Phụ Nữ Sức Khỏe

Dưa hấu - Dưa lưới - Dưa chuột: 'Tất tần tật' về hàm lượng dinh dưỡng của 'anh em' họ dưa

3 loại rau quả thuộc họ dưa dưới đây sẽ khiến bạn bất ngờ vì hàm lượng dinh dưỡng. Cùng điểm qua nhé!

1. Dưa Hấu

Thành phần chủ yếu trong dưa hấu là nước (chiếm 91%) và carb (chiếm 7,5%). Mặt khác, dưa hấu hầu như không có protein hoặc chất béo, đặc biệt rất ít calo.

Dưới đây là các thành phần dinh dưỡng có trong 2/3 cốc (100 gram) dưa hấu, bao gồm:

Calo: 30

Nước: 91%

Protein: 0,6 gram

Carbs: 7,6 gram

Đường: 6,2 gram

Chất xơ: 0,4 gram

Chất béo: 0,2 gram

Lycopene và các hợp chất thực vật riêng lẻ khác trong dưa hấu có tác dụng chống ung thư. Mặc dù lượng lycopene được cho là giúp giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư nhưng kết quả nghiên cứu chưa đồng nhất. Ngoài ra, cucurbitacin E trong dưa hấu còn được chứng minh là có khả năng ức chế sự phát triển của khối u.

Ảnh minh họa: Internet

2. Dưa Lưới

Trong khoảng 117gr chỉ cung cấp khoảng 60 calo. Như vậy ta thấy rằng: chỉ số calo có trong loại quả này thấp hơn rất nhiều so với các loại thực phẩm khác.

Trong 117 gr dưa lưới có chứa những thành phần dinh dưỡng như sau:

Chất béo: 0.3gr

Carbs: 14.4gr

Chất xơ: 1.6gr

Natri: 28mg

Chất đạm: 1.5gr

Carbs: 117gr dưa lưới chỉ cung cấp khoảng 60 calo và 14.4gr carbohydrate. Do đó, nó được xếp vào loại trái cây có hàm lượng carbs thấp.

Hàm lượng nước và chất xơ của dưa lưới rất tốt cho hệ tiêu hóa của bạn. Nó cũng có thể giúp bạn ngăn ngừa táo bón. Ăn dưa lưới có thể giúp điều hòa nhu động ruột, đồng thời làm mát dạ dày của bạn.

Ảnh minh họa: Internet

3. Dưa chuột

Dưa leo chứa ít calo nhưng lại chứa nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng.

Một quả dưa leo sống, chưa gọt vỏ, nặng 11 ounce (300 gram) chứa những thứ sau:

Lượng calo: 45.

Tổng chất béo: 0 gram.

Carbs: 11 gram.

Chất đạm: 2 gam.

Chất xơ: 2 gam.

Vitamin C: 14% RDI.

Vitamin K: 62% RDI.

Magiê: 10% RDI.

Kali: 13% RDI.

Mangan: 12% RDI.

Ảnh minh họa: Internet

Dưa chuột có đặc tính lợi tiểu nhẹ, có lẽ là nhờ lượng muối thấp, hàm lượng nước tự do và kali. Đặc tính này giúp kiểm soát tình trạng tăng cân và huyết áp cao.

Minh Nhiên (TH)

Tin liên quan

Đu đủ và những lợi ích sức khỏe khiến bạn bất ngờ

Đủ là một loại quả được ưa chuộng bởi vị ngọt đặc trưng và kết cấu mềm dễ ăn. Chúng...

Lợi ích sức khỏe của thịt heo mà có lẽ bạn chưa biết!

Thịt heo là một loại thịt đỏ được tiêu thụ rộng rãi trên toàn thế giới. Vì là một loại...

Các loại thực phẩm giàu chất sắt mà bạn nên bổ sung ngay vào thực đơn hàng ngày

Cải bó xôi loại và nhiều loại thực phẩm chứa sắt khác có thể giúp bạn chống lại một căn...

Khoai đã mọc mầm có ăn được không?

Dưới đây là những điều bạn nên biết trước khi nấu khoai tây có màu xanh hoặc mọc mầm.

Thịt bò: Giá trị dinh dưỡng, sức khỏe và cách chế biến

Thịt bò là một loại thịt đỏ có rất nhiều giá trị dinh dưỡng, nhưng chúng đồng thời cũng tiềm...

Ớt: Giá trị dinh dưỡng và lợi ích sức khỏe

Ớt là một loại quả có vị cay, nóng đặc trưng. Chúng chủ yếu được sử dụng như một loại...

Những bộ phận của trái cây và rau củ thường bị bỏ đi nhưng thực chất lại ăn được và...

Rau xanh và trái cây là những thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Khi ăn...

Tin mới nhất

Bí quyết giữ dáng, đẹp da của những quý cô hiện đại

10 giờ trước

Cách làm món cá hấp lá ngải cứu vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng

13 giờ trước

Gợi ý một món ngon bổ rẻ cho bữa sáng, ai ăn cũng phải khen!

13 giờ trước

Quả óc chó và quả hạnh nhân: Loại nào tốt hơn cho sức khỏe và nên tiêu thụ bao nhiêu?

13 giờ trước

Loại rau dài như ‘bó đũa’ lại có tác dụng chống ung thư, kiểm soát đường huyết cực kỳ hiệu...

13 giờ trước

Loại hạt được ví như ‘thuốc bổ tự nhiên’ giá rẻ bèo bán đầy chợ Việt nhưng nhiều người không...

13 giờ trước

Công dụng về sức khỏe tuyệt vời của hoa chuối

1 ngày 8 giờ trước

Cách làm đậu phụ kiểu Tứ Xuyên

1 ngày 8 giờ trước

Cách làm nước mắm tỏi ớt đúng điệu nhà hàng, chấm món gì ngon

1 ngày 8 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình