Phụ Nữ Sức Khỏe

Nấu bún Thái hải sản thơm ngtj nức mũi - Đổi gió cho bữa chiều 'chán' cơm!

Làm bún Thái chua cay cho gia đình.

BÚN THÁI HẢI SẢN

Nguyên liệu:

BÚN THÁI HẢI SẢN

Nguyên liệu:

  • 350gr tôm thẻ hoặc tôm sú
  • 200gr mực ống
  • 200gr cá lọc xương 
  • 200gr đậu phụ
  • Bún tươi
  • Rau cải ngọt
Nước dùng:
  • Đầu và vỏ tôm 
  • 1 củ hành tím
  • 1 nhánh gừng
  • 1.5 củ sả
  • 4 trái cà chua
  • 1/3 trái thơm
  • 1 muỗng cafe me xay
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • Muối
  • Sa tế
 
Cách làm:
- Tôm rửa sạch và lột vỏ, giữ lại phần đuôi. Cắt đầu tôm và bỏ chỉ tôm. Hành tím rửa sạch, cắt đôi. Đập dập củ sả và cắt khúc khoảng 5cm. Gừng rửa sạch, thái lát hoặc đập dập.
- Cho vỏ tôm, đầu tôm, hành tím và 1/2 phần gừng, sả vào nồi, thêm 700ml nước. Đun sôi rồi hạ nhỏ lửa và đun thêm 30 phút. Sau đó lọc qua rây để lấy nước dùng. Cà chua rửa sạch bổ múi cau. Thơm gọt vỏ, bỏ mắt và thái lát.
 
 
- Cho nước dùng vào nồi, thêm cà chua, dứa, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cafe me xay, nêm muối và sa tế tuỳ khẩu vị rồi đun nhỏ lửa khoảng 10 phút.
- Mực rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Cho mực, tôm đã làm sạch vào bát cùng chỗ sả và gừng còn lại. Hấp cách thuỷ khoảng 15 phút trên lửa vừa.
 
 
- Đậu phụ thái vuông, chiên giòn. Cá làm sạch, thái miếng vừa ăn & rán giòn.
- Cải ngọt cắt khúc khoảng 5cm, rửa sạch, chần trong nước dùng khoảng 1-2 phút.
- Cho bún tươi vào bát, thêm tôm, mực, cá rán, đậu chiên, cải ngọt lên trên. Thêm nước dùng nóng và thưởng thức
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Nga Nguyen Dieu
Meymey (t/h)

Tin liên quan

Sườn kho kim chi chua cay đậm đà chuẩn kiểu Hàn - Ăn ngon khó chối từ!

Nấu sườn kho ăn cơm trưa gia đình thôi.

Cá hấp cuốn bánh tráng chấm mắm nêm - Món ăn trứ danh của miền Tây, khó mà cưỡng lại...

Làm cá hấp củ sắn ăn ngày mát trời thì thật là đã cái miệng.

Gỏi khoai môn tai heo chua chua giòn giòn bắt vị cho những mâm cơm ngày Xuân!

Mâm cơm ngày Tết đừng nên bỏ lỡ món ngon.

Nấu nồi bò kho đậm đà vừa ăn bún vừa chấm bánh mì đều ngon!

Làm bánh mì bò kho ăn cùng mọi người thôi.

Cá lóc nướng cuốn bánh tráng chấm mắm cá ăn ngon 'nhức nách' quên lối sầu!

Buồn buồn làm một mâm cá lóc nướng nhé.

Tin mới nhất

Ngâm mộc nhĩ bằng nước nóng hay lạnh, nhiều người làm sai khiến món ăn mất chất, 'ngậm' độc tố

52 phút trước

Cách làm tương đậu phộng ngon đúng điệu, chấm món gì cũng chuẩn vị

1 giờ trước

3 loại quả ngọt mát có sẵn ở Việt Nam là “thuốc trường thọ”: Hạ đường huyết cực tốt lại...

7 giờ trước

1 loại củ ngọt mát được bán rẻ ở chợ Việt nhưng tốt ngang nhân sâm, tổ yến: Vừa hạ...

7 giờ trước

1 loại quả chua chát bán ở chợ Việt nhưng tốt ngang insulin tự nhiên: Vừa hạ đường huyết, vừa...

7 giờ trước

Không ngờ loại rau này lại tốt ngang 'kem chống nắng tự nhiên', sinh collagen cực kỳ tốt trong mùa...

8 giờ trước

Chuối xanh, chuối chín ăn cả vỏ giàu khoáng chất hơn? Chuyên gia đưa ra quan điểm để không mắc...

10 giờ trước

Ngon nức nở món tàu hũ, nhưng đúng chuẩn phải có thứ này

10 giờ trước

Kết quả bất ngờ khi uống trà xanh lúc làm việc

1 ngày 3 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình