CÁ HỒI NGÂM NƯỚC TƯƠNG
NGUYÊN LIỆU:
- 500gr phile cá hồi tươi
- 300ml nước lọc
- ½ củ hành tây nhỏ
- 3 cây hành lá, ớt tươi
- 1 nhánh gừng
- 1 cup nước tương Hàn Quốc
- ½ cup giấm trắng
- 3 muỗng canh đường
- 2 muỗng canh rượu mirin
- 3 muỗng canh nước ép táo/ lê
- 2 muỗng canh dầu mè
- 1 muỗng cafe muối
- muỗng cafe tiêu
CÁCH LÀM:
Làm nước ngâm:
- Cắt cá hồi thành từng miếng vừa ăn
- Pha hỗn hợp nước ngâm cùng các gia vị
- Nấu sôi hỗn hợp, sau đó để nguội hẳn
- Xếp cá vào một cái hủ/ hộp lớn, cho nước ngâm vào và đậy kín
- Để ngâm khoảng 10-12 tiếng cho thấm gia vị, bảo quản trong tủ lạnh
THÀNH QUẢ:
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Phan Anh