Phụ Nữ Sức Khỏe

Mách mẹ cách làm bánh donut trà xanh thơm ngon, xốp mềm cho bé

Bé sẽ thích thú với những chiếc bánh donut trà xanh do chính tay mẹ chế biến với những cách làm đơn giản dưới đây.

Bánh donut là loại bánh nướng nổi tiếng thơm ngon, mềm xốp có nguồn gốc từ các nước phương Tây. Hiện nay, đây là món bánh tráng miệng được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới và là món ăn vặt không thể thiếu của các bé trong độ tuổi mầm non.

Bánh donut trà xanh thơm có màu sắc và mùi vị cực kỳ bắt mắt - Ảnh minh họa: Internet

Những ngày cuối tuần, mẹ hãy vào bếp làm cho bé những chiếc bánh donut trà xanh chỉ với  cách chế biến nhanh chóng, đơn giản sau.

Cách làm bánh donut trà xanh

Chuẩn bị:

Mẹ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu để làm món bánh donut trà xanh cho bé - Ảnh minh họa: Internet

- Bột mì đa dụng: 95g

- Bột trà xanh matcha: 6g

- Đường: 25g

- Bột baking powder: 2g

- Trứng gà: 1 quả

- Sữa: 80ml

- Bơ: 35g

- Mật ong: 15ml

- Socola chip: 100g. Đây là loại socola nhỏ thường được dùng để trang trí các món bánh, kem.

- Cốm nhiều màu sắc để trang trí.

- Khuôn bánh donut, âu trộn, phới lồng, túi bắt kem.

Thực hiện:

Bước 1: Trước khi thực hiện các công đoạn làm bánh donut trà xanh, mẹ cần làm nóng lò nướng đến 220 độ C (tương đương 425 độ F). Để bánh không dính khuôn, mẹ dùng cọ phết một lớp dầu hoặc bơ đã tan chảy lên bề mặt khuôn bánh.

Mẹ đừng quên quệt một lớp dầu ăn hoặc bơ đã tan chảy vào khuôn bánh - Ảnh minh họa: Internet

Bước 2: Cho bột mì, đường, bột nở, muối và bột trà xanh matcha vào âu. Sau đó trộn đều các nguyên liệu đến khi hỗn hợp đồng nhất.

Trộn đều bột trà xanh và các nguyên liệu vào với nhau - Ảnh minh họa: Internet

Bước 3: Sử dụng một chiếc âu khác cho trứng, sữa, bơ, mật ong vào đánh đều. Tiếp đến, đổ từ từ hỗn hợp bột trà xanh đã trộn ở chiếc âu đầu tiên vào, trộn đều tay. Mẹ liên tục trộn đến khi thấy bột sánh mịn, các nguyên liệu hòa trộn với nhau là được.

Mẹ lưu ý trộn đều tay các nguyên liệu để bánh donut trà xanh nở phồng - Ảnh minh họa: Internet

Bước 4: Cho hỗn hợp đã trộn vào túi bắt kem rồi bắt bột vào khuôn. Mẹ lưu ý chỉ bắt khoảng ¾ khuôn để bánh nở phồng.

Cho hỗn hợp vào túi bắt kem rồi bắt vào khuôn bánh - Ảnh minh họa: Internet

Bước 5: Cho bánh vào lò nướng trong khoảng 8 – 10 phút rồi tắt lò. Bánh sẽ phồng xốp và nở to khi nướng.

Mẹ nên điều chỉnh thời gian nướng bánh trong lò tối đa 10 phút để có độ xốp phồng như ý - Ảnh minh họa: Internet

Bánh donut trà xanh sau khi nướng có độ nở phồng và mềm xốp rất đẹp mắt cùng vị ngọt thanh. Mẹ có thể thay bột trà xanh matcha bằng các loại bột khác như: Bột vani, bột sô-cô-la…

Chúc chị em thành công với cách làm bánh donut trà xanh thơm ngon cho bé!

Minh Cát (T.H)

Tin liên quan

Chuyên gia dinh dưỡng mách mẹ cách bảo quản rau củ đúng cách cho bé ăn dặm

Rau củ mua về cho bé ăn dặm có thể nhanh chóng bị mất đi các vitamin và dưỡng chất...

Cách làm sữa hạt hạnh nhân giàu dinh dưỡng cho bé khỏe mạnh, thông minh

Món sữa hạnh nhân với cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ tìm sẽ cung cấp lượng vitamin D, E...

Cách làm sinh tố trái cây cho bé trong ngày hè nóng bức

Thay vì cho bé uống các loại nước ngọt có ga, mẹ hãy cho bé uống đa dạng các loại...

Cách làm sữa hạt sen bổ dưỡng tươi ngon cho bé

Vị thơm ngọt, bổ dưỡng, tươi ngon của sữa hạt sen vừa giúp bé giải nhiệt mùa hè, vừa cung...

Muốn con nhanh chóng tăng cân, mẹ hãy học ngay cách làm sữa hạt sen bí đỏ cho bé

Sữa hạt sen bí đỏ có vị thơm ngọt của hạt sen tươi và béo ngậy của bí đỏ với...

Cách làm kem trái cây sắc màu giải nhiệt mùa hè cho bé

Vào mùa hè, tranh thủ khoảng thời gian ít ỏi mẹ có thể chế biến những loại kem trái cây...

Mách mẹ cách làm bánh donut cho bé đơn giản không cần lò nướng ngay tại nhà

Không cần lò nướng mẹ vẫn có thể làm được những chiếc bánh donut nhúng chocolate, bánh donut khoai lang...

Tin mới nhất

8 bí quyết để duy trì thói quen chăm sóc da để chị em luôn xinh đẹp cả ngày ngay...

2 giờ trước

Top 5 mẹo đơn giản để chăm sóc mái tóc mỏng!

2 giờ trước

4 sai lầm mỗi khi gội đầu để tránh rụng tóc thường xuyên

3 giờ trước

Điều gì xảy ra khi đội mũ vào mùa đông?

17 giờ trước

Người Nhật ăn gì để giảm gãy xương?

17 giờ trước

Khảo sát 36.000 người trên 40 tuổi phát hiện: Đây thời gian đi bộ mỗi ngày để tăng thêm 11...

17 giờ trước

7 sai lầm trong chế độ ăn uống nên tránh để ngăn ngừa bệnh tiểu đường!

21 giờ trước

Tránh uống rượu khi bạn đang uống các loại thuốc này

21 giờ trước

Vì sao nam giới nên ăn chuối?

21 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình