Phụ Nữ Sức Khỏe

Ở nhà nghỉ dịch mà thèm bánh trung thu thì phải vào bếp làm ngay nha chị em

Làm bánh trung thu không cò là quá khó rồi nè.

Khẩu phần cho từ 22-23 cái bánh

 

Ở nhà nghỉ dịch mà thèm bánh trung thu thì phải vào bếp làm ngay nha chị em - Ảnh 1

 

Phần 1: Công Thức Vỏ Bánh Chung:

  • Bột mỳ đa dụng: 600gr
  • Nước đường bánh nướng: 380gr nước đường bánh nướng 
  • Dầu ăn: 110gr
  • Bơ đậu phộng: 20gr
  • 2 lòng đỏ trứng gà
  • Ngũ vị hương 
  • 1 muỗng cafe rượu mai quế lộ
  • Vài giọt nước màu dừa

- Trộn đều hỗn hợp với nhau, nhào cho bột mềm mịn là được, để bột nghỉ tầm 40 phút.

- Sau đó chia bột, gói nhân, đóng bánh và nướng bánh.

- Hỗn hợp quét mặt bánh:

- 1 Lòng đỏ trứng gà + 1 thìa cafe dầu mè + 1 muỗng cafe sữa tươi + 1 muỗng cafe nước đường bánh nướng. Trộn đều, rây mịn và sử dụng quét mặt bánh.

 

Qui Trình nướng bánh chung:

Lần 1: 180 độ 12 phút: Sau đó lấy bánh ra hong khô quạt để nguội, quét mặt và nướng tiếp lần 2.

Lần 2: 180 độ 10 phút: lấy bánh ra làm thao tác tương tự lần 1.

Lần 3: 170 độ đến khi bánh vàng như ý tầm 5-6 phút

 

Phần 2: Nhân Bánh

Nhân thập cẩm:

  • Trứng muối: Rửa sạch ngâm qua rượu mai quế lộ, lăn qua dầu mè nướng 150 độ trong vòng 8-10 phút.
  • Xá xíu 200gr gà quay xé sợi
  • Mỡ đường 200gr 
  • 150gr nhân hạt dưa hoặc hạt điều rang vàng
  • 120gr mè trắng rang vàng
  • 50gr hạt bí rang chín giã vụn
  • 80gr mứt hạt sen bóp nhỏ
  • 70gr mứt bí cắt hạt lựu
  • 100gr chanh đỏ
  • 100gr mứt gừng cắt sợi nhuyễn
  • 20gr mứt tắc
  • 3gr lá chanh rửa sạch bỏ gân cắt nhuyễn
  • 90gr nước đường bánh nướng
  • 30gr rượu trắng
  • 45gr rượu mai quế lộ
  • 1/3 muỗng cafe ngũ vị hương
  • 20gr nước tương
  • 100gr bột bánh dẻo
  • 100gr lạp xưởng thái hạt lựu

- Trộn đều tất cả lại với nhau, bóp vo nhân kết dính là được, sau đó chia nhân và gói bánh.

 

Tỉ lệ nhân và bánh:

- Ví dụ bánh 100gr: thì nhân 60-70gr, vỏ 30-40gr

- Ví dụ bánh 150gr: vỏ 50-60gr, nhân bánh 100gr

 

 Nhân Sữa Dừa:

  • 70gr mè trắng rang vàng
  • 500gr cơm dừa rám vỏ 
  • 150gr sữa đặc có đường
  • 200-300gr đường cát
  • 50gr bột bánh dẻo
  • 300ml nước cốt dừa
  • 100ml nước lọc

- Cho đường vào dừa xay nhuyễn, ướp tầm 1 giờ cho đường tan bớt ra, sau đó cho vào chảo chống dính bắc lên bếp đun với lửa nhỏ và đảo đều đến khi thấy dừa ngấm đường trong lại thì cho sữa đặc và nước cốt dừa, nước lọc vào, đun với lửa vừa cho hỗn hợp mau rút nước, sau khi thấy hỗn hợp sệt lại thì đảo liên tục nhẹ nhàng từ dưới lên trên để tránh khét đáy nồi, sên đến khi nào hỗn hợp ráo, dẻo lại, không còn nước và cảm thấy nhân không còn ứa nước hay tươm nước xèo xèo thì tắt bếp, cho mè rang vào đảo đều, tiếp đến là cho bột bánh dẻo vào từ từ. Đảo đều liên tục, cho hết bột bánh dẻo và thấy nhân dừa mịn màng, dẻo ngon như ý là đạt. Khi nguội nhân sẽ cứng dẻo hơn nữa.

 

Ở nhà nghỉ dịch mà thèm bánh trung thu thì phải vào bếp làm ngay nha chị em - Ảnh 2

 

- Sau khi nhân nguội hoàn toàn thì có thể chia nhân đóng bánh.

 

- Nhân chưa sử dụng đóng kín bỏ tủ mát được 5-6 ngày, tủ đá được 1 tháng, khi sử dụng rã đông và nhồi cho nhân dẻo lại.

 

Ở nhà nghỉ dịch mà thèm bánh trung thu thì phải vào bếp làm ngay nha chị em - Ảnh 3

 

Lưu ý:

Bánh nướng xong ăn ngon nhất sau 2-3 ngày. Bánh bỏ vào túi đóng gói kỹ ăn được tầm 7-10 ngày đối với bánh thập cẩm, bánh sữa dừa sử dụng từ 4-5 ngày đổ lại. 

 

Nguồn: Fb Tô Thiện Thành

Meymey (t/h)

Tin liên quan

Vợ đảm 'giải sầu' bằng món bánh há cảo siêu đáng yêu dành cho chồng, khiến hội chị em đều...

Được biến tấu từ món ăn truyền thống của Trung Quốc, món há cảo rau củ vừa hút mắt vừa...

Cô nàng 'tự thân vận động' vào bếp, tạo 'bầy heo' bánh bao thơm nức mũi và đẹp không nỡ...

Những chiếc bánh bao được làm từ khoai lang không chỉ bắt mắt bởi hình thù đa dạng, đầy màu...

Mách chị em công thức làm món chả cá ngũ sắc vô cùng 'bắt cơm', vụng đến mấy làm cũng...

Không chỉ bắt mắt trong cách chế biến, món chả cá ngũ sắc còn mang đến hương vị mềm mịn...

Trước khi làm món này thành công, mẹ nội trợ Hà Thành đã phải đổ đi 'hàng thùng'

Không quá khó khăn trong quá trình làm, nhưng tào phớ để có thể giữ được vị thơm ngon, mềm...

Sau khi ép trái cây, chị vợ khéo tay hướng dẫn cách 'biến' bã thành món vặt 'giải sầu' mùa...

Sau khi ép nước để lấy cốt uống, hội chị em thường bỏ đi những bã trái cây như nho,...

Vợ đảm Hà Thành mách cách làm nem 'thơm nức mũi' dành cho người 'chơi hệ cuốn'

Với những ngày cuối tuần, các gia đình Việt thường chế biến những món gì đó lạ miệng hấp dẫn...

Soái ca 'hóa' người đàn ông đảm đang trổ tài vào bếp, hội chị em đồng loạt 'mặt hàng này...

Bất ngờ xuất hiện trong hội những người "Yêu bếp", phó tổng giám đốc V. - Hoàng Hà khiến hội...

Tin mới nhất

3 loại gia vị trong bếp "cao thủ" hại gan, gây trọng bệnh: Cần loại bỏ trước khi quá muộn

1 giờ trước

Tập thể dục tốt cho sức khỏe, ai cũng nên làm nhưng 4 kiểu người này càng tập càng ốm...

2 giờ trước

Lý giải 10 biểu hiện lạ khi ngủ để biết nó là bệnh gì: Tê chân, đổ mồ hôi, tỉnh...

6 giờ trước

Cụ ông Nhật U90 xương chắc khỏe không kém người 20: Nhờ chăm ăn 1 món, làm từ nguyên liệu...

22 giờ trước

4 loại thực phẩm làm suy yếu hệ thống miễn dịch, càng ăn nhiều càng dễ ốm

1 ngày 4 giờ trước

Xét nghiệm Covid-19 cho kết quả ‘lúc âm’, ‘lúc dương’ là vì sao?

1 ngày 4 giờ trước

Chưa già đã thấy tóc bạc ở 3 vị trí này là dấu hiệu gan thận suy yếu

1 ngày 4 giờ trước

Uống cà phê thường xuyên, cơ thể nhận về 6 lợi ích

1 ngày 4 giờ trước

Bác sĩ cảnh báo trẻ F0 không triệu chứng sau 2-6 tuần tình hình có thể xấu đi: Đừng chủ...

1 ngày 4 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình