Phụ Nữ Sức Khỏe

Làm hủ chanh đào ngâm vừa tốt cho sức khỏe lại vừa ấm người!

Chanh đào ngâm uống tỉnh người luôn.

CHANH ĐÀO NGÂM GỪNG

NGUYÊN LIỆU:
  • 5kg chanh đào
  • 3lit mật ong rừng
  • 2kg đường phèn
  • 10 tép sả
  • 500gr gừng
  • 500gr tỏi
 
CÁCH LÀM:
- Chanh rửa sạch để ráo xắt miếng
 
 
- Gừng tỏi lột vỏ xay nhỏ, sả đập dập cho vào 2 chén nước nấu 15 phút chắt lấy nước
 
 
- Sau đó xếp vào hủ lần lượt cho chanh, tỏi giừng, rồi đường phèn cho đến hết nguyên liệu sau đó đổ nước sả và mật ong vào
Lưu ý đừng để quá đầy hủ vì chanh sẽ ra nước, đậy nắp để vào để nơi thoáng mát tầm 1/2 tháng vắt bỏ bã, mỗi bữa sáng dùng 1 ly nhỏ pha cùng nước ấm ún trước khi ăn sáng rất tốt cho sức khỏe
 
 
Chúc mọi người làm thành công!

Nguồn: Fb Uyên Bắc Hải
 
Meymey (t/h)

Tin liên quan

Bánh Cheese Desert cho những buổi trà chiều sang - xịn

Dễ làm tại nhà bánh phô mai tráng miệng mà ăn lại rất ngon.

Bánh Paparoti thơm 'nức mũi' - vị cà phê mềm xốp ăn thật đã

Bánh Paparoti ngon siêu mê một thời.

Bánh mì mè đen Hàn Quốc hot hit rần rần trong mùa dịch này, nhanh tay làm ăn ngay đi

Chiếc bánh thơm nức mùi mè, dẻo dẻo xốp xốp ăn cuốn lắm đó.

Mê mẩn những chiếc bánh su kem lạnh béo múp míp mát lạnh

Fan của bánh su kem thì không bỏ qua những chiếc bánh đáng yêu thế này.

Những món ngon ăn kèm với bánh mì - ngon tuyệt cú mèo mà công thức lại siêu dễ

Bánh mì là một dạng thực phẩm quen thuộc với người Việt từ bữa chính cho đến bữa phụ. Không...

Chỉ cần ở nhà cũng có bánh Tiramisu chuẩn vị Ý với công thức dễ làm

Với những nguyên liệu dễ tìm sau đây, mọi người đã có thể bắt tay vào làm cho mình một...

Về ăn món tuổi thơ của ngoại làm - CỐM XÀO ngọt ngào gây thương nhớ

Cốm xào ăn ngon miệng, hương vị của tuổi thơ.

Tin mới nhất

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình