Phụ Nữ Sức Khỏe

Ngô luộc ngon ngọt, hấp dẫn nhưng có 5 nhóm người không nên ăn

Ngô là loại lương thực được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên không phải ai cũng nên ăn loại thực phẩm này.

Theo Đông y, ngô có vị ngọt, tính bình, tác dụng lợi niệu, tiêu thũng, lợi đàm. Ngô được sử dụng trong các bài thuốc trị mất ngủ, khó ngủ, lợi tiểu, giảm huyết áp, chữa yếu sinh lý, viêm thận, viêm bàng quang, làm đẹp da...

Ngô chứa nhiều chất béo, chất xơ, protein, carbohydrate... Hàm lượng vitamin có trong ngô gấp từ 5-10 lần gạo, lúa mì.

Những người không nên ăn ngô

Người thiếu canxi, sắt

Người đang thiếu sắt, canxi không nên ăn ngô bởi lương thực thô có chứa chất xơ và axit phytic kết hợp với nhau tạo thành chất kết tủa làm cản trở việc hấp thụ khoáng chất của cơ thể.

Người có bệnh về hệ tiêu hóa

Ngô vốn là thực phẩm chứa tỷ lệ tinh bột cao, hạt cứng nên người có chức năng tiêu hóa kém không nên ăn nhiều, tránh tạo ra gánh nặng cho dạ dày, gây đầy hơi, khó tiêu.

Khả năng miễn dịch kém

Ngô chứa nhiều chất xơ. Khi ăn nhiều sẽ làm cản trở việc bổ sung protein, tỷ lệ sử dụng chất bé giảm, gây tổn hại đến chức năng nội tạng từ đó làm giảm khả năng miễn dịch.

Người già và trẻ nhỏ

Ngô chứa lượng chất xơ lớn nên không thích hợp với người già do chức năng tiêu hóa suy yếu, còn trẻ em chưa hoàn thiền. Việc tiêu thụ ngô sẽ làm tăng gánh nặng lên hệ tiêu hóa, gây đầy bụng, khó tiêu.

Bệnh nhân tiểu đường

Ngô là loại lương thực chứa lượng carbohydrate cao. Khi ăn nhiều có thể làm tăng lượng đường huyết. Do đó người mắc bệnh tiểu đường không nên ăn.

Thời điểm vàng nên ăn ngô trong ngày

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, ngô là thực phẩm thích hợp để ăn vào bữa sáng. Bởi lúc này, nồng độ axit trong dạ dày tương đối cao, lượng chất xơ trong ngô sẽ kích thích đường tiêu hóa hoạt động.

Bên cạnh đó, ngô cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể bắt đầu một ngày làm việc mới.

Theo Thanh Huyền/Khỏe và đẹp

Tin liên quan

Ai không nên ăn xôi vào buổi sáng? Cần lưu ý gì khi ăn xôi?

Ăn xôi vào buổi sáng là thói quen của phần lớn người Việt. Thành phần chính của xôi là gạo...

Bộ phận nào của tôm chứa nhiều canxi nhất và bộ phận nào không nên ăn?

Tôm được xem là một thực phẩm giàu canxi. Tuy nhiên bộ phận nào của tôm chứa nhiều canxi nhất,...

Mỗi ngày một củ khoai tây tốt cho tim mạch, ngừa bệnh cực tốt, dại gì không thử

Trong khoai tây chứa nhiều vitamin C, B2, B6, kali, tốt cho sức khỏe của bạn.

Loại "nước thần" uống vào buổi tối giúp chị em "trẻ mãi không già", U40 vẫn xuân sắc như tuổi...

Uống một cốc nước chanh trước khi đi ngủ bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích không ngờ.

Đây là cách ăn mì tôm chuẩn nhất, không hại sức khỏe: Ai hay dùng làm bữa sáng nhất định...

Mì tôm (hay còn gọi là mì ăn liền) là món ăn khoái khẩu của nhiều người tuy nhiên không...

Một số sai lầm khi sử dụng mì chính, điều thứ 1 nhiều người mắc phải

Những sai lầm khi sử dụng mì chính dưới đây khiến cho món ăn của bạn mất hấp dẫn và...

8 loại nước giàu collagen phụ nữ sau 25 tuổi nên uống mỗi ngày để đẩy lùi lão hóa, ngừa...

Để chống lão hóa từ bên trong, chị em nên chọn những loại thực phẩm bổ dưỡng, chứa nguồn...

Tin mới nhất

Dự báo thời tiết ngày 23/11: Hà Nội nhiều mây, sáng sớm trời rét, miền Trung có mưa lớn

17 giờ trước

Thêm thứ này vào nước rồi tưới cho cây khế, hoa sai trĩu cành, kết trái ngọt lịm quanh năm

17 giờ trước

Nỗi oan khó nói của ông chồng bị vợ nghi ngoại tình

1 ngày 8 giờ trước

Vì sao con người lùn đi khi về già?

1 ngày 8 giờ trước

Đàn ông cũng cần được khóc

1 ngày 8 giờ trước

Quảng Nam công bố dịch bệnh chó dại ở 1 huyện

1 ngày 12 giờ trước

Bộ Y tế trả lời về đề nghị cân nhắc sửa toàn diện Luật Bảo hiểm y tế

1 ngày 12 giờ trước

Có 3 loại cây nhà giàu nào cũng thích: Trồng trước nhà hút tài lộc đuổi vận xui, trồng sau...

1 ngày 16 giờ trước

Ăn canh nấm rừng, 8 người bị ngộ độc, phải nhập viện cấp cứu khẩn

1 ngày 16 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình