BÁNH CACAO YẾN MẠCH ĂN KIÊNG
BÁNH CACAO YẾN MẠCH ĂN KIÊNG
NGUYÊN LIỆU:
- 80ml sữa tươi không đường
- 180gr sữa chua không đường
- 60gr yến mạch ăn liền
- 80gr đường ăn kiêng
- 1 quả trứng
- 50gr bột cacao
- 3/4 muỗng cafe baking soda
- 1/3 muỗng cafe baking powder
- 3ml vani
- 1 xíu bột quế
CÁCH LÀM:
- Trộn đều sữa chua, sữa tươi, vani, đem làm ấm khoảng 1 phút
- Thêm đường, bột cacao vào hỗn hợp sữa và trộn đều.
- Cho trứng, yến mạch đã xay, baking soda, baking powder, bột quế và trộn cho hòa quyện
- Làm nóng lò nướng khoảng 10 phút trước khi nướng
- Khi hỗn hợp đã trộn thật mịn, không còn lợn cợn thì đổ vào khuôn lót giấy nến chống dính, nướng ở nhiệt độ 160 độC trong 35 phút
- Sau 30 phút, tắt lò, hé cửa để thêm 10 phút, để nguội bánh nguội hẳn.
- Bánh ăn kèm với hoa quả, sữa chua nếu thích
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Đỗ Thu Hiền