Nguyên liệu:
Phần bột màu xanh (lá nếp)
- 180g bột năng
- 20g bột gạo
- 150ml nước cốt dừa
- 200ml nước lọc
- 50g lá nếp
- 100g đường
Phần bột màu vàng (đậu xanh)
- 60g bột năng
- 100g đường
- 200ml nước cốt dừa
- 100g đậu xanh khô bỏ vỏ
Cách làm:
Phần bột màu xanh
-Bước 1: Lá nếp rửa sạch, thái nhỏ, bỏ vào máy xay sinh tố xay cùng 200ml nước lọc và thu được 180ml nước cốt màu xanh (có thể sử dụng khoảng 150ml tùy thích).
-Bước 2: Trộn đều bột gạo và bột năng.
-Bước 3: Cho nước cốt dừa, đường, nước lá nếp vào khuấy đều cho tan. Cho hỗn hợp bột gạo và bột năng vào trộn đều. Có thể lọc qua rây để bột mịn hơn
Phần bột màu vàng
-Bước 1: Đậu xanh ngâm qua đêm hoặc ít nhất 2 giờ. Rửa sạch đậu, cho đậu vào nồi đổ xăm xắp nước, bắc lên bếp để to lửa. Đậu sôi thì hạ lửa liu riu
-Bước 2: Đến khi đậu xanh chuyển sang dạng sền sệt thì cho hỗn hợp vào máy xay xay mịn
-Bước 3: Đợi hỗn hợp đậu xanh nguội, cho bột năng, đường, nước cốt dừa vào trộn đều
Hấp bánh
-Bước 1: Xoa một lớp dầu ở đáy và xung quanh thành khuôn đựng bánh
-Bước 2: Đun sôi nước, đặt giá hấp và khuôn vào nồi hấp bánh. Đổ lớp màu xanh đầu tiên. Có thể dùng khăn xô em bé bọc nắp nồi để nước không rỏ xuống bánh và các lớp bánh dính chặt với nhau hơn
-Bước 3: Sau khoảng 5-7 phút, tiếp tục đổ lớp màu vàng lên. Làm lần lượt tới khi hết bột
Bánh hấp xong bỏ ra ngoài đợi nguội thì mới tách khuôn.
Chúc mọi người thành công.