Phụ Nữ Sức Khỏe

Ăn đu đủ nhất định đừng vứt bỏ bộ phận quý giá này, tận dụng sẽ có "liều thuốc bổ" cho trái tim

Nhiều người không biết rằng phần hạt đu đủ chính là một "vị thuốc", hầu hết chúng ta đều loại bỏ chúng khi ăn.

Đu đủ được biết đến là loại quả mọng nước, ngọt ngào và rất giàu vitamin, chất chống oxy hóa. Nhưng nhiều người không biết rằng phần hạt đu đủ cũng là một "vị thuốc", hầu hết chúng ta đều loại bỏ chúng khi ăn.

Hạt đu đủ có thể bổ sung vào chế độ ăn uống theo nhiều cách: Xay nhuyễn hạt đu đủ rồi thêm vào món sinh tố, món salad, hoặc cũng có thể sử dụng chúng làm gia vị cho nhiều món ăn.

Hạt đu đủ đem lại nhiều tác dụng đối với sức khỏe.

Theo bác sĩ dinh dưỡng Rachael Link (Đại học New York, Mỹ) chia sẻ, hạt của loại quả này không những có thể ăn bình thường mà còn rất bổ dưỡng. 

Phụ nữ ăn hạt đu đủ có thể nhận được nhiều tác dụng tích cực đối với sắc đẹp. Hạt đu đủ rất giàu chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất có thể cải thiện sức khỏe tổng thể của da và thúc đẩy sự phát triển của tóc.

 Nếu sử dụng đúng cách, nó sẽ trở thành "liều thuốc" cho trái tim cực kỳ hiệu quả. Sự hiện diện của các chất chống oxy hóa, chẳng hạn như hợp chất phenolic, trong hạt đu đủ có thể giúp giảm căng thẳng oxy hóa và giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Những loại hạt này cũng có thể giúp giảm mức cholesterol và duy trì huyết áp khỏe mạnh.

Hạt đu đủ có thể bồi bổ cho tim mạch như thế nào?

1. Cung cấp chất chống oxy hóa

Hạt đu đủ chứa nhiều chất chống oxy hóa, bao gồm flavonoid và các hợp chất phenolic. Những chất chống oxy hóa này giúp chống lại stress oxy hóa trong cơ thể, giảm nguy cơ mắc bệnh tim bằng cách ngăn ngừa tổn thương mạch máu và giảm viêm.

Hạt đu đủ chứa nhiều chất chống oxy hóa, bao gồm flavonoid và các hợp chất phenolic.

2. Giảm mức cholesterol

Hạt đu đủ đã được chứng minh là có đặc tính làm giảm cholesterol. Chúng chứa các hợp chất như flavonoid và polyphenol có thể giúp giảm mức cholesterol LDL xấu - đây vốn dĩ là một yếu tố nguy cơ đáng kể gây ra bệnh tim.

3. Hỗ trợ điều hòa huyết áp

Loại hạt này chứa kali, chất rất cần thiết để duy trì mức huyết áp khỏe mạnh. Kali giúp chống lại tác dụng của natri, thúc đẩy kiểm soát huyết áp tốt hơn và giảm căng thẳng cho tim.

4. Hỗ trợ tiêu hóa khỏe mạnh

Hệ tiêu hóa khỏe mạnh là rất quan trọng đối với sức khỏe tổng thể. Hạt đu đủ chứa các enzym như papain hỗ trợ tiêu hóa, đảm bảo các chất dinh dưỡng được hấp thụ hiệu quả. Điều này có thể gián tiếp mang lại lợi ích cho sức khỏe tim mạch bằng cách hỗ trợ sức khỏe tổng thể.

5. Quản lý cân nặng

Duy trì cân nặng khỏe mạnh là rất quan trọng cho sức khỏe tim mạch. Hạt đu đủ có thể giúp kiểm soát cân nặng do hàm lượng chất xơ cao, có thể thúc đẩy cảm giác no và giảm ăn quá nhiều.

Hệ tiêu hóa khỏe mạnh là rất quan trọng đối với sức khỏe tổng thể.

