Rau muống
Rau muống là loại rau có nguồn chất xơ, protein, canxi, sắt, vitamin A và C dồi dào. Thường xuyên ăn rau muống sẽ giúp cơ thể không mắc nhiều loại bệnh nguy hiểm.
Nói đến rau muống chắc không ai xa lạ gì về loại rau này. Rau muống được bán quanh năm, có giá thành rẻ và có thể chế biến được thành nhiều món ăn khác nhau. Thực tế thì rau muốn vì quá phổ biến mà giá lại rẻ nên cũng ít ai đi tìm hiểu loại rau này tác dụng như thế nào với sức khỏe.
Tăng cường hệ miễn dịch
Cải thiện thị lực
Hỗ trợ giảm cân
Giảm triệu chứng thiếu máu do thiếu sắt
Tốt cho phụ nữ có thai
Phòng chống và hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường
Cải thiện hệ tim mạch, ổn định huyết áp
Ngăn ngừa ung thư
Tốt cho hệ tiêu hóa
Giúp tóc chắc khỏe hơn
Dùng làm thuốc chữa bệnh
Chính vì thế, trong bữa ăn hàng tuần, bạn nên bổ sung thêm rau muống vào trong thực đơn vừa giúp đa dạng bữa ăn mà đây còn là một loại rau rất tốt cho sức khỏe.
Rau cải xanh
Cải xanh hay còn gọi là cải bẹ, cải cay, là loại rau được khá nhiều người ưa thích. Với món xào, món luộc, nấu canh, dùng ăn lẩu… rau cải xanh dường như không thể thiếu trong các bữa ăn gia đình. Không chỉ làm nên các món ăn ngon, bổ dưỡng cho gia đình, rau cải xanh còn mang đến nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe.
Thành phần dinh dưỡng trong cải xanh cũng khá cao, đặc biệt là thành phần diệp hoàng tố và vitamin K. Ngoài ra, cải xanh còn có rất nhiều vitamin A, B, C, D, chất caroten, anbumin, a-xit nicotic… và là một trong những loại rau mà các nhà dinh dưỡng khuyên mọi người nên dùng thường xuyên để bảo vệ sức khỏe và phòng chống bệnh tật.