Phụ Nữ Sức Khỏe

Mùa CỐM HÀ NỘI xanh mướt thơm thoang thoảng ngon mê li!

Thức quà ăn vặt Hà Nội.

CHÈ CỐM HẠT SEN

Nguyên liệu:
  • 300gr hạt sen
  • 200gr cốm
  • 1 bó lá nếp
  • 100-150gr đường phèn 
  • 100gr bột sắn 
  • 1 lon nước cốt dừa 

Cách làm:
 Làm cốt lá nếp:
- Lá nếp sau khi rửa sạch, dùng 5-7 lá thái nhỏ xay lấy cốt nước lá nếp để đổ vào chè cho màu đẹp
- Sen cho vào nồi đun cùng tầm 2.5 lít nước và khoảng 5 cái lá nếp, nấu từ 5-7 phút là chín. Sau khi sen nhừ, đổ bớt nước ra bát, để nước chỉ ngập sen rồi cho đường phèn vào đun cho ngấm đường vào sen.
- Sau khi sen đã ngấm đường đổ nước sen lại, nếu thấy ít nước thì cho thêm. Khi nước sôi thử độ ngọt nếu thấy nhạt thì cho thêm đường, khuấy bột sắn với 1 chén nước rồi đổ vào nồi chè.
- Trước khi tắt bếp thì nhanh tay cho cốm vào, nấu tầm 5-7 phút để cốm nở đều.
- Khi ăn rưới thêm nước cốt dừa tùy thích.
 
Chúc mọi người làm thành công!

 
Nguồn: Fb Le Lan Anh
Meymey (t/h)

Tin liên quan

BÁNH BAO SỮA siêu đáng yêu mà cách làm lại đơn giản khiến chị em mê tít

Thơm nức mũi mà lại ngon lắm luôn.

Cách làm KẸO NOUGAT - món kẹo thần thánh một thời hot rần rần trên Tiktok

Vừa ngon vừa dễ làm lại có cái tên đáng yêu - Kẹo hạnh phúc.

Món gì mà có khoai tím đều lên màu đẹp mà ăn rất ngon nha, thử ngay BÁNH KHOAI TÍM...

Khoai tím đậu xanh - sự kết hợp hoàn hảo.

THẠCH BÍ ĐỎ? Bạn không có nghe nhầm đâu, xem cách làm ngay thôi!

Lạ lạ, rất thích hợp với các bé kén ăn bí đỏ nè.

Nức mũi TÚI BẢNH RÁN HÀ NỘI thơm ngon bùi bùi béo béo!

Bánh rán ăn vặt ngon mê li khiến ai cũng thích, thưởng thức giữa trời se lạnh thì thật là...

BÁNH QUY BƠ nức mũi mùi trứng sữa thoang thoảng cả gian bếp nhà bạn!

Bánh quy bơ xốp thơm mùi trứng sữa đặc trưng mê mẩn.

Làm PUDDING 3 tầng béo ngậy thơm mùi trứng sữa đẹp mắt!

Bánh ngọt ăn vặt cho buổi xế chiều đoi đói.

Tin mới nhất

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình