Chuối được mệnh danh là loại trái cây "vàng" giúp não bộ và các hệ cơ quan trong cơ thể trẻ phát triển toàn diện. Thay vì món chuối tươi truyền thống, mẹ có thể học cách làm các món bánh hấp dẫn khiến bé thực sự thích thú khi ăn dặm.
Cách làm bánh chuối cho bé ăn dặm
Bánh chuối yến mạch
Yến mạch là một trong những loại ngũ cốc giàu dinh dưỡng, cực kỳ tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ trong giai đoạn bắt đầu ăn dặm. Sự kết hợp của hai nguyên liệu trong món bánh chuối yếu mạch sẽ giúp bé có bữa sáng giàu dinh dưỡng, hỗ trợ sự phát triển của não bộ và hệ tiêu hóa.
Nguyên liệu:
- Bột yến mạch: 6 muỗng canh
- Chuối: 1 quả cỡ vừa
- Sữa tươi: 4 muỗng canh
- Dầu ô liu
Thực hiện:
Đầu tiên, mẹ trộn sữa tươi cùng bột yến mạch, khuấy đều và để trong khoảng 10 phút cho bột yến mạch nở ra. Sau đó, mẹ tiếp tục nghiền mịn chuối và trộn cùng hỗn hợp sữa tươi yến mạch.
Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu làm bánh, mẹ hãy tráng một lớp mỏng dầu ô diu lên chảo. Tiếp đến, lần lượt múc 2 thìa hỗn hợp bột vào chảo rán trên ngọn lửa nhỏ đến khi bánh vàng một mặt thì lật mặt còn lại. Sau cùng, bày bánh chuối yến mạnh ra đĩa cho bé thưởng thức.
Bánh trứng chuối
Nguyên liệu:
- Chuối chín: 1 quả
- Lòng đỏ trứng gà: 2 quả
- Sữa mẹ hoặc sữa công thức: 1 cốc. Trẻ trên 1 tuổi có thể sử dụng sữa nguyên kem.
- Vani: 1 ống
Thực hiện:
Bước 1: Mẹ bật lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C.
Bước 2: Chuối làm bánh mẹ chọn quả chín đều màu, không dập nát, nghiền nhuyễn rồi cho vào đĩa chịu nhiệt.
Bước 3: Đánh tan lòng đỏ trứng gà, thêm vani và sữa khuấy đều rồi cho vào đĩa chuối.
Bước 4: Cho hỗn hợp làm bánh chuối vào lò nướng trong vòng 30 phút. Để kiểm tra độ chín của bánh, mẹ dùng lưỡi dao cắt bánh từ trung tâm rồi rút ra. Quan sát lưỡi dao sạch chứng tỏ bánh đã chín hoàn toàn.
Bánh chuối ngào đường
Nguyên liệu:
- Chuối: 3 trái
- Trứng gà: 1 quả
- Sữa mẹ hoặc sữa công thức: 25ml
- Bột mì: 25g
- Bơ chảy: 10 g
- Đường nâu: 5g
Cách làm:
Bước 1: Chuối chín bóc vỏ, cho vào nồi, thêm 20ml nước sạch cùng đường nâu sên trong vài phút trên ngọn lửa nhỏ đến khi đường sánh lại, bám quanh chuối.
Bước 2: Dùng phới lồng đánh tan trứng gà và đường sao cho không xuất hiện bọt trong hỗn hợp. Tiếp đến, mẹ cho bơ chảy, sữa, bột mì đã rây vào khuấy đều.
Bước 3: Cho một lượng nhỏ dầu vào chảo đun nóng. Khi dầu nóng già, mẹ múc một mọt muỗng bột cho vào tráng đều, để mặt bánh khô khoảng 30 giây thì lấy bánh ra. Tiếp tục tráng bánh với lượng bột còn lại.
Bước 4: Trải vỏ bánh ra đĩa, cho chuối đã ngào cùng đường vào, cuộn lại khéo léo. Để món bánh chuối cho bé ăn dặm thêm hấp dẫn, mẹ có thể rưới một ít chocolate lên trên.
Chúc chị em thành công khi làm các món bánh chuối cho bé ăn dặm!