Bữa cơm gia đình sẽ giàu dinh dưỡng và ngon miệng với sự kết hợp 3 món gồm ba chỉ heo rang cháy cạnh, lòng gà xào dưa cải chua và canh cải thảo thịt bằm.
Ba chỉ heo rang cháy cạnh
Nguyên liệu
300 gram thịt ba chỉ
Gia vị: Hành lá, hành tím, đường, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn, tiêu xay
Cách chế biến món ba chỉ heo cháy cạnh
Ba chỉ heo rửa sạch rồi luộc chần trong vòng 1-2 phút, vớt ra, để ráo nước. Tiếp đến, xắt thịt heo thành miếng vừa ăn. Hành tím lột vỏ, đập dập rồi băm nhỏ; hành lá rửa sạch, xắt khúc khoảng 2-3cm.
Bắc chảo lên bếp, thêm 3 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng già thì phi thơm hành tím, sau đó trút thịt vào. Dàn thịt đều khắp mặt chảo rồi dùng đũa đảo hoặc lật đều từng miếng. Tiếp tục đảo đến khi thịt vàng ruộm như ý thì trút hết phần mỡ ra chén.
Pha nước sốt gồm: Nước mắm, bột ngọt, đường, muối, khuấy đều rồi trút vào chảo thịt ba chỉ. Trộn đều đến khi gia vị thấm vào thịt thì thêm hành lá vào, tắt bếp.
Món ăn có hương vị thơm lừng, vừa béo vừa giòn giúp bữa cơm gia đinh ngày mưa gió thêm đậm đà và ngon miệng.
Lòng gà xào cải chua
Nguyên liệu
300 gram dưa cải chua
2 bộ lòng gà
Gia vị: Hành lá, hành tím, tỏi, đường, nước mắm, muối, bột ngọt, tiêu xay, dầu ăn
Cách chế biến món lòng gà xào cải chua
Làm sạch lòng gà với muối hạt, rửa lại thật kỹ với nước, để ráo. Dưa cải chua rửa nhiều lần, xắt thành khúc vừa ăn, vắt ráo nước.
Phi thơm hành tỏi, xào lòng gà với một ít gia vị rồi trút ra đĩa. Tiếp đến, thêm dầu ăn vào chảo rồi xào cải chua. Khi cải chua vừa chín tới, trút lòng gà vào, nêm gia vị và đảo đều khoảng 4-5 phút thì tắt bếp.
Ngày mưa gió, thưởng thức món lòng gà xào cải chua thơm ngon, lạ miệng thì còn gì bằng. Đảm bảo cả nhà sẽ ăn cơm ngon miệng không biết ngán.
Canh cải thảo thịt bằm
Nguyên liệu
300 gram cải thảo
100 gram thịt nạc heo
Gia vị: Hành lá, ngò rí, đường, nước mắm, tiêu xay, bột ngọt, muối, dầu ăn
Cách chế biến món canh cải thảo thịt bằm
Thịt heo rửa sạch, băm nhỏ rồi ướp với một ít mắm và tiêu. Tách từng bẹ cải thảo, rửa kỹ, xắt miếng vừa ăn; Hành lá, ngò rí xắt nhỏ.
Xào thịt heo với lửa lớn rồi thêm khoảng 750ml nước. Nấu đến khi nước sôi thì vớt sạch bọt, thêm rau cải thảo vào, trộn đều, nêm nếm gia vị. Đợi nước sôi lên thì nấu thêm 1-2 phút nữa, tắt bếp và nêm hành ngò, tiêu để món canh dậy hương thơm.
Canh cải thảo thịt bằm chế biến đơn giản, ít tốn kém mà mang lại hương vị ngọt lừ, thanh mát sẽ giúp cả nhà có bữa cơm ngon miệng.