Phụ Nữ Sức Khỏe

Người mắc 4 căn bệnh này tuyệt đối tránh xa chuối: Thơm ngon, giàu dinh dưỡng đến đâu cũng 'né' kẻo bệnh càng thêm nặng

Mặc dù chứa rất nhiều dinh dưỡng, song người mắc 4 bệnh này tuyệt đối tránh xa quả chuối vì lợi đâu chưa thấy chỉ thấy rước thêm bệnh vào người.

Chuối là một trong những loại cây lương thực quan trọng nhất trên hành tinh. Nó là loại thực vật thuộc họ Musa có nguồn gốc từ Đông Nam Á và được trồng nhiều ở các khu vực ấm áp. Chuối là một nguồn chất xơ lành mạnh, giàu kali, vitamin B6, vitamin C, chất chống oxy hóa và các phytonutrients.

Chuối có nhiều loại và kích cỡ khác nhau. Màu sắc thường dao động từ màu xanh đến màu vàng. Tuy nhiên, hiện nay có thêm một số giống chuối màu đỏ.

Chuối là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, bởi nó có chứa một số chất dinh dưỡng thiết yếu và cung cấp lợi ích cho tiêu hoá, sức khoẻ tim và giảm cân. Bên cạnh đó, chuối cũng là một món ăn vặt rất tiện lợi.

Trái chuối dường như không có bất kỳ tác dụng phụ nghiêm trọng nào. Tuy nhiên, những người mắc 4 nhóm bệnh dưới đây được khuyến cáo không nên ăn loại trái cây này.

Ảnh minh họa: Internet

Người bị tiểu đường, tim mạch

Chuối chín chứa rất nhiều đường nên người bị bệnh tiểu đường loại 2 tuyệt đối không được ăn.

Người bị bệnh tim mạch thường dùng thuốc làm cho hàm lượng kali trong máu tăng. Nếu tiếp tục bổ sung thực phẩm chứa lượng kali cao như chuối sẽ làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Người đang bị đau đầu

Chuối chín chứa tyramine, phenyethyamine và axit amin có tác dụng làm giãn mạch máu. Khi đang bị đau đầu, tốt nhất không nên ăn chuối vì chúng có thể khiến cơn đau kéo dài hơn.

Người bị đau dạ dày

Người bị bệnh dạ dày cần hạn chế ăn chuối tiêu. Với các loại chuối khác, người bị đau dạ dày cần phải ăn chuối đã chín, chỉ ăn sau khi đã ăn cơm no.

Người bị tiêu chảy

Chuối là loại quả có chứa xơ mềm, oligosaccarid có tác dụng nhuận tràng. Vì thế nếu đang bị tiêu chảy mà ăn chuối thì có thể làm tình trạng nặng nề hơn.

Thụy Anh (TH)

Tin liên quan

Dưa hấu thanh mát, ngon ngọt nhưng tại sao không nên ăn quá nhiều?

Một trong những loại trái cây đại diện của mùa hè chính là dưa hấu. Mặc dù đây là một...

Cách bảo quản cà chua giữ nguyên vẹn chất dinh dưỡng mà nhiều bà nội trợ vẫn lãng quên

Cà chua thêm màu sắc cho bữa ăn của bạn và rất giàu chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, chắc hẳn...

Dù bận đến mấy cũng nên chần 3 loại rau này qua nước sôi trước khi nấu: Loại bỏ độc...

3 loại rau dưới đây cần chần qua nước sôi trước khi chế biến sẽ giúp loại bỏ độc tố...

3 loại quả quen mặt với hội 'healthy' nhưng gây tăng cân nhanh hơn bạn nghĩ: Ăn quá nhiều sẽ...

Những loại quả dưới đây chứa hàm lượng đường rất lớn nên dễ gây tăng cân nếu không biết cân...

'Cái răng cái tóc là góc con người': Mách nhỏ 3 loại thực phẩm 'siêu cấp' trắng răng, mang lại...

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thường xuyên bổ sung 3 loại thực phẩm này sẽ có tác dụng trong...

Mẹo vặt 'đỉnh của chóp' giúp chị em yêu bếp bảo quản chanh để sử dụng lâu hơn

Nên đông lạnh để bảo quản chanh được lâu - một số chuyên gia trong lĩnh vực thực phẩm đã...

Nguồn dinh dưỡng tuyệt vời của tỏi sẽ khiến bạn bất ngờ, nhưng ăn chúng thế nào cho đúng?

Tỏi là loại gia vị giúp tăng cảm giác thèm ăn và là thực phẩm hoàn hảo khi bạn muốn...

Tin mới nhất

Dự báo thời tiết ngày 23/11: Hà Nội nhiều mây, sáng sớm trời rét, miền Trung có mưa lớn

15 giờ trước

Thêm thứ này vào nước rồi tưới cho cây khế, hoa sai trĩu cành, kết trái ngọt lịm quanh năm

15 giờ trước

Nỗi oan khó nói của ông chồng bị vợ nghi ngoại tình

1 ngày 6 giờ trước

Vì sao con người lùn đi khi về già?

1 ngày 6 giờ trước

Đàn ông cũng cần được khóc

1 ngày 6 giờ trước

Quảng Nam công bố dịch bệnh chó dại ở 1 huyện

1 ngày 10 giờ trước

Bộ Y tế trả lời về đề nghị cân nhắc sửa toàn diện Luật Bảo hiểm y tế

1 ngày 10 giờ trước

Có 3 loại cây nhà giàu nào cũng thích: Trồng trước nhà hút tài lộc đuổi vận xui, trồng sau...

1 ngày 15 giờ trước

Ăn canh nấm rừng, 8 người bị ngộ độc, phải nhập viện cấp cứu khẩn

1 ngày 15 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình