Phụ Nữ Sức Khỏe

Nên ăn thanh long trắng hay thanh long đỏ?

Ngày nay nhiều người thích mua thanh long ruột đỏ vì loại quả này có màu sắc bắt mắt, mới lạ.

Thanh long là loại trái cây được nhiều người yêu thích vì có vị ngọt, mùi thơm đặc trưng, giá thành vừa phải. Không chỉ ở Việt Nam, nhiều nước trên thế giới cũng ưa chuộng loại trái cây này.

Tuy nhiên, những năm gần đây bên cạnh thanh long ruột trắng còn xuất hiện thanh long ruột đỏ khiến nhiều người phân vân về giá trị dinh dưỡng và hương vị của 2 loại trái cây này.

Không khó để nhận ra vị của thanh long ruột đỏ sẽ ngọt hơn so với thanh long ruột trắng. Và trên thực tế, trong 100 g thanh long ruột đỏ chứa 11,5 gram đường, còn trắng chứa 7,65 gram. Vì thế nếu chúng ta có ý định giảm cân hay giảm lượng đường huyết thì nên sử dụng thanh long ruột trắng.

Thanh long là loại trái cây được nhiều người ưa thích.

Không chỉ có màu sắc bắt mắt hơn, thanh long ruột đỏ còn có hàm lượng anthocyanin, vitamin C, carotene (những chất chống oxy hóa) cao hơn thanh long ruột trắng.

Về cơ bản, cả 2 loại thanh long đều chứa nhiều chất chống oxy hóa có lợi trong việc ngăn ngừa các tình trạng viêm nhiễm như viêm do bệnh gout, tiểu đường, ung thư, tim mạch.

Nếu thanh long ruột trắng cơ bản chỉ dùng để ăn trực tiếp, thì với lợi thế về màu sắc, thanh long ruột đỏ còn có thể ứng dụng để làm màu nhuộm thực phẩm an toàn.

Như vậy, ai cũng có thể sử dụng thanh long cho bữa ăn phụ của mình, tùy theo nhu cầu dinh dưỡng. Tuy nhiên, trong thanh long có hàm lượng  kali khá cao, khoảng 190mg/100g. Điều này sẽ không tốt cho các bệnh nhân bị bệnh về thận vì lượng kali trong máu của họ vốn đã cao. Nếu bổ sung quá nhiều kali trong cơ thể có thể gây ra co giật.

Theo AN NGUYÊN/VTC News

Tin liên quan

Ăn đu đủ nhất định đừng vứt bỏ bộ phận quý giá này, tận dụng sẽ có "liều thuốc bổ"...

Nhiều người không biết rằng phần hạt đu đủ chính là một "vị thuốc", hầu hết chúng ta đều...

9 việc đơn giản làm hàng ngày giúp chống lão hóa, cái cuối cùng khiến nhiều người bất ngờ

Chống lão hóa không phải là chuyện quá khó khăn để thực hiện nếu bạn biết kiên trì thực hiện...

Điều gì xảy ra khi uống trà đen không đường vào mỗi buổi sáng?

Thật không ngờ uống trà đen không đường mỗi sáng lại đem đến những tác dụng tuyệt vời đến vậy!

Loại vitamin này cần thiết cho tế bào và thần kinh nhưng thiếu hay thừa đều có thể tăng nguy...

Chúng ta thường quan tâm đến vitamin C, D, A... mà thường ít nhắc đến vitamin B12. Xong thực tế...

7 món ăn nhẹ lành mạnh có thể giúp giảm cân

Lựa chọn đồ ăn nhẹ giàu protein, chất xơ và chất béo lành mạnh để giúp bạn no suốt cả...

Cách ăn đơn giản giúp cơ thể thải độc tố tự nhiên: Lời khuyên từ chuyên gia dinh dưỡng

Theo chuyên gia, ăn uống đa dạng là cách tốt nhất giúp cơ thể bổ sung các dưỡng chất, nâng...

Loại lá trồng ở góc vườn nhưng có vạn tác dụng thần kỳ: Ngâm tay, chân mỗi ngày đánh bay...

Lá lốt không chỉ được biết đến là một loại rau thơm dùng trong các bữa ăn mà nó còn...

Tin mới nhất

Bật mí 5 dấu hiệu cho thấy làn da đang lão hóa tốt

4 giờ trước

Phương Mỹ Chi khóc nghẹn kể về tuổi thơ nghèo khó, từ khi nổi tiếng đã không cho cha mẹ...

4 giờ trước

Những thói quen tốt cho tim cần kết hợp với thói quen tập thể dục hàng ngày mà ai cũng...

5 giờ trước

Hãng dược AstraZeneca lần đầu thừa nhận vắc xin COVID-19 gây đông máu, kèm theo hội chứng nguy hiểm khác

5 giờ trước

Giữ dáng tại nơi làm việc: 3 lời khuyên của chuyên gia để tránh tăng cân khi làm việc tại...

10 giờ trước

Hè nắng đổ lửa, không còn sợ lớp trang điểm ‘nhòe nhoẹt’ vì làn da nhiều dầu nhờ bí quyết...

22 giờ trước

Bí quyết 'đẹp bất chấp' mùa nắng với các tips siêu đơn giản

22 giờ trước

Phát hiện thủ phạm tiềm năng mới của bệnh Alzheimer

1 ngày 5 giờ trước

Giảm cân "siêu tốc": Nguy hiểm chực chờ!

1 ngày 5 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình