CÁCH LÀM SI RÔ MẬN VÀ MỨT MẬN
Nguyên liệu:
Si Rô Mận:
- 1kg mận chín
- 300gr đường
- 250ml nước
Mứt Mận
- 1kg mận chín
- 250gr đường
- Chút muối
- Nước cốt chanh, 1/2 quả
Cách làm:
- Si Rô Mận:
- Mận đem rửa sạch, để ráo nước, rồi xắt miếng, bỏ hạt, cắt làm 4.
- Sau đó rắc đường phủ lên mận, để mận nghỉ 3-4 tiếng ở nhiệt độ phòng.
- Cho mận ngâm đường đó vào nồi, thêm 250ml nước.
- Đun khoảng 10-15 phút cho mận mềm là được. Để nguội rồi cho vào lọ đã tiệt trùng.
- Để thêm 1 ngày si rô sẽ ngon hơn. Sau đó để bảo quản được lâu thì cứ để ngăn mát tủ lạnh.
- Mứt Mận:
- Mận đem gọt vỏ, bỏ hạt rồi lọc lấy thịt mận.
- Cho mận vào chảo, thêm đường và nước rồi đảo đều.
- Sên mứt trên lửa nhỏ, khoảng 1 tiếng để có được độ đặc sánh mong muốn.
- Khi chuẩn bị tắt bếp thì thêm nước cốt chanh vào, đảo đều.
- Mứt để nguội rồi cho vào hũ tiệt trùng để bảo quản
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Đức Văn Nguyễn