MỲ TƯƠNG ĐEN
Nguyên liệu:
- Khoai tây, bí ngòi, cà rốt, nấm đông cô, hành tây, dưa leo
- Thịt ba chỉ
- Trứng
- Mì gói, hoặc mì udon
- Gia vị: bột tương đen Ottogi
Cách làm:
- Các loại rau củ rửa sạch, xắt hạt lựu. Dưa leo bào, thái sợi, bỏ ruột
- Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo, thái hạt lựu vừa ăn
- Trứng đem luộc qua nước sôi tầm 5-6 phút.
- Mì đem luộc chín thêm xíu dầu ăn để mì không dính lại, sau đó rửa sạch qua nước lạnh
- Bắc chảo nóng, cho thịt ba chỉ vào đảo đến khi cháy xém cạnh.
- Sau đó cho cà rốt vào đảo trước, đến khi cà rốt vừa chín tới thì cho khoai tây vào xào đều.
- Cho các nguyên liệu củ còn lại, sau đó nêm thêm 1 ít dầu hào để đậm vị
- Thêm bột tương đen vào xào, xào đến khi hòa quyện cho thêm một ít nước lọc.
- Nấu đến khi nó hòa quyện, sánh đều là tắt bếp
- Bày ra đĩa và thưởng thức.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Phạm Hồng Phương Trang