Phụ Nữ Sức Khỏe

Xế chiều lai rai CHẢ ỐC CHẮM MẮM GỪNG bên chị em sau giờ tan ca hết nấc luôn!

Lạnh lạnh mà nhâm nhi tô chả ốc này hết sảy.

Chả ốc hấp lá gừng, ấm nồng căn bếp mùa đông

Xế chiều lai rai CHẢ ỐC CHẮM MẮM GỪNG bên chị em sau giờ tan ca hết nấc luôn! - Ảnh 1

Nguyên liệu:

  • 1kg ốc bươu
  • 150gr giò sống
  • 10 cái nấm hương
  • 1 cái mộc nhĩ 
  • 1 nhánh gừng 
  • 1 củ hành tím
  • Vài tép sả, 1 bó lá gừng tươi

Cách làm:

Sơ chế ốc:

- Ốc chọn con to, miệng đầy, ngâm với nước vo gạo, có cắt vài quả ớt cắt lát trong vài giờ cho sạch rồi xả sạch với nước lạnh, hấp ốc chín sơ sau đó chặt đuôi vỏ ốc và khêu lấy thịt ốc, chỉ lấy phần thịt, bỏ phần bụng ốc, giữ lại vỏ ốc để hấp chả.

- Thái ốc thành miếng nhỏ

- Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, băm nhỏ

- Hành tím, gừng giã nhỏ, sau đó băm nhuyễn

- Trộn thịt ốc vừa thái với giò sống, nấm hương, mộc nhĩ, gừng, hành tím, nêm thêm nước mắm và chút bột tiêu.

- Xếp lá gừng thành hình chữ thập trên miệng ốc, lấy 1 thìa hỗn hợp ốc và giò sống vừa trộn, nặn thành hình tròn và xếp lên lá gừng, ấn nhẹ xuống và gấp lá gừng lại, làm lần lượt đến khi hết vỏ ốc.

Hấp ốc:

- Sả cây đập dập, cắt khúc, lót ở đáy xửng cùng lá gừng còn lại

Xếp ốc vào xửng hấp, hấp lửa to khoảng 10-15 phút là chín.

 

Xế chiều lai rai CHẢ ỐC CHẮM MẮM GỪNG bên chị em sau giờ tan ca hết nấc luôn! - Ảnh 2

Pha nước chấm: 

  • 1 muỗng đường
  • 1 muỗng giấm
  • 0.5 muỗng nước mắm
  • 3 muỗng nức lọc
  • 2 tép tỏi
  • 1 nhánh gừng
  • 1 trái ớt băm
  • 1 cây sả băm
  • Vài lá chanh thái sợi 

- Trộn đều, nêm nếm vừa vị 

 

Thành quả: 

 

Xế chiều lai rai CHẢ ỐC CHẮM MẮM GỪNG bên chị em sau giờ tan ca hết nấc luôn! - Ảnh 3

Chúc mọi người làm thành công!

 

Nguồn: Fb Linh Quách

Meymey (t/h)

Tin liên quan

Cách làm BÁNH BAO THỊT TRỨNG nóng hổi mềm xốp, thơm ngon!

Bánh thơm phức, quyện cùng nhân bánh vừa ăn nóng hổi.

Mát trời làm ngay mâm BÁNH BÈO CHÉN mềm mướt đậm đà nhân tôm!

Gu của chị em phải làm bao nhiêu chén bánh bèo đây.

GỎI TRỘN NÚC NÁC: Bạn đã nghe thử món này chưa, nhanh tay xem ngay bí kíp!

Làm và ăn thử thôi, lạ quá lạ quá nè.

XÔI CHIÊN thơm nức mũi giòn dẻo, thích hợp cho những ngày trời mát mẻ!

Ăn vặt cùng hội chị em, nhâm nhi hết ý.

BÁNH SẮN nướng nóng hổi, thơm phức mùi vị tuổi thơ!

Món ăn vặt ngày xưa ở những chiếc xe đẩy đây.

ĐUÔI HEO XÓC SẢ TẮC đậm gia vị 'chấm mút' với chị em là hết sảy!

Ăn vặt mà ngon thế này khỏi cần ăn cơm tối luôn.

Tin mới nhất

Danh sách các thực phẩm tự nhiên giúp ngăn ngừa bệnh loãng xương cho gia đình, bạn nên bổ sung...

4 giờ trước

Món ăn đặc trưng miền quê sông nước ai đi xa cũng nhớ - Bún nước lèo đậm đà trứ...

1 ngày 10 giờ trước

Bánh nướng khoai lang hạnh nhân vừa ngon vừa bổ lại dễ làm! - Ăn vặt giảm cân thôi.

2 ngày 3 giờ trước

Bún cá Nha Trang chắc thịt, nước dùng thanh thanh cho một buổi trưa nóng bức!

2 ngày 4 giờ trước

Thưởng thức ẩm thực Trung Hoa ngay tại căn bếp thân thương - Canh cá chua cay Suan Cai Yu

2 ngày 5 giờ trước

Thịt vịt nướng thơm ngon tròn vị - Cả nhà mê mẩn!

2 ngày 6 giờ trước

Nấm nướng rau củ ngọt ngọt thanh thanh - Không xen lẫn dầu mỡ, ăn lại healthy vô cùng!

2 ngày 7 giờ trước

Nhanh gọn cho những bữa ăn vội vã - Cơm cuộn rong biển!

2 ngày 7 giờ trước

Bánh quy bơ tạo hình Tết lung linh màu sắc!

2 ngày 13 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình