Phụ Nữ Sức Khỏe

Làm mì tươi Udon cho những món ngon của gia đình!

Học cách làm mì để trổ tài nhé

Mì Udon củ dền

Mì Udon củ dền

Nguyên liệu:
  • 2 quả củ dền
  • 3/4 cup nước
  • 350gr bột mì đa dụng
  • ½ muỗng cafe muối
Cách làm:
- Bỏ vỏ, cắt củ dền thành các miếng nhỏ. Dùng máy xay sinh tố để xay mịn hỗn hợp củ dền và nước. Có thể dùng máy ép trái cây để lấy nước cốt củ dền.
- Lọc phần nước đã xay qua rây để lấy nước cốt. Phần bã trữ đông để dùng nấu súp/cháo.
- Trộn bột mì, muối cho đều. Từ từ cho 250ml nước cốt củ dền vào trộn. Nhào bột trong 5 phút hoặc cho tới khi bột mịn hoàn toàn. Đậy bột lại và để bột nghỉ ở nhiệt độ phòng từ 2-3 tiếng. Nếu chưa có thời gian làm ngay, có thể để bột nghỉ qua đêm trong tủ lạnh.
- Cán bột mỏng khoảng 0.5cm, rắc bột áo rồi gập lại và cắt thành sợi với độ dầy mong muốn. Áo bột đều lên các sợi mì để tránh dính vào nhau. Nếu để bột nghỉ trong tủ lạnh, nên lấy bột ra để ở nhiệt độ phòng khoảng 30 phút trước bước cán và cắt bột.
 
 
- Luộc mì trong nước sôi từ 5-10 phút 
- Rửa lại với nước lạnh, để ráo.
 
Thành quả:
Chúc mọi người làm thành công!

 
 
Nguồn: Fb Tram Vu
Meymey (t/h)

Tin mới nhất

Dương Tử bất ngờ bị hiểu lầm là nữ chính Lâm Giang Tiên vì một sở thích 'kì quặc'?

52 phút trước

Thương Lan Quyết kết thúc đã lâu, nhân vật 'Ma Tôn' của Vương Hạc Đệ vẫn giữ độ hot trong...

53 phút trước

Sao nữ 'mê trai' của Vân Chi Vũ ẩn ý chuyện 'săn rồng con' với người yêu, chỉ đăng 3...

53 phút trước

Độ nhạy thị giác giúp phát hiện sớm sự sụt giảm trí nhớ

1 giờ trước

Bình tĩnh... mua kem chống nắng

1 giờ trước

Ăn quá nhiều đồ ăn vặt có thể dẫn đến nguy cơ tổn thương não

1 giờ trước

Bật mí một mẹo vặt đơn giản để biết chính xác nguyên nhân gây ra thâm quầng dưới mắt

3 giờ trước

Ngoài biotin, đây là nhóm chất dinh dưỡng giúp nuôi dưỡng da, tóc, móng khoẻ mạnh

3 giờ trước

5 loại tầm soát ung thư hàng đầu nên thực hiện trong năm 2024

3 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình