Rau mầm
Rau mầm là một thành viên đại diện cho gia đình rau lá xanh. Rau mầm rất ngon, đa năng và bổ dưỡng, chứa Vitamin C và E (chất chống oxy hóa). Thực phẩm này sẽ giúp mẹ bầu cải thiện khả năng miễn dịch khi mang thai. Những cách tốt nhất để tiêu thụ rau mầm đó là ăn sống, kẹp vào bánh sandwich, ăn kèm trứng ốp la….
Dưa hấu
Dưa hấu là trái cây hoàn hảo cho mùa hè nóng nực vì nó cực kì mọng nước và làm dịu nhanh cơn khát. Đây là một món ăn nhẹ tuyệt vời khi bà bầu vừa đi ngoài trời nắng về. Một lát dưa hấu sẽ khiến chị em cảm thấy sảng khoái.
Trứng luộc
Trứng luộc là một phương thức dễ dàng và đơn giản hơn để tiêu thụ protein thay vì ăn thịt. Trứng luộc cũng rất đa năng, bà bầu có thể chế biến cùng với một món salad hoặc làm bánh sandwich salad trứng - 2 lựa chọn lành mạnh tuyệt đối, cung cấp protein và các vi chất dinh dưỡng cần thiết khác trong thai kỳ.
Các loại quả mọng
Các loại quả mọng thường chỉ ra quả theo mùa. Đây là một lựa chọn hoàn hảo để thanh nhiệt ngày hè cho bà bầu. Mẹ có thể pha chế thành một ly sinh tố, kết hợp với ngũ cốc hoặc sữa chua, thậm chí tự ăn quả tươi cũng rất tốt cho sức khỏe.
Vào mùa hè, có rất nhiều loại quả mọng để mẹ lựa chọn như dâu tây, quả mâm xôi, quả việt quất, nho, sơ ri, mận, cherry, đu đủ, cam quýt, chuối... Chúng cung cấp nguồn chất chống oxy hóa dồi dào và một lượng chất xơ lớn giúp mẹ chống lại chứng táo bón liên quan đến thai kỳ.
Sữa chua Hy Lạp
Sữa chua Hy Lạp là một trong những thực phẩm tốt nhất để ăn khi bắt đầu một ngày mới. Đây là nguồn dinh dưỡng hoàn hảo cho ngày hè nóng bức, nó cung cấp các protein tốt, dễ tiêu hóa cho bà bầu.
Thêm vào đó, sữa chua Hy Lạp chứa một lượng vừa phải các chất béo lành mạnh. Điều này có nghĩa là mẹ bầu sẽ cảm thấy no trong một khoảng thời gian dài. Mẹ bầu có thể kết hợp các loại trái cây mọng nước hoặc yến mạch với sữa chua để có một bữa ăn nhẹ giải nhiệt mùa hè mà lại đầy đủ dinh dưỡng.
Dưa chuột
Dưa chuột có hàm lượng nước cao, cho hiệu quả làm mát toàn bộ cơ thể mẹ. Đặc biệt rất tốt cho đôi mắt. Nếu mẹ bầu bị dị ứng và mất ngủ vào cuối thai kỳ, mẹ bầu nên uống nước ép dưa chuột hoặc ăn vài lát dưa chuột trong bữa ăn giúp thanh nhiệt giải độc an toàn và hiệu quả.
Bạc hà
Bạc hà mang lại hiệu quả làm mát bằng cách kích hoạt các thụ thể bên trong da của chúng ta. Bà bầu có thể thêm vài lá bạc hà vào nước lọc để uống giúp làm mát cơ thể trong thời gian dài hơn.
Cà chua
Cà chua là một loại rau quả chủ lực vào mùa hè. Bà bầu nên thường xuyên thưởng thức món salad với cà chua hoặc thậm chí ăn tươi vài quả. Chúng không chỉ giúp mẹ thanh nhiệt cơ thể, cấp nước cho da mà còn cung cấp lycopene - một loại carotene có màu đỏ tươi (có thể tìm thấy trong cà rốt) giúp ngăn ngừa cháy nắng.
Bí đao
Bí đao là một trong những loại rau củ chứa nhiều nước nhất. Đây là nguồn dưỡng chất tuyệt vời cung cấp folate, kali, vitamin A và C… Chúng đều rất quan trọng đối với sức khỏe của mẹ và bé trước khi sinh.
Bí đao có thể sử dụng để nấu trà bí đao thanh nhiệt cơ thể cho bà bầu cực tốt hoặc chế biến thành món canh dễ ăn trong bữa cơm ngày hè.
Bà bầu ăn gì cho mát người vào ngày hè nóng bức không còn là một băn khoăn của mẹ, chọn thực phẩm lành mạnh và dinh dưỡng giúp thai kỳ khỏe mạnh để chào đón con yêu.
Nguồn: https://www.mother.ly/lifestyle/10-summer-foods-to-eat-during-pregnancy