Nguyên liệu:
- 2 trứng lớn (tầm 55-60gr/quả cả vỏ)
- 15ml (1 Tbsp) sữa tươi
- 30gr (2 Tbsp) bột mì đa dụng
- 1g (1/4 tsp) baking powder bột nở (Các bạn có thể bỏ qua, nhưng nếu lần đầu tiên làm thì nên có)
- 1/2 tsp/muỗng cafe vanilla (tuỳ thích)
- 1/2 muỗng cafe chanh/ dấm để đánh lòng trắng trứng
- 30-40gr (2.5-3 Tbsp) đường
- Ăn kèm với: Heavy Cream - Kem tươi (Đánh bông 50%), Trái cây tươi, mật ong, và đường bột.
Cách làm:
- Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ cẩn thận vào 2 tô khác nhau.
- Cho sữa, bột nở, vanilla và rây bột mì vào hỗn hợp lòng đỏ. Trộn đều cho mịn.
- Đánh bông lòng trắng: Từ từ cho đường làm 3 lần và đánh cho đến khi lòng trắng bông cứng và có chóp đứng.
- Sau đó, cho một ít một kem lòng trắng sang hỗn hợp lòng đỏ trộn từ từ và nhẹ nhàng.
- Tiếp tục đổ phần còn lại vào kem lòng trắng trứng và gấp bột nhẹ nhàng từ dưới lên.
- Bắt kem vào túi, để bếp lửa nhỏ nhất (mình để mức nhiệt là 2/7), bôi 1 lớp dầu nhẹ. Bóp kem lên chảo theo chiều dọc. Đóng nắp lại.
- Sau 40 giây, cho thêm 2 muỗng canh nước để hấp bánh ở lửa thật nhỏ.
- Nấu bánh trong 4 phút, rồi nhẹ nhàng trở mặt bánh và nấu thêm 3 phút nữa, ở lửa thật nhỏ. Tổng cộng khoảng 8 - 9 phút tuỳ nhiệt độ của bếp nhà bạn.
- Bánh ăn kèm với kem tươi, mật ong, đường bột và dâu tươi/chuối. Tuỳ khẩu vị khác nhau của mỗi người.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: Fb Ngoc Nguyen