Phụ Nữ Sức Khỏe

Mùa lạnh cuối năm nên ăn gì để khỏe mạnh

Theo NDTV mùa đông chúng ta ăn các loại rau như cà rốt, bông cải, ớt, củ cải... nó sẽ giúp tăng cường khả năng miễn dịch và giữ sức khỏe.

Được biết, mùa đông nhiệt độ không ổn định và điều kiện thời tiết khó lường, có thể làm suy yếu khả năng miễn dịch của chúng ta.

 
Để tránh khỏi các bệnh thông thường như cảm lạnh và cúm, việc tiêu thụ thực phẩm tăng cường miễn dịch là điều cần thiết. Ảnh: NDTV.

Sự thay đổi này gây ra nhiều nguy cơ sức khỏe khác nhau, ảnh hưởng đến mọi người ở mọi lứa tuổi, từ trẻ em đến người lớn và người già, gây cảm lạnh, sốt, đau họng và ho.

Để tránh khỏi các bệnh thông thường như cảm lạnh và cúm, việc tiêu thụ thực phẩm tăng cường miễn dịch là điều cần thiết.

Dưới đây là 7 loại rau bạn nên tiêu thụ nhiều hơn vào mùa đông để có khả năng miễn dịch tốt nhất

Rau chân vịt

Nếu bạn muốn tăng cường khả năng miễn dịch của mình trong mùa đông, hãy bổ sung rau lá xanh đặc biệt là rau chân vịt thường xuyên như một thành phần trong chế độ ăn uống của bạn.

Bởi rau chân vịt rất giàu vitamin A, B, C, E, K, kẽm, magie và hàm lượng sắt đáng kể. Điều này có nghĩa là nó rất hữu ích trong việc cải thiện khả năng miễn dịch, củng cố xương và tăng lượng huyết sắc tố của bạn.

Rau chân vịt rất giàu vitamin A, B, C, E, K, kẽm, magie và hàm lượng sắt đáng kể. Ảnh: NDTV.

Cà rốt

Cà rốt là thực phẩm tăng cường miễn dịch phổ biến, có thể ăn sống và nấu chín. Chúng chứa các yếu tố giúp tăng cường khả năng miễn dịch của bạn một cách tự nhiên, bao gồm Vitamin A, B, B2, B3, C, K và beta-carotene.

Thêm vào đó, cà rốt rất giàu chất chống oxy hóa, khiến chúng trở thành lựa chọn lý tưởng để tiêu thụ trong mùa đông.

Bông cải xanh

Bông cải xanh là một trong những loại rau tốt nhất để tăng cường khả năng miễn dịch của bạn trong mùa đông.

Nó chứa nhiều chất dinh dưỡng như Vitamin K, C, folate và chất xơ, có thể hỗ trợ tăng cường khả năng miễn dịch của bạn và duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Vì vậy, bạn có thể kết hợp bông cải xanh vào chế độ ăn uống của mình bằng cách thêm nó vào món salad, súp hoặc hấp...

Ớt chuông

Ớt chuông là một loại rau với các loại màu xanh, vàng và đỏ. Nó là một trong những thực phẩm tăng cường miễn dịch tốt nhất vì nó chứa chất chống oxy hóa, cùng với Vitamin C và đặc tính chống viêm. Đây là loại rau có lượng calo thấp nên có lợi cho việc kiểm soát cân nặng.

Củ cải đường

Loại rau có hàm lượng sắt cao và sự hiện diện của vitamin A, B6 và C. Ăn củ cải đường đặc biệt có lợi trong mùa đông vì nó không chỉ hỗ trợ giải độc gan mà còn tăng cường hệ miễn dịch của bạn.

Bông cải chứa nhiều chất dinh dưỡng như Vitamin K, C, folate và chất xơ, có thể hỗ trợ tăng cường khả năng miễn dịch của bạn và duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Ảnh: NDTV.

Nó rất giàu chất xơ, chất chống oxy hóa và vitamin C, tất cả đều làm cho nó trở thành một loại thực phẩm tăng cường miễn dịch tuyệt vời.

Củ cải

Củ cải trắng rất giàu kali, natri, vitamin C và magiê. Nó có hàm lượng calo thấp và hàm lượng nước cao, giúp bạn giữ nước trong mùa đông.

Các chất dinh dưỡng trong củ cải có thể hỗ trợ chống lại các bệnh như cúm, tạo ra một loại thực phẩm tăng cường miễn dịch khác cho chế độ ăn uống của bạn.

Súp lơ

Súp lơ là một loại rau được nhiều người yêu thích. Ngoài hương vị thơm ngon, súp lơ còn chứa nhiều chất dinh dưỡng.

Nó rất giàu Vitamin C, rất cần thiết để tăng cường khả năng miễn dịch của bạn. Ngoài ra, nó còn chứa các đặc tính như canxi, protein, magiê và kẽm.

Vì vậy, bổ sung súp lơ và các loại thực phẩm tăng cường miễn dịch khác vào chế độ ăn uống của bạn trong mùa đông là một lựa chọn sáng suốt.

Theo PHƯƠNG LÊ/Pháp Luật TPHCM

Tin liên quan

Loại hạt quen thuộc với người Việt ăn bùi béo thơm ngon giúp bảo vệ tim mạch, nuôi dưỡng não,...

Nhắc đến các loại hạt quen thuộc với người Việt, không thể không kể đến hạt điều. Nó rất...

3 loại nước không được uống khi vừa ngủ dậy buổi sáng để tránh ảnh hưởng huyết áp, lượng đường...

Uống nước khi bụng đói vào buổi sáng rất tốt, nhưng bác sĩ khuyên bạn không nên uống 3 loại...

2 thời điểm uống omega-3 vừa tốt sức khỏe vừa làm đẹp da hiệu quả nhất được BS gợi ý

Không chỉ giúp phát huy công dụng tốt nhất, uống omega-3 vào 2 thời điểm này còn ngăn chặn...

Loại quả bổ tim gan, hạ đường huyết hiệu quả: Người Ả Rập ca ngợi là “nữ hoàng gia vị”,...

Loại quả này khi làm gia vị từng có mức giá 2,2 triệu đồng/kg, là gia vị giá cao...

Tiếc mấy cũng đừng để 3 món này vào tủ lạnh, không ngộ độc cũng ôm bệnh

Theo các chuyên gia, có một số thực phẩm sau khi nấu xong đừng trữ trong tủ lạnh để...

Phụ nữ ngoài 30 tuổi muốn trẻ lâu đừng quên ăn đều 5 loại củ được BS khuyên dùng

BS Trương Quang Hải khuyên, chị em ở độ tuổi ngoài 30 nên ăn thường xuyên 5 loại củ sau...

Loại vitamin không thể thiếu vào mùa lạnh: Chuyên gia chỉ rõ lý do và những cách bổ sung tốt...

Nếu bạn muốn tăng miễn dịch, ít ốm khi trời dần chuyển lạnh thì không thể bỏ qua loại vitamin...

Tin mới nhất

Phụ nữ ngực to có nội tiết tốt hơn? Bác sĩ tiết lộ đây mới là thứ dễ khiến "cặp...

1 giờ trước

Bật mí 5 dấu hiệu cho thấy làn da đang lão hóa tốt

19 giờ trước

Phương Mỹ Chi khóc nghẹn kể về tuổi thơ nghèo khó, từ khi nổi tiếng đã không cho cha mẹ...

20 giờ trước

Những thói quen tốt cho tim cần kết hợp với thói quen tập thể dục hàng ngày mà ai cũng...

20 giờ trước

Hãng dược AstraZeneca lần đầu thừa nhận vắc xin COVID-19 gây đông máu, kèm theo hội chứng nguy hiểm khác

20 giờ trước

Giữ dáng tại nơi làm việc: 3 lời khuyên của chuyên gia để tránh tăng cân khi làm việc tại...

1 ngày 1 giờ trước

Hè nắng đổ lửa, không còn sợ lớp trang điểm ‘nhòe nhoẹt’ vì làn da nhiều dầu nhờ bí quyết...

1 ngày 13 giờ trước

Bí quyết 'đẹp bất chấp' mùa nắng với các tips siêu đơn giản

1 ngày 13 giờ trước

Phát hiện thủ phạm tiềm năng mới của bệnh Alzheimer

1 ngày 20 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình