Phụ Nữ Sức Khỏe

Đổi vị bữa ăn dặm của bé bằng món bánh bao mẹ tự làm theo cách đơn giản

Không quá khó để mẹ học cách làm các loại bánh bao đơn giản, thơm ngon lại tiết kiệm thời gian theo các bước dưới đây.

Để bé hay ăn chóng lớn trong độ tuổi ăn dặm, nhiều bà mẹ thường tìm tòi những món ăn hấp dẫn, kích thích vị giác bé khi ăn. Những cách làm bánh bao đơn giản tại nhà dưới đây là một trong số rất nhiều gợi ý giúp mẹ dễ dàng đổi vị món ăn dặm cho con mỗi ngày. 

Cách làm bánh bao cho bé ăn dặm

Bánh bao nhân thịt

Nguyên liệu:

- Thịt nạc vai băm nhuyễn: 200g

- Mộc nhĩ ngâm nở: 100g

- Trứng gà luộc cắt múi cau hoặc trứng cút luộc

- Hành lá, tiêu, đường, bột nêm, dầu hào, gia vị.

Thực hiện:

Bước 1: Làm vỏ bánh bao

- Mẹ hòa tan đường vào nước ấm nhiệt độ 35 độ C. Trộn men cùng nước, để khoảng 5 phút.

- Cho bột mì vào tô to, đổ nước men đã pha vào, khuấy đều. Sau đó nhào hỗn hợp bột thật mịn và để yên khoảng 1 giờ đồng hồ cho bột nở.

Bước 2: Làm nhân bánh bao
Bánh bao nhân thịt là món bánh phổ biến nhiều bé yêu thích - Ảnh minh họa: Internet

- Lần lượt trộn mộc nhĩ, hành tây, hành lá và nêm gia vị vừa ăn.

- Chuẩn bị một lượng nhỏ thịt, trứng cút, trứng gà vào giữa rồi vo viên tròn.

- Phần vỏ bánh sau khi cán dẹt cho từng viên thịt vào giữa và bao lại. Đem bánh đi hấp cho đến khi bánh chín, dậy mùi thơm.

Bánh bao cuộn sữa khoai lang tím

Nguyên liệu:

- Bột mì hữu cơ: 130g

- Men nở: 4g

- Sữa công thức: 80ml

- Muối và đường

- Dầu ăn

- Khoai lang tím

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế khoai lang tím

Khoai lang tím rửa sạch, gọt vỏ, hấp chín, tán nhuyễn.

Bước 2: Làm phần vỏ bánh màu tím:
Mẹ có thể đổi vị bữa ăn phụ bằng món bánh bao khoai lang tím cho bé - Ảnh minh họa: Internet

Mẹ lần lượt cho khoai lang tím, 50g bột mì, 2g men nở, đường, muối vào âu rồi trộn đều. Rót từ từ sữa công thức vào. Dùng tay nhào bột thật mịn đến khi được khối mềm không dính tay. Ủ bột làm bánh từ 1,5 – 2 giờ.

Bước 3: Làm phần vỏ bánh màu trắng

Tận dụng số bột và men còn lại, mẹ đem làm phần vỏ trắng. Thêm đường, muối để vỏ bánh thêm đậm đà. Ủ bột từ 1,5 – 2 giờ tương tự như phần vỏ bánh màu tím.

Bước 4: Nặn bánh, hấp bánh

Hai phần vỏ bột sau khi ủ mẹ đem ra thêm mỗi phần một muỗng cà phê dần ăn rồi tiếp tục nhào bột. Tiếp tục ủ bột trong khoảng 45 phút. Sau đó lấy bột ra cán mỏng, khéo léo xếp hai loại bột chồng lên nhau và cuộn lại như gói nem, đem cắt khúc và hấp chín.

Bánh sau khi hấp có mùi thơm và màu sắc bắt mắt. Mẹ xếp ra đĩa và cho bé thưởng thức.

Bánh bao nhân sữa phô mai

Nguyên liệu làm vỏ bánh:

- Bột mì: 350g

- Men nở: 10g

- Đường: 100g

- Muối: 10g

Nguyên liệu làm nhân bánh:

- Sữa tươi: 100ml

- Phô mai: 150g

- Bột bắp : 40g

- Vani, muối, đường

Thực hiện :

Bước 1:  Mẹ hòa men nở cùng sữa tươi, thêm ít đường, khuấy đều.

Bước 2: Chuẩn bị một chiếc âu làm bánh thật khô, cho bột mì, đường, muối vào trộn đều. Sau đó cho hỗn hợp men nở chuẩn bị ở bước 1 vào cùng.

Dùng tay sạch nhào bột đến khi các nguyên liệu đồng nhất, bột kết thành khối mềm, mịn. Thời gian nhào bột trung bình từ 20 – 25 phút. Giai đoạn này, mẹ có thể sử dụng một số màu thực phẩm để pha giúp bánh có nhiều màu sắc.

Bước 3: Cắt nhỏ phần bột đã nhào thành từng viên bột, trọng lượng 30 – 35g, cho vào khay. Để bột nghỉ khoảng 1 giờ đồng hồ.  

Bước 4: Mẹ tiếp tục làm nhân bánh bằng cách cho lần lượt phô mai, đường, muối vào nồi khuấy đều. Thêm sữa tươi, bột bắp vào tiếp tục quấy cho hỗn hợp đồng nhất. Sau cùng thêm vani vào nếm cho vừa miệng.

Trang trí bánh bao theo ý thích của bé - Ảnh minh họa: Internet

Bước 5: Bột bánh bao đã ủ đem ra ấn dẹt, cho nhân phô mai vào giữa rồi lăn bánh, vo tròn. Cho toàn bộ bánh vào nồi, đem hấp khoảng 30 phút thì bánh bao chín. Bánh sau khi chín mẹ có thể trang trí màu sắc và hoa văn tùy sở thích của bé.

Chúc các mẹ thành công với cách làm các món bánh bao cho bé ăn dặm đơn giản, thơm ngon!

Thục Uyên (T.H)

Tin liên quan

Những cách làm bánh chuối thơm ngon cho bé ăn dặm không biết chán

Bé sẽ yêu thích những món bánh chuối mẹ làm trong giai đoạn ăn dặm chỉ bằng những cách làm...

Mách mẹ cách làm bánh quy thơm ngon ngay tại nhà cho bé ăn dặm

Nếu lo lắng một số thức ăn dặm ngoài hàng chứa chất bảo quản, mẹ hãy học ngay cách làm...

Mách mẹ cách làm bánh donut trà xanh thơm ngon, xốp mềm cho bé

Bé sẽ thích thú với những chiếc bánh donut trà xanh do chính tay mẹ chế biến với những cách...

Mách mẹ cách làm bánh donut cho bé đơn giản không cần lò nướng ngay tại nhà

Không cần lò nướng mẹ vẫn có thể làm được những chiếc bánh donut nhúng chocolate, bánh donut khoai lang...

Cách làm bánh rán Doremon nhân đậu đỏ đơn giản nhất tại nhà cho bé

Bé sẽ thích thú khi được mẹ làm cho những chiếc bánh rán Doremon nhân đậu đỏ thơm nức mũi...

Học ngay cách làm dầu gấc tại nhà cho trẻ ăn dặm, giúp con hấp thu dinh dưỡng tối đa

Cách làm dầu gấc tại nhà cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện...

Cách làm ruốc cá hồi Nhật Bản thơm ngon cho bé tập ăn dặm

Ruốc cá hồi kiểu Nhật Bản là món ăn ngon được cả người lớn và trẻ nhỏ yêu thích. Với...

Tin mới nhất

Giấu 4 điều này đừng để con cái biết, cuộc sống sau khi nghỉ hưu sẽ ngày một tốt đẹp

8 giờ trước

Phương Oanh dưỡng thai kiểu 'hào môn' vẫn không tránh khỏi cảnh 'phá dáng', mặt nở, bụng lớn, muốn làm...

9 giờ trước

Cho trẻ học bơi ở độ tuổi nào?

10 giờ trước

Con gái MC Diệp Chi sở hữu nét tướng phú quý trên gương mặt, 13 tuổi 'trổ nét' thiếu nữ,...

1 ngày 8 giờ trước

Cách giúp con thông minh vượt trội của 3 nước xếp top đầu những quốc gia nuôi dạy con tốt...

1 ngày 12 giờ trước

Con đi nhà trẻ về nói "không tiểu được", mẹ òa khóc lúc thay quần cho bé

1 ngày 13 giờ trước

Nhau tiền đạo là gì, tại sao lại nguy hiểm tính mạng sản phụ?

1 ngày 13 giờ trước

Mẹ không điều trị đái tháo đường, thai nhi chết lưu

1 ngày 13 giờ trước

Căn bệnh trẻ nhỏ hễ mắc là phải nhập viện, bác sĩ cảnh báo thói quen dùng điều hòa bố...

2 ngày trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình