Phụ Nữ Sức Khỏe

10 lợi ích của việc uống nước ép bắp cải

Uống nước ép bắp cải mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như tiêu hóa tốt, chống viêm, sức khỏe tim mạch, phòng chống ung thư, giải độc...

Bắp cải đem lại nhiều lợi ích sức khỏe bởi vì nó chứa hàm lượng dinh dưỡng phong phú, bao gồm vitamin, khoáng chất, chất xơ và chất chống oxy hóa, hỗ trợ các chức năng cơ thể khác nhau và giúp bảo vệ chống lại các bệnh mãn tính. Dưới đây là 10 lợi ích sức khỏe của việc uống nước ép bắp cải.


Uống nước ép bắp cải mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như tiêu hóa tốt, chống viêm, sức khỏe tim mạch, phòng chống ung thư, giải độc. Ảnh: PHƯƠNG LÊ.

Sức khỏe tiêu hóa

Nước ép bắp cải chứa lượng chất xơ cao, hỗ trợ tiêu hóa bằng cách thúc đẩy nhu động ruột thường xuyên và ngăn ngừa táo bón. Chất xơ cũng hỗ trợ sự phát triển của vi khuẩn có lợi trong đường ruột, góp phần vào sức khỏe tiêu hóa tổng thể.

Đặc tính chống viêm

Nước ép bắp cải chứa các hợp chất như glucosinolates và anthocyanin, có đặc tính chống viêm. Những hợp chất này giúp giảm viêm trong cơ thể, có liên quan đến các bệnh mãn tính khác nhau, bao gồm bệnh tim, viêm khớp và một số bệnh ung thư.

Quản lý cân nặng

Với hàm lượng calo thấp và chất xơ cao, nước ép bắp cải có thể là một sự bổ sung có giá trị cho kế hoạch giảm cân hoặc quản lý cân nặng. Chất xơ giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, giảm xu hướng ăn quá nhiều, đồng thời hàm lượng calo thấp hỗ trợ kiểm soát lượng calo.

Sức khỏe tim mạch

Nước ép bắp cải rất giàu kali, một loại khoáng chất giúp điều hòa huyết áp bằng cách chống lại tác dụng của natri. Ngoài ra, chất chống oxy hóa trong nước ép bắp cải có thể giúp giảm mức cholesterol và ngăn ngừa quá trình oxy hóa cholesterol LDL, có thể góp phần gây ra bệnh tim.

Phòng chống ung thư

Một số nghiên cứu cho thấy các hợp chất có trong nước ép bắp cải có thể giúp ngăn ngừa một số loại ung thư bằng cách ức chế sự phát triển của tế bào ung thư và thúc đẩy sự tiêu diệt của chúng. Những hợp chất này cũng có thể giúp giải độc các chất gây ung thư và giảm viêm, giảm nguy cơ ung thư hơn nữa.

Giải độc

Nước ép bắp cải chứa các hợp chất lưu huỳnh hỗ trợ quá trình giải độc tự nhiên của cơ thể. Những hợp chất này giúp gan phân hủy và loại bỏ độc tố khỏi cơ thể, thúc đẩy quá trình giải độc tổng thể và cải thiện chức năng gan.

Hỗ trợ hệ thống miễn dịch

Nước ép bắp cải rất giàu vitamin C, một chất dinh dưỡng cần thiết cho chức năng miễn dịch. Vitamin C giúp kích thích sản xuất bạch cầu, có nhiệm vụ chống lại nhiễm trùng và những kẻ xâm lược từ bên ngoài vào cơ thể. Ngoài ra, nước ép bắp cải còn chứa các chất chống oxy hóa khác giúp bảo vệ hệ thống miễn dịch khỏi stress oxy hóa.

