Hành tây rất giàu chất chống oxy hóa
Chúng có thể không thừa vitamin và khoáng chất: Một củ hành tây vừa, chứa khoảng 44 calo, cung cấp 20% nhu cầu vitamin C hàng ngày của bạn và từ 5 đến 10% DV cho B6, folate, kali và mangan. Nhưng hành tây chứa đầy chất chống oxy hóa. Họ cung cấp hàng chục loại khác nhau, bao gồm quercetin, một hợp chất chống viêm mạnh. Các lớp bên ngoài của hành tây đóng gói chất chống oxy hóa lớn nhất.
Chứa các hợp chất chống ung thư
Trong một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Hoa Kỳ , các nhà nghiên cứu đã xem xét tần suất người dân ở Ý và Thụy Sĩ ăn hành tây và một loại rau Allium khác là tỏi. Họ phát hiện ra rằng trong số các quần thể được nghiên cứu, có mối liên hệ ngược giữa tần suất sử dụng các loại rau này và nguy cơ mắc một số bệnh ung thư phổ biến - nghĩa là càng ăn nhiều hành và tỏi, tỷ lệ ung thư càng thấp.
Có thể tăng cường sức khoẻ xương
Một nghiên cứu xem xét phụ nữ Da trắng tiền mãn kinh và mãn kinh từ 50 tuổi trở lên đã tìm thấy mối liên hệ giữa việc tiêu thụ hành tây và sức khỏe của xương. Những phụ nữ ăn hành thường xuyên hơn có mật độ xương tốt hơn và giảm nguy cơ gãy xương hông hơn 20% so với những người không bao giờ ăn hành.
Hành tây cũng hỗ trợ tiêu hóa khỏe mạnh
Đó là bởi vì chúng giàu inulin, một loại chất xơ hoạt động như một loại tiền sinh học. Tóm lại, prebiotics đóng vai trò là thức ăn cho probiotics và giúp các vi khuẩn có lợi đó phát triển mạnh mẽ. Inulin cũng giúp ngăn ngừa táo bón, cải thiện điều chỉnh lượng đường trong máu, tăng cường hấp thụ chất dinh dưỡng và hỗ trợ mật độ xương khỏe mạnh. Nó cũng có thể hỗ trợ giảm cân bằng cách hạn chế sự thèm ăn.
Giảm cholesterol
Một nghiên cứu thú vị đã xem xét những phụ nữ thừa cân hoặc béo phì mắc hội chứng buồng trứng đa nang. Trong thử nghiệm lâm sàng đối chứng ngẫu nhiên này, các bệnh nhân được chỉ định chế độ ăn nhiều hành hoặc chế độ ăn ít hành. Sau 8 tuần, các nhà nghiên cứu nhận thấy mức cholesterol giảm ở cả hai nhóm, nhưng mức giảm nhiều hơnh ở những người ăn chế độ ăn nhiều hành. Một nghiên cứu khác đã theo dõi 24 phụ nữ có mức cholesterol cao nhẹ và phát hiện ra rằng những người uống nước ép hành tây hàng ngày trong 8 tuần đã giảm tổng lượng cholesterol, LDL và số đo vòng eo so với những người uống giả dược.
Nghiên cứu trên động vật cho thấy hành tây cũng có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu và hỗ trợ khả năng sinh sản. Điều đó có nghĩa là sẽ có nhiều nghiên cứu về con người hơn về loại rau siêu sao này. Trong khi đó, bạn sẽ làm tốt cho cơ thể bằng cách tiêu thụ nhiều loại và màu sắc khác nhau, đồng thời ăn cả sống và chín.