Nguyên liệu:
- 2 cái đùi gà góc tư
- 15gr bơ lạt
- 30gr tỏi băm
- 40gr đường
- 40ml nước mắm
- 40ml nước lọc
Cách làm:
- Đùi gà rửa sạch rồi lau khô. Dùng dao cắt chạy dọc theo phần xương đùi, dùng mũi dao cẩn thận tách phần thịt ra khỏi phần xương.
- Bắc chảo lên bếp, không cần cho dầu ăn, để mặt da gà áp xuống mặt chảo, bật bếp lên ở lửa nhỏ.
- Khi da đã giòn, vàng đều thì lật lại, chiên mặt thịt cho tới khi chín hẳn
Lưu ý: lửa nhỏ
- Khi thịt gà đã chín thì lấy ra, cho bơ lạt vào, khi bơ tan và sủi bọt thì cho tỏi băm vào phi cho thơm.
- Cho đường, nước, nước mắm vào, đun sôi để xốt hơi kẹo lại thì cho thịt gà vào đảo đều cho thấm. Lật mặt gà cho da gà thấm đều
- Xốt đã kẹo, gà đã áo đều xốt thì rắc chút hành lá lên và thưởng thức
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Frank Pham