Sức khỏe của xương

Nước ép bắp cải chứa vitamin K, rất quan trọng đối với sức khỏe của xương vì nó giúp điều chỉnh cân bằng canxi và thúc đẩy quá trình khoáng hóa xương. Vitamin K cũng có đặc tính chống viêm có thể giúp giảm nguy cơ loãng xương và gãy xương.

Sức khỏe làn da

Vitamin C và chất chống oxy hóa trong nước ép bắp cải giúp thúc đẩy làn da khỏe mạnh bằng cách bảo vệ nó khỏi tác hại oxy hóa do các gốc tự do gây ra. Ngoài ra, vitamin C cần thiết cho quá trình tổng hợp collagen, điều quan trọng để duy trì độ đàn hồi của da và ngăn ngừa lão hóa sớm.

Lợi ích chống lão hóa

Các chất chống oxy hóa có trong nước ép bắp cải, chẳng hạn như vitamin C và anthocyanin, giúp trung hòa các gốc tự do và giảm căng thẳng oxy hóa, những nguyên nhân chính gây ra lão hóa. Thường xuyên uống nước ép bắp cải có thể giúp làm chậm quá trình lão hóa và tăng tuổi thọ tổng thể.

Theo Phương Lê/Báo Pháp luật TPHCM

Tin liên quan

Công thức củ sen nấu món gì cũng ngon hết ý

Khỏi cần lăn tăn củ sen nấu món gì, vì khi có củ sen trong bếp thì chế biến kiểu...

Cách chọn dừa sáp chuẩn ngon

Khoa học đã chứng minh trong quả dừa sáp Trà Vinh có rất nhiều khoáng chất có lợi cho sức...

Những tác dụng của dầu lạc đối với sức khỏe

Dầu lạc (còn gọi là dầu phộng) hiện đang được nhiều người quan tâm sử dụng vì những tác dụng...

Trà hồng sâm có tác dụng gì?

Trà hồng sâm không chỉ là thức uống thanh tao mà còn mang đến rất nhiều lợi ích cho sức...

Vắt chanh, dầm sấu vào canh có làm mất chất dinh dưỡng?

Có nhiều ý kiến cho rằng, vắt chanh hay dầm sấu vào canh sẽ làm mất chất dinh dưỡng cũng...

6 thực phẩm có thể khiến bạn già nhanh hơn

Thực phẩm bạn ăn ảnh hưởng từ cân nặng tới tâm trạng của bạn. Nghiên cứu mới cho thấy, chế...

Bao lâu bạn nên giặt khăn tắm một lần?

Sau một ngày hè mệt mỏi, có lẽ không còn gì tuyệt vời hơn là đứng dưới một vòi sen...

Tin mới nhất

Cách làm bánh mì bơ tỏi phô mai kéo sợi giòn xốp với nồi chiên không dầu!

10 giờ trước

Burger homemade - Món ăn sáng mê mẩn của các bạn trẻ!

10 giờ trước

Dưa hấu đã cắt lát nếu ăn không hết, hãy bảo quản theo cách này vừa an toàn lại không...

10 giờ trước

Điểm danh những loại rau củ cực giàu vitamin lại ít ‘ngậm’ thuốc trừ sâu, rẻ bèo ngoại chợ nhưng...

10 giờ trước

3 loại rau mùa này rẻ nhất chợ, giàu dinh dưỡng lại dễ trồng tại nhà: Cứ cắm cành vào...

10 giờ trước

Học ngay mẹo hay cách bổ sầu riêng đơn giản chỉ trong 3 bước và cách bảo quản bao lâu...

10 giờ trước

Đường ống trong nhà bị tắc đừng vội gọi thợ tốn tiền, áp dụng ngay tuyệt chiêu này nước rút...

17 giờ trước

5 cách tái sử dụng sử dụng túi lọc trà xanh đã qua sử dụng

17 giờ trước

Chuyên gia nói gì về việc hoa đu đủ là ‘thần dược’ có thể chữa bệnh ung thư? Sử dụng...

1 ngày 14 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình