Cá ngừ
Cá ngừ là loại cá có giá thành rẻ hơn cá hồi, nhưng cũng chứa cả chất béo omega – 3. Tuy nhiên cá ngừ trắng thường có nhiều omega – 3 hơn so với các giống cá ngừ khác. Bạn có thể bổ sung loại thực phẩm tốt cho tim mạch này vào bữa ăn của mình thông qua món cá ngừ nướng với chanh và thì là. Một số loại cá khác cũng cung cấp một lượng lớn omega – 3, bao gồm cá trích, cá thu, cá mòi và cá cơm. Hãy thay đổi bữa ăn hàng ngày bằng những loại cá bổ dưỡng trên nhé.
Các loại rau xanh
Các chuyên gia dinh dưỡng luôn khuyến cáo về việc ăn rau xanh mỗi ngày để phòng ngừa bệnh tim mạch. Các chất dinh dưỡng có trong các loại rau xanh vô cùng phong phú nên đây có thể được xem là loại thực phẩm tốt cho tim mạch dễ tìm và dễ hấp thu nhất đối với mọi đối tượng.
Các chất chống oxy hóa trong rau xanh giúp tăng cường sức khỏe cho hệ tim mạch, làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim nhờ khả năng chống viêm của chúng đối với các mạch máu. Đồng thời, chúng cũng giúp loại bỏ sự tích tụ mảng bám trong động mạch. Các loại rau có màu xanh sẫm như cải xoăn, cải lá, bông cải… chứa một lượng cao vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa giúp bảo vệ cơ thể, chống lại các bệnh lý tim mạch.
Măng tây
Một trong những nguồn thực phẩm giàu folate là măng tây, có khả năng ngăn ngừa sự tích tụ của homocysteine trong cơ thể. Theo nhiều nhà nghiên cứu, nồng độ homocysteine tăng cao có mối liên hệ mật thiết với nguy cơ phát sinh một số bệnh về tim mạch, ví dụ như bệnh mạch vành hay thậm chí là đột quỵ. Vì vậy, bổ sung thêm măng tây trong chế độ ăn có thể giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch một cách hiệu quả.
Khoai lang
Với chỉ số đường huyết thấp hơn so với khoa tây trắng, khoai lang được xem là lựa chọn hàng đầu cho những người có lượng đường cao trong máu. Trong khoai lang cũng chứa một lượng lớn vitamin A, carotenoid và lycopene, giúp cơ thể cân bằng mức đường huyết hiệu quả.
Mặt khác, khoai lang cũng là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào, giúp hỗ trợ hệ tiêu hoá và làm giảm mỡ máu hữu hiệu. Nhờ vào những lợi ích tuyệt vời trên, bạn nên ăn khoai lang mỗi ngày nhằm làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và ngăn ngừa bệnh huyết áp.