Phụ Nữ Sức Khỏe

Hương vị của tuổi thơ xưa cũ - Kẹo chỉ ngọt ngọt tan ngay trong miệng!

Làm món ngon quay về tuổi thơ nhé.

KẸO CHỈ - KẸO CỦA TUỔI THANH XUÂN - LỜI HỒI ĐÁP 1989

Nguyên liệu:
  • 100gr đậu phộng sống
  • 50gr mè trắng
  • 10gr muối tinh 
  • 100gr đường cát trắng
  • 50ml nước lọc
  • Màu thực phẩm tùy thích
  • 450gr bột bắp
Cách làm:
1. MUỐI MÈ ĐẬU PHỘNG:
- Rang đậu phộng cho vàng rồi đem đi bóc vỏ và bỏ vào túi Zip sau đó đập vụn
 
 
- Rang mè trắng cho đến khi vàng đều và bốc mùi thơm
 
 
- Rang muối cho thật nóng.
 
 
- Trộn đều tất cả lại với nhau.
 
 
2. MẠCH NHA:
- Hòa chung đường, nước và một ít màu thực phẩm lại với nhau rồi đem đi nấu
Lưu ý: nấu ở lửa trung bình nhỏ
 
 
- Khi đường tan và nổi bong bóng lớn thì vắt một ít nước cốt chanh vào. 
- Thử mạch nha có đạt chuẩn hay chưa bằng cách lấy một ít bỏ vào chén nước, để 30 giây rồi lấy ra nếu thấy cứng và kéo dài thành sợi được là thành công
- Khi mạch nha đã đạt yêu cầu thì đổ nó ra tấm nhào bột chống dính 
 
 
- Rang bột bắp cho chín rồi sau đó để cho thật nguội.
 
 
- Khi mạch nha đã nguội thì vo viên tròn lại sau đó bắt đầu kéo chỉ:
  • Khoét một lỗ ở chính giữa viên mạch nha, sau đó dùng tay bóp và nắn để nới cục mạch nha thành một vòng tròn.
  • Tiếp tục nới, quấn đôi lại và kéo giãn nhiều lần cho đến khi thấy mạch nha mỏng như sợi chỉ là được 

Lưu ý: Mỗi vòng lặp thao tác thì áo qua một lớp bột bắp để các sợi kẹo chỉ không bị dính lại với nhau
- Sau khi đã kéo chỉ thành công thì cho một ít muối mè đậu phộng chính giữa rồi cuộn lại như cuộn bánh tráng
 
Chúc mọi người làm thành công!

 
 
Nguồn: Fb Troc Mlem
Meymey (t/h)

Tin liên quan

Về miền tây phải ăn thử bánh pía đặc sản nhé!

Làm bánh pía nổi tiếng miền tây, ăn thử cảm nhận thôi.

Làm thử món tráng miệng từ chanh dây chua chua thơm ngon - Rau câu chanh dây!

Món ăn vặt mới thích hợp cho những đứa trẻ lười ăn trái cây.

Nghiện cà phê, nghiện luôn cả cheesecake cafe cốt dừa thơm nồng quyến rũ!

Xế chiều ăn một chiếc bánh, uống một ngụm nước ngất ngây luôn.

Nhớ tuổi thơ, nhớ những ngày nghỉ được ngoại làm BÁNH TẰM KHOAI MÌ cho ăn!

Tuổi thơ của biết bao người, món ăn vặt không quên.

Làm topping TRÂN CHÂU ĐEN đơn giản nhanh gọn như ngoài hàng!

Không cần ra tiệm cũng tự làm được nồi trân châu siêu to khổng lồ.

Công thức làm bánh quy giòn rụm, thơm ngậy cho ngày Tết cận kề

Làm đủ loại bánh quy nô nức chuẩn bị Tết ngay thôi.

Nức mũi TÚI BẢNH RÁN HÀ NỘI thơm ngon bùi bùi béo béo!

Bánh rán ăn vặt ngon mê li khiến ai cũng thích, thưởng thức giữa trời se lạnh thì thật là...

Tin mới nhất

Ăn bắp cải luộc có tốt không? Cần lưu ý gì khi ăn bắp cải?

6 giờ trước

Trầm trồ trước ly sữa hạt vừa ngon vừa đẹp, cách làm siêu dễ bằng máy xay sinh tố

6 giờ trước

Loại cá xưa cho lợn ăn, nay phơi khô thành đặc sản dân thành phố "ưa chuộng dịp Tết", 300.000...

6 giờ trước

Đặc sản xưa không ai biết đến, giờ được người dân thành phố "ưa chuộng" vì có hương vị lạ,...

6 giờ trước

Cây ngải cứu xưa không ai ngó ngàng, nay làm thành món đặc sản lạ dân thành phố ưa chuộng

11 giờ trước

Khám phá công thức làm bánh ngọt 3 không cho mẹ bỉm sữa: không khó, không lò nướng, không mất...

11 giờ trước

Loại cá xưa cho gà lợn ăn, giờ phơi khô thành đặc sản nổi tiếng được ưa chuộng ở thành...

11 giờ trước

Loại quả xưa không ai ngó ngàng, nay làm thành món đặc sản mùa hè dân thành phố thích mê,...

11 giờ trước

4 loại rau rẻ nhất chợ lại ít bị phun thuốc sâu, là kho vitamin và có loại được Nhật...

11 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình