sật mê chưa cả nhà ơi.

Sườn que nướng ăn bắt cơm đổi vị ngày cuối tuần

Có ai mê sườn nướng mà chưa biết cách ướp ngon không?

Tin mới nhất

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình