Phụ Nữ Sức Khỏe

Sau khi ép trái cây, chị vợ khéo tay hướng dẫn cách 'biến' bã thành món vặt 'giải sầu' mùa dịch

Sau khi ép nước để lấy cốt uống, hội chị em thường bỏ đi những bã trái cây như nho, dâu, táo... và không dùng đến chúng nữa. Tuy nhiên, ít ai biết rằng bã trái cây sau khi ép lấy nước vẫn có thể chế biến thành những món ăn chơi vô cùng lạ miệng.

Trong những giãn cách chống dịch Covid-19, mọi người thường bổ sung và tăng cường sức đề kháng qua những ly nước ép tươi thơm ngon và nhiều vitamin. Tuy nhiên, hội chị em thường chỉ uống phần nước, còn phần bã thì thường là bỏ đi. Thay vì bỏ đi, bạn có thể tận dụng tiếp phần bã sau khi ép để trộn bột làm bánh, đắp mặt nạ dưỡng da...
 
Trong hội dành cho những người "Yêu bếp", chị Nguyễn Thúy Vân đã mách "bí kíp" cho các mẹ làm ra món bánh tráng miệng thơm ngon ngay tại nhà từ bã trái cây. Cô nàng cho hay: "Mọi người đừng vội vứt bã của thơm (dâu, nho, táo..) sau khi ép nước xong. Ưu điểm bã sau khi ép là ít nước nên sên rất nhanh. Mứt dùng ăn bánh mì, hay làm nhân bánh thì rất tuyệt".
mon banh trang mieng
Phần bã sau khi ép lấy nước có thể chế biến ra những chiếc bánh thơm ngon - Ảnh: FBNV
Đối với bánh thơm nướng, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:
- 75g bơ nhạt
- 10g trứng gà
- 20g sữa đặc
- 110g bột mì
- 10g bột béo
- Mè đen 
Đối với món bánh ăn vặt "giải sầu" này, bạn cần làm theo các hướng dẫn sau:
- Sau khi đánh bơ chuyển màu vàng nhạt, bạn cho sữa và trứng vào trộn đều và chia bột làm hai cho lần lượt vào. Tiếp đó, bạn nhồi bột mịn không dính tay thì bọc kín cho vào ngăn mát.
mon banh trang mieng 1
 
- Sau đó, bạn vo viên nhân, cho vào ngăn mát tầm 1-2 tiếng và lấy ra để tạo hình bánh.
 
mon banh trang mieng 2
 
- Sau khi chia viên bột to hơn viên nhân, bạn ấn dẹp rồi bọc nhân lại vo tròn, rắc mè lên trên.
 
mon banh trang mieng 3
 
- Bạn đem bánh đi nướng bánh lần một khoảng 160 độ trong vòng 10 phút.
 
mon banh trang mieng 4
 
- Bạn lấy một lòng đỏ trộn tí nước và dầu ăn thoa đều lên mặt bánh. Và bạn nướng lần hai khoảng 160 độ trong 10 phút là xong.
 
mon banh trang mieng 5
 
Với cách chế biến và nguyên liệu vô cùng đơn giản, bạn có thể tạo ra món bánh thơm ngon và lạ miệng. Đồng thời, món ăn vặt khiến bạn không còn lo "buồn miệng" vào những ngày giãn cách tại nhà.
Minh Thư (TH)

Tin liên quan

Trước khi làm món này thành công, mẹ nội trợ Hà Thành đã phải đổ đi 'hàng thùng'

Không quá khó khăn trong quá trình làm, nhưng tào phớ để có thể giữ được vị thơm ngon, mềm...

Mách chị em công thức làm món chả cá ngũ sắc vô cùng 'bắt cơm', vụng đến mấy làm cũng...

Không chỉ bắt mắt trong cách chế biến, món chả cá ngũ sắc còn mang đến hương vị mềm mịn...

Cô nàng 'tự thân vận động' vào bếp, tạo 'bầy heo' bánh bao thơm nức mũi và đẹp không nỡ...

Những chiếc bánh bao được làm từ khoai lang không chỉ bắt mắt bởi hình thù đa dạng, đầy màu...

Vợ đảm 'giải sầu' bằng món bánh há cảo siêu đáng yêu dành cho chồng, khiến hội chị em đều...

Được biến tấu từ món ăn truyền thống của Trung Quốc, món há cảo rau củ vừa hút mắt vừa...

Vợ đảm 'giải sầu' bằng món bánh há cảo siêu đáng yêu dành cho chồng, khiến hội chị em đều...

Được biến tấu từ món ăn truyền thống của Trung Quốc, món há cảo rau củ vừa hút mắt vừa...

Chán luộc cải thảo nhàm chán, mẹ nội trợ 'cải tiến' món cải thảo ba tầng thịt đẹp đến không...

Thay vì chỉ luộc cải thảo trong những bữa cơm dành cho gia đình, bạn sẽ được biết thêm công...

Thực đơn 'chuẩn cơm mẹ nấu' vừa bắt mắt vừa ngon miệng, ngay cả cô nàng vụng về cũng chinh...

Với những thực đơn vừa ngon vừa rẻ, hội chị em không cần phải đau đầu vì nghĩ những món...

Tin mới nhất

Cách làm cơm gà Hội An nhanh, dễ lại ngon vô cùng

5 giờ trước

Quen thuộc ngay trong vườn nhà lại được ví là loại 'rau thuốc', tốt cho sức khỏe, được người Nhật...

10 giờ trước

Một loại quả ăn vỏ còn tốt hơn ruột nhưng nhiều người vẫn không biết mà vứt bỏ: Là "thuốc"...

10 giờ trước

Cách làm kem cốm dẻo mịn thơm mát giải nhiệt ngày nóng

10 giờ trước

Bánh mì phomai ngon đúng điệu cả nhà đều thích

10 giờ trước

Ăn chuối để vui vẻ và khỏe tim?

17 giờ trước

Xào thịt bò lúc dầu nóng hay lạnh, nhiều người làm sai khiến thịt bò dai nhách, kém ngon

17 giờ trước

Cách làm gỏi dưa leo thanh mát giải nhiệt cho mùa hè

17 giờ trước

Ngâm mộc nhĩ bằng nước nóng hay lạnh, nhiều người làm sai khiến món ăn mất chất, 'ngậm' độc tố

1 ngày 5 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình