Hình ảnh chú mèo máy Doremon cùng chiếc bánh rán thơm ngon bước ra từ bộ truyện tranh Nhật Bản nổi tiếng đã quá quen thuộc với các em thiếu nhi. Có không ít bạn nhỏ ước ao được thưởng thức những chiếc bánh hệt như trong truyện. Để đáp ứng nguyện vọng của con, các mẹ hãy làm những chiếc bánh ránh nhân đậu đỏ theo các bước đơn giản sau.
Cách làm bánh rán Doremon nhân đậu đỏ đơn giản tại nhà
Nguyên liệu:
- Bột mì: 160g
- Bột nở: 4g
- Đậu đỏ: 100g
- Đường: 170g
- Mật ong: 30ml
- Trứng gà: 4 quả. Mẹ lưu ý, để bánh có độ nở to to hơn, mẹ nên bảo quản trứng gà trong tủ lạnh trước khi làm bánh.
- Dầu ăn hoặc bơ: 10g
- Nước: 15ml
- Vani: ½ muỗng cà phê để bánh có hương vị thơm ngon
Cách làm:
Bước 1: Mẹ đập 4 quả trứng vào tô to, cho đường và mật ong vào, thêm ½ muỗng cà phê vani rồi trộn đều đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Tiếp đến, dùng dụng cụ để rây bột mì và bột nở vào tô, trộn đều tay. Mẹ nên cố gắng trộn càng nhanh càng tốt (có thể dùng dụng cụ đánh trứng) nhưng không nên trộn quá kỹ kẻo khiến bánh bị dai. Sau khi trộn, đậy kín tô, cho vào tủ lạnh khoảng 15 phút để ủ.
Bước 2: Ngâm đậu đỏ trước 8 tiếng. Để tiết kiệm thời gian, mẹ có thể ngâm đậu qua đêm sau đó rửa sạch. Khi bắt đầu công đoạn làm bánh, mẹ cho đậu vào máy sinh tố xay nhuyễn. Cho đậu đỏ đã xay lên bếp, thêm 30g đường rồi sên đến khi sền sệt thì tắt bếp.
Bước 3: Lấy hỗn hợp bột đã ủ trong tủ lạnh ra. Cho thêm 15ml nước khuấy đều cho mịn.
Bước 4: Đặt chảo lên bếp, thêm một lượng dầu ăn hoặc bơ vừa phải, tráng đều. Sau đó mẹ dùng giấy lau sạch dầu trong chảo. Tiếp theo, sử dụng một thìa sâu lòng múc bột đổ vào giữa lòng chảo. Mẹ lưu ý khi đổ bột, mẹ chỉ cần giữ thìa thẳng đứng vuông góc với chảo, bột sẽ tự chảy thành hình tròn. Khi múc bột mẹ không nên quấy bột lên.
Bước 5: Đậy vung để giữ nhiệt trong vòng 2 phút. Khi thấy bánh bắt đầu nổi những hạt nhỏ li ti và vỏ bánh có màu vàng nâu đẹp mắt thì lật bánh. Mặt bánh còn lại cũng để trong vòng 2 phút, vậy là mẹ có được mẻ bánh thơm ngon.
Bước 6: Bánh chín mẹ lấy ra khỏi chảo, quệt nhân đậu đỏ vào giữa bánh sau đó bày ra đĩa và cho bé thưởng thức.
Lưu ý:
- Nếu bánh chín không đều, chỗ vàng chỗ nâu chứng tỏ lượng dầu trong chảo nhiều, mẹ cần lau kỹ hơn.
- Rán bánh Doremon bằng bơ trên bếp từ hoặc bếp điện sẽ thơm ngon hơn so với dùng dầu ăn.
- Vỏ bánh không nở là do mẹ trộn bột hơi lâu và kĩ khiến bột bị chai.
- Khi rán, bánh vẫn bị ướt hoặc có mùi trứng chứng tỏ bánh chưa đủ chín, mẹ nên xem lại nhiệt độ rán bánh và thời gian.
Chúc các mẹ thành công với cách làm bánh rán Doremon nhân đậu đỏ đơn giản tại nhà cho bé!