Ăn nhiều rau, hải sản và rong biển
Các loại rau và gạo chiếm khoảng 70% trong chế độ ăn uống của người Hàn Quốc. Thay vì tập trung vào các chất béo và protein, người dân Hàn Quốc tập trung vào các loại rau, mì và các loại thực phẩm tươi sống.
Chế độ ăn uống cân bằng trong khoảng thời gian dài
Không giống như nhiều kế hoạch ăn kiêng yêu cầu cắt giảm một loại thực phẩm cụ thể, chế độ ăn kiêng của người Hàn Quốc ưu tiên sự cân bằng. Không có gì mà phụ nữ Hàn Quốc không ăn. Từ protein, carbs đến chất béo, một chế độ ăn uống lành mạnh của Hàn Quốc bao gồm tất cả, nhưng ở dạng cân bằng. Bên cạnh đó, khẩu phần ăn của người Hàn Quốc cũng rất đặc biệt. Họ tránh ăn quá nhiều và kết hợp hoạt động thể chất trong thói quen hàng ngày.
Cung cấp nhiều thực phẩm lên men cho cơ thể
Trong các bữa ăn tại Hàn Quốc có rất nhiều món ăn phụ, thường là một loạt các loại thực phẩm lên men. Những thực phẩm như vậy rất tốt cho đường ruột và cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa. Các loại thực phẩm này không chỉ giúp tăng cường hệ thống miễn dịch mà còn hỗ trợ giảm cân.
Hạn chế đồ ngọt và tránh xa thức ăn nhanh
Sau bữa ăn, phụ nữ Hàn sẽ dùng món tráng miệng là hoa quả hoặc thức uống từ nước gạo thay vì ăn bánh ngọt, kem như các nước phương Tây. Các món ăn vặt của Hàn Quốc cũng thường tốt cho sức khỏe và ít ngọt, chẳng hạn như Patbingsu – món kem tuyết được làm từ đá bào, thêm những loại topping bao gồm: hoa quả, mật ong, các loại hạt, khoai lang hoặc đậu đỏ... Tất cả đều rất healthy và không lo béo. Phụ nữ Hàn cũng không mặn mà lắm với đồ ăn nhanh bởi chúng chứa nhiều dầu mỡ, chất béo… điều này không tốt cho sức khỏe.
Tăng cường đi bộ - Có lối sống năng động
Hầu hết người Hàn Quốc thích đi bộ. Họ thích sử dụng đôi chân của mình hơn là sử dụng phương tiện công cộng. Duy trì lối sống năng động là điều giúp hầu hết phụ nữ Hàn Quốc luôn khỏe mạnh và giữ cân nặng ở mức ổn định. Hoạt động thể chất là vô cùng quan trọng, đặc biệt là đối với việc giữ cơ thể cân đối và khỏe mạnh.