6. Giải độc

Giải độc hiệu quả có thể giúp cơ thể loại bỏ các chất độc hại có thể gây ra bệnh tim. Hạt đu đủ có đặc tính giải độc tự nhiên giúp làm sạch gan và cải thiện chức năng của gan, do đó tăng cường khả năng xử lý độc tố của cơ thể.

7. Cải thiện lưu thông máu

Các chất dinh dưỡng trong hạt đu đủ, bao gồm magie và folate, hỗ trợ lưu thông máu tốt hơn, đảm bảo oxy và chất dinh dưỡng được cung cấp hiệu quả đến tim và các cơ quan quan trọng khác.

Lưu ý khi sử dụng hạt đu đủ

- Mọi người phải tiêu thụ  hạt đu đủ ở mức độ vừa phải, vì tiêu thụ quá mức có thể dẫn đến các tác dụng phụ không mong muốn.

- Việc bổ sung hạt đu đủ vào chế độ ăn, kết hợp cùng với lối sống cân bằng có thể là một cách để thúc đẩy sức khỏe tim mạch. 

- Bạn hãy tham khảo ý kiến của chuyên gia chăm sóc sức khỏe trước khi thay đổi về chế độ ăn uống, đặc biệt nếu bạn đang có bệnh mãn tính.

Theo Onlymyhealth, NDTV

Theo Bảo Nam/Tổ Quốc

Tin liên quan

Ăn gì để sở hữu cơ bắp săn chắc?

Hãy xây dựng cơ bắp và bổ sung cho việc tập luyện của bạn với những thực phẩm giàu protein...

Đi chợ thấy 4 loại cá này nên mua ngay: Người bán hàng tiết lộ ngọt thịt, ít xương lại...

Các loại cá thường chứa đạm, ít béo, dễ tiêu hóa, không gây tăng cân khi ăn, chính vì vậy...

Buổi sáng ăn khoai lang có tốt không?

Nhiều người thường có thói quen ăn khoai lang vào bữa sáng, vậy bữa sáng ăn khoai lang có...

Lõi ngô có tác dụng gì?

Lõi ngô (cùi bắp) có thể dùng để pha nước, nấu súp, hút các khí độc hại và có thể...

5 lý do nên kiên trì ăn một tép tỏi sống mỗi ngày

Tỏi sống mùi vị hăng nồng, tuy nhiên đừng vì lý do này mà bỏ qua một thực phẩm vàng...

Tại sao nói một thìa mỡ lợn tốt bằng 5 vị thuốc bổ?

Mỡ lợn hay còn gọi là mỡ heo, nằm trong top những thực phẩm bổ dưỡng cho sức khỏe,...

Nên ăn giá đỗ sống hay chần qua nước sôi?

Nên ăn giá đỗ sống hay chần qua nước sôi là câu hỏi được nhiều người quan tâm.

Tin mới nhất

Từ nay đến hết 30/4 cả nước nắng nóng như đổ lửa, có nơi lên đến 42 độ C

15 giờ trước

Mình khó chịu thì chịu khó xem lại mình

16 giờ trước

Thử thách tìm cà vạt trong khu công viên: Nếu làm được chứng tỏ bạn có khả năng quan sát...

21 giờ trước

Chữa lành không hề là... làm quá

1 ngày 10 giờ trước

WHO báo động: Quá nhiều người trẻ dùng rượu bia, thuốc lá điện tử

1 ngày 10 giờ trước

Khỉ đuôi dài lại quậy phá, 'ăn cắp' trứng gà nhà dân ở Củ Chi

1 ngày 10 giờ trước

Chuỗi ngày nắng nóng đỉnh điểm và kéo dài kỷ lục trong gần 30 năm ở TP.HCM, kéo dài 74...

1 ngày 16 giờ trước

Tạm giữ 2 nghi phạm trộm xe máy và 81 đơn hàng của nam shipper ở TP.HCM

1 ngày 16 giờ trước

Chỉ thiên tài có IQ cao mới phát hiện ra 16 chú mèo đang ẩn náu giữa đàn chó trong...

1 ngày 16 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình