TAI HEO NGÂM CHUA NGỌT
NGUYÊN LIỆU:
- 1 cái tai heo
- Gừng
- Tỏi
- Tiêu xanh
- Ớt bột
- Ớt chỉ thiên
- Hành tím
- Sả
- Tắc
- Cà rốt, củ cải trắng
SƠ CHẾ:
- Tai heo cạo sạch lông, rửa sạch sẽ và bóp với muối hạt trắng cùng giấm gạo để khử mùi hôi
- Củ cải trắng và cà rốt bào sợi/ tỉa và thái hình hoa
- Gừng rửa sạch thái sợi/ đập dập, giã nhỏ
- Tỏi bóc vỏ, thái lát mỏng
- Hành tím bóc vỏ, thái lát
- Sả thái mỏng/ cắt khúc tùy sở thích
- Tiêu xanh mua về ngâm nước rửa sạch vớt ra để ráo
- Ớt thái miếng hoặc băm nhỏ
CÁCH LÀM:
- Đặt nồi nước lên bếp đun với lượng vừa đủ để xâm xấp mặt tai heo, thả 1 chút gừng, 1 chút hành tím vào nồi, nước sôi nhẹ thì thả tai vào đậy nắp khoảng 30-40 phút là tai chín vừa.
- Vớt tai ra thả ngay vào chậu nước thường, rửa sạch rồi chuyển sang chậu nước đá đã pha sẵn để ngâm tai, tránh tai bị thâm đen.
- 2 chén nước lọc đã đun sôi
- 1/2 chén giấm gạo
- 1 chén nước mắm ngon
- 1 chén đường
- Ớt bột
- Đun sôi hỗn hợp, để thật nguội, tránh ngâm tai sẽ bị nhớt.
- Sau đó thái mỏng tai heo
- Hỗn hợp nước ngâm sau khi đã nguội cho phần tai heo + hành tỏi, rau củ vào đảo đều, múc vào từng hộp hoặc đậy kín miệng hộp. Ngâm khoảng 2 tiếng
Thành quả:
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Thanh Thùy Nguyễn